TTY trên iPhone là gì

Lượt xem: 19672

TTY trên iPhone là gì

iPhone là một sản phẩm rất được nhiều người tin dùng, không chỉ với kết cấu máy mạnh mẽ, giao diện đẹp đã làm nên thương hiệu của sản phẩm này, mà bởi những tính năng độc đáo của nó. Vậy những tính năng độc đáo trên iPhone là gì, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm tty trên iPhone là gì, và ý nghĩa của tính năng này.

Điện thoại iPhone 5 của Apple

1. khái niệm Tty trên iPhone.

tty được viết tẳt bởi từ TeleType, hay một cách chi tiết hơn là Text Telephone Device ( thiết bị liên lạc từ xa cho người khiếm thính).

Như vậy, tty là một thiết bị gắn với iPhone cho phép người sử dụng bị khiếm thính, hoặc có tật về vấn đề nói, không thể giao tiếp bình thường qua điện thoại được, hoặc khó khăn trong việc giao tiếp bằng điện thoại sẽ sử dụng iPhone một cách dễ dàng. Thiết bị này cần có ở hai đầu của cuộc hội thoại, lúc này giọng nói sẽ chuyển thành văn bản, và người dùng sẻ dùng tty để chuyển giọng nói thành văn bản, để có thể dễ dàng gõ những tin nhắn cho nhau thông qua iPhone.

Thiết bị tty để kết nối với iPhone

 

Với tính năng tty trên iPhone, thì nó có chức năng cho phép người dùng kết nối iPhone vào một máy tty, sau đó bật chức năng này lên và sử dụng cùng với iPhone như một chiếc điện thoại bình thường.

2. Cách bật tty trên iPhone

Để có thể sử dụng tính năng khiếm thính bạn cần những tính năng bao gồm máy Adapter từ Apple, và để có thể nói chuyện trực tiếp trên Tty trên cả hai điện thoại điều phải được trang bị công cụ trên.

Với thiết kế một đầu dùng để kết nối với iPhone của bạn và một đầu gắn với thiết bị để gõ tin nhắn bằng công cụ mua ngoài của Apple.

Các mở chế độ Tty trên điện thoại như sau: Bạn vào phần cài đặt, sau đó vào phần Gọi hoặc Phone, sau đó bạn kéo xuống tìm Tty và bật chế độ ON.

Bật tty trên iPhone của bạn

Trên máy Adapter có phần chuyển qua nút On và bạn chỉ cần cắm thiết bị để chạy ứng dụng này.

Nếu như bạn không thấy tính năng này trên iPhone của bạn, bạn chỉ cần cài đặt lại toàn bộ máy bằng cách vào phần Cài đặt, vào chế độ cài đặt chung, sau đó bạn click vào phần thiết lập lại và bấm thiết lập lại tất cả các chức năng. Như vậy, Chức năng Tty sẽ hiển thị trên iPhone của bạn.

3. Tty và ý nghĩa chức năng này.

Có thể nói, đây là một tính năng mà chỉ dùng cho những ai bị khiếm thính, hoặc khả năng diễn đạt ngôn ngữ khó khăn. Vì vậy, không phải ai cũng muốn bật tính năng này. Bởi nó còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Người khiếm thính có thể sử dụng iPhone thông qua TTy

Tuy nhiên với tính năng này, Apple không chỉ đem lại cho người dùng một tính năng mới mà còn mở rộng thêm đối tượng khách hàng cho mình. Góp phần thúc đẩy xã hội phát triển và mang một giá trị nhân đạo cao.

Tuy nhiên, do tính năng này sẽ được thiết lập trên thiết bị dò sóng mạng điện thoại, nên nó cũng là một trong những yếu tố khiến cho Pin của bạn bị tiêu hao, vì vậy, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng chức năng này, thì nên tắt nó, để có thể năng thời lượng sử dụng cho chiếc iPhone của bạn.

Với những chia sẽ trên đây, hi vọng các bạn sẽ không còn thắc mắt về TTY trên iPhone là gì, và có thể chia ssẽ thông tin hữu ích này cho những người bạn của bạn, hoặc những ai đang bị khiếm rthinhs, có khả năng diễn đạt ngôn ngữ kém, để có thể sử dụng tính năng này trên chiếc điện thoại Iphone một các hiệu quả.

Gợi ý cho bạn