Hướng dẫn kết nối iPhone 5 với tai nghe bluetooth

Lượt xem: 90404

Tìm hiểu cách nghe nhạc bằng tai nghe bluetooth trên iPhone 5

iPhone 5 là một trong những chiếc điện thoại di động thông minh cao cấp được người tiêu dùng quan tâm và sử dụng.  Nó được sở hữu rất nhiều ứng dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại vì vậy nên đôi khi người dùng không thể biết hết được các cách sử dụng các chức năng hiện đại này. Trong đó phải kể đến ứng dụng Bluetooth, vậy bài viết này chúng ta hãy cung nhau tìm hiểu cách nghe nhạc bằng tai nghe bluetooth trên iPhone 5 nhé.

 

Nghe nhạc bằng tai nghe bluetooth trên iPhone 5

Hiện tại, ở trên chiếc điện thoại iPhone 5 thì chức năng bluetooth mới chỉ kết nối được với tai nghe bluetooth. Vậy các bạn đã biết cách kết nối iPhone 5 với tai nghe bluetooth chưa? Chúng ta cùng thực hiện nhé!

 

Cách kết nối iPhone 5 với tai nghe bluetooth

Bước thứ 1: Khởi động chức năng Bluetooth bằng cách truy cập vào biểu tượng “ settings “ > Sau đó chọn “ General” > Chọn tiếp “ Bluetooth”. Sau đó chúng ta chọn chế độ mở/ tắt cho Bluetooth

 

Bật chức năng Bluetooth trên iPhone

Khi Bluetooth của iPhone 5 được kích hoạt nó sẽ tự tìm các thiết bị đang mở bluetooth ở xunh quanh đó.

Bước thứ 2: Bật bluetooth ở tai nghe

 

Bật bluetooth ở tai nghe

Yêu cầu các bạn phải xạc điện đầy cho tai nghe thì mới thực hiện thành công được.

Các bạn thực hiện thao tác nhấn và giữ nút nguồn trên tai nghe bluetooth 1 lúc, khi đó nó sẽ báo hiệu cho bạn bằng biểu tượng đèn xanh chớp và nháy. Giữ chặt tay trong khoảng thời gian từ 5 đến 6 giây khi nào đèn xanh ngừng nhấp nháy thì có thể buông tay ra và như vậy tai nghe bluetooth đã được bật ở chế độ ON.

Bước thứ 3: Kết nối

 

Kết nối tai nghe bluetooth

Để kết nối với tai nghe bluetooth thì các bạn chỉ việc click vào tên của tai nghe bluetooth đó trên giao diện màn hình. Trong quá trình kết nối nếu máy yêu cầu bạn xác nhận mã pin thì bạn tiến hành nhập chính xác mã pin của tai nghe bluetooth vào mã pin của tai nghe thông thường sẽ có mã là “0000” hoặc “8888”

Để có thể ngắt kết nối các bạn click vào tên tai nghe đang kết nối trên màn hình và sau đó lại bấm  chọn vào chức năng Forget this Device là được.

Đặc trưng của hãng iPhone là không thể kết nối bluetooth với các thiết bị điện thoại khác điều này đã gây trở ngại cho người dùng rất nhiều. Tuy nhiên, hiện nay người tiêu dùng đã có thể chia sẻ truyền dữ liệu trên chiếc iPhone 5 với các thiết bị khác thông qua các ứng dụng sau:

Ứng dụng isharefiles: Đây là một ứng dụng được người dùng đánh giá là khá dễ sử dụng. Tuy nhiên, điều khó chịu của ứng dụng này là nó hỗ trợ quảng cáo.

 

Ứng dụng isharefiles

Ứng dụng Bump: Đây là ứng dụng thu hút được đông đảo người sử dụng nhất bởi nó có giao diện tương đối đẹp,bắt mắt và hơn nữa là dễ sử dụng

 

Ứng dụng Bump

Ứng dụng simpleDrop: là ứng dụng được đánh giá là toàn diện nhất bởi nó có nhiều tính năng tron việc chuyền tải giữ liệu

 

Ứng dụng simpleDrop

Ứng dụng kicksend: ưu điểm lớn nhất khiến người dùng không thể bỏ qua ứng dụng này đó chính là không giới hạn file chuyển đi, tuy nhiên việc sử dụng nó thì không được thuận lợi cho lắm.

 

Ứng dụng kicksend

Ứng dụng Airforshare: ứng dụng này có chức năng như những ứng dụng trên tuy nhiên điểm khác biệt duy nhất là nó có thể lưu các dữ liệu được chia sẻ trên máy chủ trung gian, điều này sẽ giúp cho thiết bị khác có thể vào để dowload về.

 

Ứng dụng Airforshare

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết cách sử dụng chức năng bluetooth trong điện thoại iPhone 5 chưa? Chúc các bạn có thể sử dụng thành công tính năng tuyệt vời này.

Gợi ý cho bạn