Hệ điều hành sử dụng trên iPhone 5 ?

Lượt xem: 4829

Hướng dẫn cách xem iPhone 5 dùng hệ điều hành gì chính xác nhất

Đã bao giờ bạn quan tâm đến việc chiếc điện thoại iPhone 5/5s mà bạn đang dùng chạy hệ điều hành gì chưa? Đây tưởng chừng là một yếu tố không quan trọng, tuy nhiên đây lại là một vấn đề căn bản mà người sử dụng chiếc điện thoại iPhone 5 cần nên biết. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách xem iPhone 5 dùng hệ điều hành gì ?

- Chúng ta có thể đễ dàng phân biệt giữa iPhone 5 hàng chính hãng và iPhone 5 hàng dựng đó chính là hệ điều hành mà nó đang chạy. Đối vớ chiếc điện thoại iPhone 5 chính hãng thì nó được chạy trên hệ điều hành iOS còn chiếc iPhone 5 hàng dựng thì thông thường nó được chạy trên iOS Android hoặc Java.

Qua sự hướng dẫn trên các trang mạng thì người dùng hoàn toàn có thể xem các thông tin về việc cập nhật hệ điều hành cho chiếc điện thoại iPhone của mình vì chiếc điện thoại iPhone 5 được mặc định chạy trên hệ điều hành iOS 6. Hệ điều hành iOS 6 là hệ điều hành cũ của Apple   vì vậy người dùng có thể tiến hành nâng cấp hệ điều hành iOS mới lên cho iPhone 5 lên hệu điều hành iOS 7.0, 7.1. Điều này giúp bạn có thể cập nhật các phiên bản mới với hàng ngàn những tính năng độc đáo và hấp dẫn chỉ có trên những chiếc điện thoại iPhone.

 

iPhone 5 chạy hệ điều hành iOS 6

-Để có thể xem được iPhone 5 đang chạy hệ điều hành gì thì các bạn có thể làm theo trình tự các cách dưới đây:

+Cách 1:  Trên giao diện chính các bạn truy cập vào mục setting > chọn mục “General” > sau đó chọn “About” . Làm như vậy thì bạn sẽ biết chiếc iPhone 5 của bạn đang được chạy trên hệ điều hành nào? hay đang ở chế độ version nào? Nếu thiết bị của bạn đang ở iOS 6 thì nó sẽ có giao diện như sau.

 

Xem trực tiếp trên máy

+Cách 2:  Thông qua phần mềm iTunes.

Kết nối điện thoại iPhone với máy tính và khi nào phần mềm iTunes.   tìm thấy thiết bị iPhone của bạn thì trên giao diện của màn hình máy tính sẽ xuất hiện một cửa sổ thông báo cho bạn biết điện thoại iPhone của bạn đang ở version nào hiện tại? Nếu trong trường hợp version của iPhone là phiên bản cũ thì nó sẽ yêu cầu bạn thực hiện việc update hệ điều hành mới. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào nút cập nhật hệ điều hành mới thì điện thoại iPhone sẽ hiển thị danh sách các phiên bản hệ điều hành mới cho bạn lựa chọn. Như vậy có thể biết được chiếc điện thoại iPhone 5 của mình đang sử dụng hệ điều hành nào.  

 

Xem qua phần mềm iTunes

-Ngoài ra, các bạn cũng có thể nhận biết được xem chiếc điện thoại iPhone của mình đang chạy ở hệ điều hành nào thông qua việc kiểm tra các ứng dụng có trong hệ điều hành mà thiết bị đang chạy. Tuy trên mỗi hệ điều hành ở trên mỗi máy khác nhau nó cũng sẽ có những tính năng cải tiến mới vượt trội hơn rất nhiều so với những phiên bản hệ điều hành cũ. iPhone 5 chạy hệ điều hành mặc định là iOS 6, vì vậy người dùng có thể so sánh hệ điều hành này với tất cả các hệ điều hành khác.

Nếu làm theo cách trên thì các bạn sẽ mất tương đối nhiều thời gian và quá trình thao tác cũng lâu hơn rất nhiều. Chúc bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn