Kết nối macbook với iPhone không cần iTunes

Lượt xem: 29291

Hướng dẫn kết nối iPhone với Macbook không cần cab USB

Chiếc điện thoại iPhone và chiếc laptop Macbook đều là những thiết bị cao cấp của hãng Apple sản xuất. Việc kết nối điện thoại iPhone với chiếc máy tính Macbook giúp bạn có thể trao đổi thông tin, hay thực hiện việc đồng bộ dữ liêu từ điện thoại Phone lên máy tính Macbook. Ngoài ra, các bạn còn có thể chia sẻ được mọi định dạng tập tin giữa 2 thiết bị này với một số các ứng dụng cục bộ hay mạng đám mây, sau đây là cách kết nối Macbook với iPhone không cần iTunes.

 

Kết nối iPhone với Macbook

1,  Sử dụng AirDrop để kết nối truyền dữ liệu giữa iPhone và Macbook:

AirDrop là một tính năng độc đáo được người tiêu dùng mong đợi, tuy nhiên việc sử dụng phần mềm AirDrop để kết nối và truyền dữ liệu giữa chiếc điện thoại iPhone chạy iOS 8 và chiếc máy tính Macbook chạy hệ điều hành OS X 10.10.

Cách sử dụng:

- Trên chiếc máy tín Macbook: Các bạn cần mở WiFi và Bluetooth, sau đó kết nối chiếc Macbook với mạng WiFi (mạng nội bộ). Sau đó, mở phần mềm AirDrop và bấm chọn visible to everyone.

 

Mở phần mềm AirDrop

- Trên chiếc điện thoại iPhone chạy iOS 8: Thực hiện kết nối wifi cùng với mạng của Macbook, sau đó mở tính năng Bluetooth và đồng thời mở AirDrop ở Control Center. Tiếp tục bấm chọn Anyone Contacts Only.

 

 

 Mở tính năng Bluetooth và  mở AirDrop ở Control Cente

-  Tiến hành gửi dữ liệu từ iPhone sang Macbook:

Truy cập vào mục Photo và sau đó bấm chọn 1 bức ảnh bất kỳ nào đó để thực hiện việc chia sẻ từ điện thoại iPhone sang máy tính Macbook.

 

Bấm chọn 1 bức ảnh bất kỳ

Sau khi iPhone nhận diện được Macbook thì lúc này trên màn hình điện thoại sẽ thay đổi như sau:

 

Sau khi iPhone nhận diện được Macbook

Sau đó, bạn chỉ cần bấm chọn thiết bị mà các bạn muốn kết nối là được.

- Gửi dữ liệu từ Macbook sang iPhone:

Đầu tiên các bạn cần chọn ảnh từ trong máy tính bằng cách kích chuột phải > sau đó bấm chọn Share > chọn tiếp AirDrop > cuối cùng là bấm chọn thiết bị mà các bạn muốn chia sẻ.

 

2. Gửi và nhận dữ liệu giữa iPhone và máy Mac đơn giản với DeskConnect:

DeskConnect là ứng dụng có thể giúp bạn kết nối máy tính Mac với điện thoại iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất, bạn có thể tiến hành gửi các tệp tin như: văn bản, hình ảnh, video, link trang web,... tuy nhiên điều kiện là cả hai thiết bị đều được kết nối mạng .

- Link tải DeskConnect:

Macbook: https://itunes.apple.com/us/app/deskconnect/id642220194?mt=12

iPhone:

https://itunes.apple.com/us/app/deskconnect/id642218244?mt=8

Sau khi tải ứng dụng DeskConnect về máy, sau đó các bạn đăng nhập bằng cách nhập địa chỉ email và pass hoặc có thể là tạo 1 tài khoản mới.

 

Nhập địa chỉ email và pass hoặc có thể là tạo 1 tài khoản mới

Các bạn chỉ cần thực hiện kéo thả file vào biểu tượng ứng dụng để tiến hành việc chia sẻ file. Sau đó chiếc điện thoại iPhone sẽ nhận được thông báo từ máy chủ DeskConnect.

 

Kéo thả file vào biểu tượng ứng dụng để chia sẻ file

Toàn bộ dữ liệu chia sẻ sẽ được lưu trên máy chủ của DeskConnect trong thời gian là 30 ngày, do đó các bạn có thể nhận file bằng cách dowload tệp tin này về từ máy chủ.  

Trên đây là 2 cách để giúp bạn có thể kết nối iPhone với Macbook mà không cần sử dụng cab USB một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Nếu trong trường hợp chiếc điện thoại của bạn không chạy iOS 8 hay Macbook không chạy OS X 10.10 thì các bạn có thể sử dụng phương pháp thứ 2 để kết nối. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn