Những điều cần biết về iPhone clean esn và chỉ số ESN

Lượt xem: 6064

iPhone clean esn là gì tìm hiểu chỉ số ESN

iPhone là 1 trong những chiếc Smartphone được rất nhiều người ưa thích và sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay vấn đề giá cả của iPhone chính hãng không hề rẻ nên người dùng thường tìm kiếm những chiếc iPhone bản khóa mạng để phù hợp với túi tiền của mình. Tuy nhiên, hạn chế đầu tiên  khi bạn mua phiên bản này đó chính là mua phải hàng dựng hạng nhái. Để có thể kiểm tra các thiết bị này, hiện nay một trong những cách phổ biến là kiểm tra xem điện thoại iPhone đó có phải là Clean ESN hay không? Vậy iPhone clean esn là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết về iPhone Clean ESN và chỉ số ESN.

ESN là từ viết tắt của cụm từ Electronic Serial Number, đâu là chỉ số giúp cho người dùng có thể nhận dạng các Smartphone có sử dung công nghệ AMPS và CDMA. Có thể nói nó giống với chỉ số IMEI và thường được ghi chép vào 1 chíp nhớ đặt ở trong thiết bị.

Clean esn thực chất là việc mà nhà mạng phân phối model cho các thiết bị iPhone có thể nhận ra ESN của thiết bị. Khi chúng ta tiến hành kiểm tra thiết bị trên 1 trang web, kiểm tra chỉ số ESN hay khi chúng ta thực hiện một cuộc gọi bất kỳ nào thì lúc đó nhà mạng sẽ nhận diện được chỉ số ESN trên thiết bị của bạn. Với mỗi lần các bạn thực hiện các cuộc gọi thì ESN mà nhà mạng nhận được những chỉ số ESN khác nhau từ thiết bị đó. Để hiểu hơn về chiếc điện thoại iPhone của mình các bạn nên tìm hiểu thêm định nghĩa main iPhone là gì nhé!

Bạn có thể kiểm tra xem có phải là chỉ số Clean Esn hay không bằng cách sau đây :

Đầu tiên là điền chỉ số IMEI của máy vào ô kiểm tra

Kiểm tra kết quả của thiết bị iPhone

Xem kết quả đưa ra:

+ Nếu kết quả mà website hiển thị là “Please contact Customer Service at (800) 922-0204” thì đồng nghĩa với việc iPhone của bạn là bad ESN. Có nghĩa là nhà mạng không thể tìm kiếm chỉ số trên thiết bị của bạn và Smartphone đó chỉ có thể dùng để chơi trò chơi, hay nghe nhạc chứ không thể thực hiện nhắn tin và gọi điện được.

+ Nếu kết quả website đưa ra cho bạn là: “ Device is eligible to activate" điều này có nghĩa là điện thoại của bạn đã là Clean Esn. Như vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chiếc iPhone khóa mạng của mình.

Như vậy, qua bà viết trên chúng ta đã biết được thế nào là điện thoại iPhone clean esn? Hy vọng với những thông tin ở trên, người dùng có thể biết được chiếc iPhone khóa mạng của mình là hàng thật hay hàng giả? Chúc các bạn có thể chọn lựa cho mình được những chiếc  điện thoại iPhone khóa mạng đảm bảo  và an toàn.

Gợi ý cho bạn