Air Playit là gì và dùng như thế nào

Lượt xem: 3826

Cách sử dụng Air Playit để xem video trên iPhone 5S

 

Sử dụng Air Playit để xem video trên iPhone 5S

Hầu như việc xem video trên iPhone 5S khiến bạn mất khá nhiều thời gian và công sức với những thao tác rườm rà. Tuy nhiên, giờ đây với Air Playit, người dùng có thể thoải xem video trên iPhone vì  ứng dụng này nó cho phép bạn có thể trực tiếp xem phim, video trên iPhone và dĩ nhiên các bạn sẽ không phải tốn dung lượng lưu trữ nào trên chiếc điện thoại iPhone. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Air Playit để xem video trên điện thoại iPhone 5S .

Thiết lập Air Playit Server trên máy tính của bạn

Bước 1: Truy cập vào trang web http://www.airplayit.com để tải về Air Playit Server và sau đó nhấn vào nút “Windows” nằm ở dưới phần “Air Playit Download”. Chỉ cần làm như vậy là tập tin setting của Air Playit Server sẽ được dowload về máy tính của bạn.

 

Tải về Air Playit Server

Bước 2:  Xác định thư mục chứa tập tin Air Playit Server setting trên máy tính. Tên tập tin setting của Air Playit Server có thể là “airplayitserver_setup.exe” và  mở tập tin này lên.

 

Xác định thư mục lưu trữ tập tin

Bước 3: Click vào Start và sau đó tìm và mở ứng dụng Air Playit Server.

 

Mở ứng dụng Air Playit Server.

Bước 4: Tiếp theo là nhấn vào nút “Change Name” nằm ở vị trí bên cạnh nhãn “Server Name”.

 

Nhấn vào nút “Change Name”

Bước 5: Click vào nút “Shared Folders” để có thể xem được danh sách tất cả các thư mục hiển thị cho Air Playit Server và tiếp theo là nhấn vào nút “Add Folder” ở vị trí menu phía dưới.

 

Click vào nút “Shared Folders”

Bước 6: Khi đã xác định đươc tất cả các thư mục mà bạn muốn chia sẻ thì chỉ cần bấm chọn vào ô vuông bên cột “Availability”. Những thư mục được chọn này sẽ dùng để chia sẻ video.

 

Chọn vào ô vuông bên cột “Availability”.

Bước 7: Sau đó bạn bấm chọn vào nút “ Start Server” ở phía trên cùng của ứng dụng và lúc này Server Status sẽ được thay đổi thành “Server Running” và khi đó máy tính đã sẵn sàng kết nối được với điện thoại iPhone.

 

Bấm chọn vào nút “ Start Server”

Thiết lập Air Playit App Client trên iPhone.

Sau khi Air Playit Server được cài trên máy tính thì các bạn cũng nên cài ứng dụng Air Playit trên chiếc điện thoại iPhone 5S của mình bằng cách sau.

Bước 1:  Khởi động ứng dụng App Store.

 

Khởi động App Store

Bước 2: Gõ từ khóa “air playit” trên thanh công cụ tìm kiếm để tìm ứng dụng Air Playit trên App Store.

 

Gõ từ khóa “air playit”

Bước 3: Dowload và setting Air Playit về máy.

 

Download và setting Air Playit về máy

Bước 4: Sau khi quá trình cài đặt Air Playit trên iPhone hoàn tất thì việc tiếp theo là bạn tìm và mở nó trên danh sách các ứng dụng. Nó có biểu tượng hình đám mây với nút Play nằm ở bên trong.

 

Biểu tượng hình đám mây với nút Play

Phát video qua Air Playit

Trên thanh công cụ phía trên, các bạn chạm tay vào biểu tượng dấu + để tìm máy chủ. Và lúc này tất cả các máy chủ được xuất hiện trên màn hình bởi ứng dụng sẽ được hiển thị tại đây. Nhiệm vụ của bạn là tìm và chọn tên máy chủ mà bạn đã thực hiện việc thiết lập trên máy tính của mình.

 

Nhấn vào dấu + để tìm máy chủ

Tuy  nhiên điều kiện để có thể kết nối được với máy chủ là máy tính và điện thoại iPhone phải được kết nối cùng 1mạng Wi-fi. .

 

Chạm vào tên máy chủ bạn đã kết nối

Tiếp theo chạm tay vào tên máy chủ mà các bạn đã thực hiện kết nối ở phần Local Server. Khi đó các bạn sẽ được đưa đến các thư mục chứa video mà các bạn đã thiết lập và chia sẻ từ trước đó. Cuối cùng là tìm và chọn video mà các bạn muốn xem

 

Thư mục chứa video

Lúc này toàn bộ video được chọn sẽ xuất hiện lên trên  màn hình và bạn chỉ cần nhấn nút Play để bắt đầu việc phát video.

 

Nhấn chọn Play để xem video

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết cách sử dụng Air Playit để xem video trên điện thoại iPhone 5S của mình chưa? Chúc các bạn thực hiện thành công và có những giây phút xem phim vui vẻ.

Gợi ý cho bạn