Loa của iPhone 5 nghe không thấy tiếng

Lượt xem: 6898

Nguyên nhân iPhone 5 không nghe được loa trong khi gọi điện

 Hiện tượng thiết bị di động bị hỏng loa trong được phỏng đoán thông qua việc khi người dùng thực hiện cuộc gọi tuy nhiên lại không nghe được tiếng của đầu dây bên kia nhưng khi bạn nói người khác vẫn nghe thấy bình thường thì lúc này có thể kết luận loa trong đã bị hỏng. Vậy đâu là nguyên nhân loa iPhone 5 nghe không thấy tiếng, bị hư?

iPhone 5 không nghe được loa trong khi gọi điện

 

- Loa trong của điện thoại iPhone 5 bị hỏng có thể do rất nhiều nguyên nhân và chúng ta có thể kể đến một trong số những nguyên nhân chủ yếu sau đây:

Thứ nhất. Loa trong bị quá nhiều bụi bẩn bám vào: Mặc dù bạn đã sử dụng chiếc điện thoại iPhone 5 một thời gian khá dài tuy nhiên lại chưa từng vệ sinh lớp loa của máy , lúc này các bạn hãy dùng 1 cây bàn chải đánh răng lông mềm sau đó tiến hành chà nhẹ để cho bụi bay đi hết, khi thực hiện các bạn nên nhớ là nhẹ  nhàng thôi.

Thứ 2. Loa trong dính nước nên bị ẩm: Đối với nguyên nhân này các bạn tự làm theo cách 1 sau đó sử dụng một chiếc máy sấy tóc sấy nhẹ để hong khô rồi sau đó kiểm tra lại.

Thứ 3. Xung đột ứng dụng: đối với các thiết bị được cài nhiều game, ứng dụng nhất là ứng dụng bên thứ 3 khi đã tiến hành jailbreak thì việc máy bị xung đột giưa các ứng dụng với nhau là chuyện đương nhiên và thậm chí là dẫn đến tình trạng không thể hoạt động đúng nên loa ngoài là một trong những yếu tố mà các bạn có thể phát hiện được. Đối với trường hợp này các bạn chỉ cần restore cho điện thoại iPhone 5 lại là tất cả các ứng dụng sẽ biến mất hết lúc đó thì các bạn có thể biết ngay đó có phải lỗi xung đột ứng dụng hay nguyên nhân lỗi phần mềm để khắc phục ngay.

Thứ 4. Cũng có thể do các nguyên nhân như bạn vô tình để máy rơi nước, rơi xuống nền cứng nhiều lần , va đập mạnh vào tường, vật nhọn,…và gây ra hiện tượng bị đứt dây loa bên trong. Đối với nguyên nhân này các bạn cần phải mang thiết bị đi sửa để cho kỹ thuật viên gắn lại hay thậm chí là thay dây khác. Tuy nhiên, nếu hỏng loa do cong bộ phận main thì phí sửa chữa khá cao. Vì vậy, các bạn hãy mang thiết bị đến trung tâm bảo hành có uy tín để được thay thế linh kiện chính hãng.

 

Thay thế linh kiện chính hãng

Chúc các bạn khắc phục lỗi thành công

Gợi ý cho bạn