Quy trình độ iPhone 5 thành iPhone 5s

Lượt xem: 2403

5 cách đơn giản để biến iPhone 5 thành iPhone 5S

Ngay sau khi Apple chính thức cho ra mắt phiên bản iPhone 5S thế hệ mới thì đã có rất nhiều người đưa ra so sánh thiết bị này với chiếc iPhone 5 – phiên bản tiền nhiệm của nó. Kết quả của cuộc so sánh này là sản phẩm iPhone 5S không có quá nhiều điểm thực sự vượt trội so với chiếc iPhone 5 nhưng nó lại có giá cả đắt hơn rất nhiều. Dó đó thay cho việc bỏ thêm một khoản chi phiis lớn để mua iPhone 5S, thì giờ đây các bạn có thể biến chiếc điện thoại iPhone 5 thành iPhone 5S chỉ với vài thao tác thực hiện đơn giản sau đây.

 

Biến iPhone 5 thành iPhone 5S

1. Thay lớp vỏ mới cho iPhone 5

Chiếcđiện thoại iPhone 5S ra đời ngoài hai phiên bản màu quen thuộc đó là màu đen và màu trắng thì thiết bị này còn có thêm phiên bản màu vàng sang trọng. Như vậy, các bạn chỉ cần tiến hành thay thế vỏ cho iPhone 5 mà bạn đang dùng bằng một chiếc vỏ khác màu vàng của là đã biến bề ngoài của chiếc điện thoại iPhone 5 thành iPhone 5S rồi đúng không?

Để thay vỏ cho chiếc điện thoại iPhone 5 bạn có thể ra các cửa hàng, đại lý bán các linh kiện chính hãng của Aplple để mua và tiến hành việc thay vỏ. Hiện nay, trên thị trường nhiều cửa hàng Apple còn nhập về nút Home bằng kim loại hay cả miếng nắp nhựa nằm ở cạnh trên của máy có cụm đèn flash kép giống như thiết kế của iPhone 5S. Có thể nói với việc thay đổi các đặc điểm về vỏ bề như thế thì khó có ai có thể phát hiện ra được đây lại là chiếc iPhone 5 chính gốc.

 

Thay lớp vỏ mới cho iPhone 5

 

2. Nâng cấp lên iOS 7

Hiện tại, Apple đã phát hành phiên bản hệ điều hành iOS 7 hỗ trợ cho các dòng máy điện thoại iPhone. Riêng chiếc điện thoại iPhone 5S đã được tích hợp sẵn hệ điều hành này khi ra mắt. Do đó, các bạn chỉ việc nâng cấp cho iPhone 5 lên hệ điều hành iOS 7 phiên bản mới nhất, từ đó bạn có thể sử dụng và trải nghiệm toàn bộ mọi tính năng mới  như trên chiếc điện thoại iPhone 5S.

 

Nâng cấp lên iOS 7

3. Tăng tốc độ xử lý.

IPhone 5S được sở hữu chíp xử lý A7, theo apple nói thì con chip này cho tốc độ xử lý nhanh gấp 5 lần so với chip A6 trên chiếc điện thoại iPhone 5. Tuy nhiên, khi trải nghiệm thực tế cho thấy, tốc độ xử lý của chíp A6 trên chiếc điện thoại iPhone 5 chỉ kém hơn so với chiếc điện thoại iPhone 5S một chút và có thể nói nó không hề thua kém gì so với chíp A7 của iPhone 5S.

Các bạn vẫn có thể lướt web, xem phim, chơi game…trên chiếc điện thoại iPhone 5 một cách ổn định và mượt mà. Nếu muốn tăng tốc độ xử lý cho chiếc iPhone 5 mạnh mẽ hơn thì các bạn có thể tắt bớt các ứng dụng không cần thiết để giải phóng dung lượng bộ nhớ, xóa lịch sử web hay có thể refresh lại máy...một cách thường xuyên.

 

Tăng tốc độ xử lý

4.Cải thiện chất lượng ảnh cho camera

IPhone 5S được apple trang bị cho một cụm đèn flash kép và bộ cảm biến lớn, điều này đã giúp cho chất lượng hình ảnh tốt khi chụp thiếu ánh sáng cũng như màu sắc được rõ nét và chính xác hơn.

Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh của chiếc điện thoại iPhone 5 cũng có chất lượng khá tốt. Nếu bạn muốn cải thiện camera của thiết bị này được tối đa như ở iPhone 5S thì bạn cũng hoàn toàn có thể bằng cách sử dụng các ứng dụng hỗ trọ trong việc chụp ảnh như: cortex camera, burst mode…kết hợp cùng với 1 số thủ thuật nữa là bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp không kém gì so với ảnh của chiếc iPhone 5S.

 

Cải thiện chất lượng ảnh cho camera

5. Thêm tính năng quét máy vân tay giả.

Điểm đặc biệt nhất trên chiếc iPhone 5S ở đây đó chín là được trang bị tính năng quét dấu vân tay touch ID. Thực tế thì ở các phiên bản iPhone thế hệ trước đó cũng đã được Apple tích hợp cho tính năng ẩn này.

Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng ẩn này trên chiếc điện thoại iPhone 5. Rất đơn giản bạn chỉ cần mở ứng dụng Mood Finger Scan lên và tiến hành cài đặt. Mood Finger Scan có chức năng chính đó là nhận biết tâm trạng của người dùng thông qua quá trình quét và xử lý dấu vân tay.

 

Thêm tính năng quét máy vân tay giả

Như vậy, với những cách hướng dẫn ở trên cá bạn đã có thể hô biến chiếc điện thoại iPhone 5 thành iPhone 5S rồi. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công và có sự trải nghiệm thú vị khi trải nghiêm một chiếc iPhone 5S được chuyển biến từ chính chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn.

Gợi ý cho bạn