iPhone 5 5s có bị chai pin không

Lượt xem: 4432

iPhone 5 và iPhone 5s có bị chai pin không

Các dòng sản phẩm của Apple trong đó có iPhone 5 và iPhone 5s đều được đánh giá có thời lượng sử dụng pin tốt và thời gian bị chai pin thì lâu hơn một số sản phẩm của các hãng khác. Để có một viên pin có thời gian sử dụng lâu thì Apple đã trang bị trên những sản phẩm của họ viên pin chuẩn Lion và sử dụng kim loại Lithium để tạo ra nó. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì chúng ta không thể lường trước được điều gì cả, một chiếc điện thoại khi sử dụng trong một thời gian dài thì pin cũng sẽ bị chai. Do đó ở bài viết bên dưới đây, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề iPhone 5 5s có bị chai pin không và đồng thời mình cũng hướng dẫn luôn cho các bạn cách kiểm tra độ chai pin trên sản phẩm này như thế nào 

iPhone 5 5s có bị chai pin trong quá trình sử dụng không

Về câu hỏi iPhone 5 5s có bị chai pin không thì mình xin trả lời ở đây là có. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, ở đây mình sẽ đưa ra một vài nguyên nhân chủ yếu để các bạn có thể nắm rõ được. Khi sử dụng iPhone trong thời gian lâu thì một số người dùng nhận thấy máy của họ nhanh hết pin, đặc biệt là dòng 5 và 5s. Thông thường các dòng iPhone chạy ios 7 được nhận xét là hao pin hơn những chiếc máy chạy ios 6. Và iPhone 5 và 5s là những sản phẩm được chạy hệ điều hành ios 7. Một nguyên nhân nữa dẫn đến việc hao pin ở đây đó là cách sử dụng không hợp lý. Sau khoảng 200 lần sạc thì iPhone 5 và iPhone 5s thì bắt đầu có dấu hiệu bị chai pin và xuất hiện pin ảo. Pin báo đầy tuy nhiên bạn sử dụng máy một lúc thì % pin lại tụt xuống khá nhiều. 

Sau khoảng hơn 200 lần sạc thì iPhone 5s có hiện tượng bị chai pin 

Để kiểm tra độ trai pin trên sản phẩm các bạn làm như sau. Các bạn vào Menu của máy sau đó tìm đến mục Setting. Tiếp đến trong mục Setting bạn tìm đến mục Ganeral rồi chọn About rồi Diagnostic & Usage. Tiếp đến bạn chọn Automatically.Trong thời gian từ 12 tiếng đến 24 tiếng bạn nên kiểm tra xem đa có file log chưa. Nếu kiểm tra có file log rồi thì tiếp đến bạn tìm đến dòng com.apple.snapshot.battery. maxCapacity. Khi đó ở trong phần bạn vừa kích vào nó sẽ hiện ra thông số pin của máy đang sử dụng. Pin của iPhone5s có dung lượng 1560 mAh còn pin của iPhone 5 có dung lượng 1440 mAh. Sau đó bạn nhìn vào thông số ở máy sau khi đã chạy thì sẽ biết được mức độ chai pin. Lấy ví dụ như chiếc iPhone 5s của bạn đang sử dụng có thông số pin là 1335 mAp tức là mức độ chai pin trên máy của bạn là 14%. 

Các bạn tìm đến dòng  com.apple.snapshot.battery. maxCapacity

Như vậy bên trên mình đã giải đáp cho các bạn vấn đề iPhone 5 5s có bị chai pin không và đồng thời mình cũng hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra độ chai pin trên máy. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn biết thêm thông tin về chiếc máy trong quá trình sử dụng. 

Gợi ý cho bạn