Làm máy nhanh hơn với các bước tắt ứng dụng ngầm trên iPhone 5

Lượt xem: 3261

Tìm hiểu cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 5

Trên mỗi chiếc điện thoại đều có rất nhiều những ứng dụng được hãng Apple setting sẵn khi thiết kế máy và chúng được gọi là ứng dụng ngầm chạy trên iOS 6 và iOS7. Nếu bạn cảm thấy nó thực sự không cần thiết thì bạn có thể gỡ bỏ chúng để nâng cao tốc độ xử lý và cũng giúp tiết kiệm pin cho chiếc iPhone 5 của bạn. Vậy bạn đã biết cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 5 chưa?

 

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 5

Một số các ứng dụng chạy ngầm trong chiếc iPhone được Apple cài đặt sẵn mà không cần thiết như: yahoo, viber, zingme...

Đối với chiếc điện thoại iPhone 5 chạy hệ điều hành iOS6 đã được Apple cài đặt sẵn thì các bạn có thể thực hiện tháo gỡ chúng theo cách sau: Đầu tiên là bấm vào nút Home 2 lần khi đó trên giao diện màn hình chính của iPhone 5 sẽ hiển thị những ứng dụng mà máy đang hoạt động như hình minh họa bên dưới. Lúc này bạn chỉ cần thực hiện bấm và giữ 1 ứng dụng bất kỳ mà bạn muốn gỡ bỏ . Bạn quan sát khi nào thấy các ứng dụng này xuất hiện biểu tượng " - " thì các bạn bấm vào từng biểu tượng muốn xóa là xong.

Đối với iPhone 5 chạy hệ điều hành iOS7 thì các bạn thực hiện đơn giản hơn. Bước đầu tiên bạn cũng làm giống như đối với hệ điều hạnh iOS 6 đó là ấn vào nút Home 2 lần và ngay sau đó thì các ứng dụng chạy ngầm sẽ xuất hiện theo các biểu tượng hình chữ nhật. Nếu muốn xóa bỏ ứng dụng nào thì bạn click vào ứng dụng đó và đồng thời nhấn đẩy ngược icon từ dưới lên phía trên. Để chọn các ứng dụng cần tắt bỏ bạn chỉ cần thực hiện kéo sang trái hoặc sang phải

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng 1 cách khác đó là truy cập vào mục setting >  setting all >  tắt ứng dụng chạy nền.

Với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 7 thì các bạn có thể thực hiện tắt đồng thời cùng một lúc 3 ứng dụng.  Nếu 3 ứng dụng đó được đặt ở vị trí gần nhau trên màn hình thì bạn chỉ cần tiến hành vuốt 3 ứng dụng đồng thời cùng 1 lúc là được.

 

Danh sách các ứng dụng chạy ngầm

Bên cạnh hai cách trên thì còn có một cách để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên cả hai hệ điều hành iOS 6 và iOS7. Đầu tiên bạn truy cập vào cyria ,sau đó dowload phần mềm MultiCleaner về máy và tiến hành cài đặt. Bạn có thể sử dụng phần mềm Activator để thực hiện gán và tắt các ứng dụng không cần thiết trên chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn.

Việc gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết trên máy không chỉ giúp máy hoạt động mượt mà nhanh nhạy hơn mà còn giúp tiết kiệm một mức dung lượng pin đáng kể. Vậy qua bài viết trên các bạn đã biết cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên chiếc điện thoại iPhone 5 cao cấp, sang trọng của mình chưa? Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn