Cẩn thận với iPhone đổi trả giá rẻ

Lượt xem: 4060

Tìm hiểu iPhone hàng đổi bảo hành là gì?

Ở thị trường Việt Nam, hãng điện thoại iPhone đã được mặc định dùng để làm thước đo của sự sang trọng, đẳng cấp và sự thành công của ngườisử dụng. Trong mắt người tiêu dùng, chỉ cần thiết bị có in hình logo “ quả táo cắn dở “ thì cũng đồng nghĩa với việc giá trị của nó sẽ được nâng lên rất nhiều, hãy cẩn thận với iPhone đổi trả giá rẻ.

Tuy chiếc điện thoại iPhone này là một thiết bị cao cấp nhưng không ai dám khẳng định nó sẽ không bị lỗi trong khi sử dụng. Việc bỏ ra một số tiền khá lớn để mua được một chiếc điện thoại iphone mới thì  hầu hết người tiêu dùng đều quan tâm đến vấn đề bảo hành thiết bị của mình. Thông thường  nếu trong thời gian dùng mà chiếc iphone bị lỗi do nhà sản xuất thì các bạn sẽ được quyên 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng. Tuy  nhiên,  nếu trong trường hợp như máy bị bị lỗi do bị rơi vỡ , cạo sửa… thì bạn sẽ không được hưởng chế độ bảo hành.

Vậy bạn đã biết iPhone hàng đổi Apple là gì chưa ?Mặc dù đang sở hữu điện thoại iPhone trên tay nhưng bạn đã tìm hiểu về điều kiện để iPhone của bạn được hưởng chế độ bảo hành như thế nào hay chưa? Bài viets này sẽ giúp các bạn trả lời được những thắc mắc trên.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại bảo hành cho chiếc điện thoại iPhone. Thứ nhất là “ iPhone trả bảo hành “  và thứ hai là “ iPhone trôi bảo hành Chúng ta cùng tìm hiểu “iPhone trả bảo hành “ là gì và  khám phá xem “ iPhone trôi bảo hành” là gì nhé

iPhone trả bảo hành

iPhone 4S TBH chưa được active

Chúng ta có thể hiểu điện thoại iPhone trả bảo hành là những chiếc iPhone mới, chưa bị Active và đạt tiêu chuẩn của hãng Apple. Khi các bạn tiến hành kiểm tra thông tin thông qua trang chủ Apple  thì nó sẽ không hiển thị ra cho các  bạn biết bất cứ thông tin về sản phẩm vì đó là 1máy mới chưa từng được kích hoạt.

Vì là thiết bị thuộc hàng trả bảo hành nên khi người dùng kích hoạt nó sẽ bắt đầu tính tiếp số ngày được bảo hành trước của thiết bị đã mang đổi với nhà sản xuất Apple. Ví dụ như bạn mua chiếc điện thoại iPhone đã được 7 tháng thì mới bị lỗi và bạn sẽ chỉ đổi được chiếc iPhone còn thời gian bảo hành thời gian là 5 tháng nữa thôi chứ không được bảo hành tiếp 1 năm nữa .

iPhone trôi bảo hành

iPhone trôi bảo hành là những chiếc điện thoại iPhone cũ, nó còn thời gian bảo hành chính hãng Apple dưới một năm. Hay những chiếc iPhone đó là hàng cũ của người dùng cũ vẫn còn trong thời gian bảo hành, thiết bị được tân trang lại của Apple ( refurbished ) và cũng rất có thể đó là hàng trả bảo hành. Đặc biệt điện thoại iPhone trôi bảo hành sẽ không có hàng mới 100 %. Vì các bạn không thể thực hiện việc kích hoạt cho điện thoại iPhone nếu không bóc lớp seal ra.

Đây là iPhone 5 được Apple " tân trang " lại

Thông thường iPhone trôi bảo hành được chính cửa hàng phân phối có chính sách bảo hành riêng và nó sẽ chỉ được hưởng chế độ bảo hành của cửa hàng bán sản phẩm đó mà thôi. Những thiết bị này đa số đều là đã cũ và đã bị hư hỏng một vài bộ phận và được cửa hàng “ tân trang “ lại với các phụ kiện nhái  kém chất lượng và sau đó nó được bán ra với hình thức mới.

Điều kiện để iPhone của bạn được bảo hành như thế nào?

Chiếc iPhone 4s này đã hết thời hạn bảo hành

Chiếc điện thoại iPhone của bạn chỉ được bảo hành với một số những lỗi về vật liệu ,gia công, hay là những phụ kiện đi kèm trong điều kiện sử dụng một cách bình thường.

Trường hợp sau đây thì chiếc iPhone không được bảo hành:

Thứ nhất: Các bộ phận có sự tiêu hao như : pin , lớp sơn phủ bên ngoài,..

Thứ hai : Sản phẩm có dấu hiệu bị trầy xước, móp méo cạnh do rơi hay va đập.

Thứ ba : Dùng chung với những thiết bị không phải cùng dòng với hãng Apple

Thứ tư : Dãy số serial có dấu hiệu bị mờ hoặc bị tẩy xóa hay không khớp với dãy số serial/IMEI được in trên máy

Thứ năm : Lỗi do các bạn thực hiện cài đặt các phần mềm không có bản quyền, hay đã bị jaibrack..

Thứ sáu : Tự ý sửa chữa, tháo lắp máy

Tự ý tháo lắp, sửa chữa

Thứ bảy: Máy bị khóa tài khoản Apple ID

Trước khi mang máy đi bảo hành thì các bạn sẽ cần phải tiến hành trình bày  tất cả các thông tin liên quan đến việc mà bạn bảo hành như :cung cấp cho họ thông tin cá nhân của bạn và thông tin về thiết bị như : serial number, số IMEI , hóa đơn mua hàng…Và bạn nên nhớ là phải đến đúng Như vậy, với những thông tin ở bài viết trên các bạn đã biết được bảo hành iPhone là như thế nào chưa ? Các bạn nên ghi nhớ các điều kiện để được bảo hành trước khi mang máy đi bảo hành nhé. Chúc các bạn may mắn

Gợi ý cho bạn