Restore iPhone 5 báo lỗi 1 và -1

Lượt xem: 9341

Hướng dẫn sửa lỗi restore iPhone 5, 5s lỗi 1 và treo cáp

Các bạn đã biết Restore iPhone là gì chưa? Đây là quá trình đưa thiết bị iPhone về trạng thái ban đầu như khi vừa xuất xưởng, quá trình Restore sẽ không làm ảnh hưởng gì đến bộ phận phần cứng của thiết bị mà nó chỉ làm phần mềm, ứng dụng,dữ liệu ...được lưu trữ trong phần mềm của máy bị mất hết và đưa thiết bị trở về trạng thái nguyên bản như khi vừa mới đập hộp. Restore iPhone 5 báo lỗi 1 và -1.

Sửa lỗi restore iPhone và treo cáp

Các bạn nên thực hiện restore cho iPhone sau khi đã sử dụng được một thời gian. Bởi sau một quá trình sử dụng thì máy sẽ hoạt động ngày càng chậm hơn so với lúc đầu, hay xuất hiện tình trạng bị đơ,…cách tốt nhất lúc này là bạn đưa máy về trạng thái như lúc đầu để có thể khôi phục lại được độ nhanh nhạy của thiết bị hoặc xảy ra các lỗi thuộc về phần mềm của thiết bị điển hình như không thể khởi động được bất cứ một ứng dụng nào,…

Tuy nhiên, các bạn không phải lo lắng bởi các lỗi này hoàn toàn có thể vượt qua được nhờ vào quá trình restore iPhone với khả năng thành công ở mức 50%.

Nguyên nhân xảy ra lỗi 1 có thể là do phần mềm iTunes của bạn đã quá cũ, đối với nguyên nhân này thì chỉ có cách là bạn cập nhập phiên bản mới nhất của iTunes về cho máy bằng cách sau:

Bước thứ 1: Đầu tiên, bạn tìm mục Check for Updates, đối với các thiết bị chạy hệ điều hành Windows hay Mac thì đều có thể áp dụng cách này.

Bước thứ 2: Tiếp theo là thực hiện việc xác nhận lại hệ điều hành được nâng cấp với các thiết bị chạy hệ điều hành Windows còn đối với Mac, các bạn bấm chọn Software Update ở Apple menu. Tuy nhiên, nếu có 1 file cần khởi động lại thì lúc này bạn lại trở về bước đầu tiên và ấn Check for updates. Hoặc khi các bạn khởi động phần mềm iTunes, nó sẽ hiển thị một thông báo về việc nâng cấp. Nếu các bạn muốn nâng cấp thì các bạn chỉ cần nhấn chọn vào đồng ý và sau đó làm theo các chỉ dẫn để nâng cấp thành công cho phần mềm iTunes.

Nếu trong trường hợp các bạn gặp lỗi 1 khi tiến hành restore cho điện thoại iPhone 5 là do không thể downgrade, lúc này các bạn hãy thử đổi lại cổng USB của máy tính, lưu ý các bạn có thể đổi ra các cổng sau và khởi động lại cho máy tính của mình.

Chú ý:

Nếu firmwave không tương thích với iPhone hoặc đã bị hư hỏng khi các bạn tải cũng gây ra lỗi 1. Do đó bạn cần phải tải và cài lại firmwave phù hợp với điện thoại iPhone của mình.

Link tải firmwave:http://www.felixbruns.de/iPod/firmware/

Nếu nguyên nhân của lỗi này là vì iPhone không nhận chế độ Recovery mode, đối với nguyên nhân này thì các bạn phải đưa thiết bị của mình về chế độ DFU mode bằng cách:

 

Đưa máy về chế độ DFU mode

Bước thứ 1: Tiến hành ết nối điện thoại iPhone của bạn với máy tính, sau đó thực hiện bấm giữ đồng thời hai nút nguồn và Home trong khoảng 10 giây.

Bước thứ 2: Sau đó thả tay ở nút nguồn ra và tiếp tục giữ nút Home 10 giây lúc đó, điện thoại iPhone sẽ trở về chế độ Recovery Mode, và màn hình điện thoại sẽ chuyển sang màu đen.

Bước thứ 3: Sau khi trên màn hình ở iTunes hiển thị thông báo "Detect phone in recovery mode"  thì bạn nhấn giữ phím Shift đồng thời bấm chọn Restore và DFU Mode.

Hi vọng qua bài viết trên các bạn có thể tự vượt lỗi 1 cho chiếc điện thoại Phone 5 của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công

Gợi ý cho bạn