iPhone có đọc được File M4A

Lượt xem: 17368

iPhone có đọc được File M4A

Bạn đang muốn sử dụng các File nhạc trên chiếc điện thoại iPhone của mình, và không biết chiếc điện thoại iPhone có hỗ trợ đọc các File có đuôi M4A hay không. Hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nội dung này qua bài viết iPhone có đọc được File M4A.

1. iPhone đọc được File M4A

Trên thực tế thì chiếc điện thoại iPhone có thể đọc được File có đuôi m4a, và đây chính là một trong những định dạng phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết với những ai sử dụng điện thoại iPhone thì đều sử dụng các File nhạc có đuôi định dạng là m4a. File nhạc đuôi m4a sẽ giúp cho thiết bị iPhone có thể tối ưu hóa được chất lượng âm thanh trên thiết bị. Đa số người dùng thường sử dụng File nhạc đuôi m4a làm nhạc chuông cho chiếc điện thoại iPhone của mình. Làm thế nào để chiếc điện thoại iPhone  của mình có thể đọc và sử dụng được các file này. Các bạn hãy tham khảo phần sau để biết cách sử dụng File đuôi m4a trên máy điện thoại iPhone.

Ảnh minh họa máy iPhone có thể đọc được File M4A

2. Cách sử dụng File M4A làm nhạc chuông

Để có được chất lượng âm thanh tốt nhất các bạn có thể đổi các File nhạc có đuôi mp3 sang đuôi m4a. Như vậy bạn sẽ có được những bản nhạc hay nhất trên chiếc điện thoại iPhone của mình. Cách đổi tập tin đôi Mp3 sang m4a như thế nào. Mời các bạn thực hiện theo các thao tác sau đây.

Bước 1: cài phiên bản iTunes mới nhất cho máy tính của bạn. Để có thể cài được nhạc chuông có đuôi m4a cho máy điện thoại iPhone trước tiên các bạn cần cài đặt iTunes cho máy trước.

Địa chỉ tải iTunes cho máy iPhone: https://www.apple.com/itunes/download/

Bước 2: sau khi cài đặt iTunes cho máy tính xong bạn khởi động iTune lên và mở File nhạc mà bạn muốn cài đặt làm nhạc chuông sau đó chọn Get Info.

Bạn nhấn chọn Get Info như hình trên

Bước 3: khi đó hộp Around The World xuất hiện, bạn nhấn chọn tab Options. Bạn chọn thời gian bắt đầu và kết thúc của bản nhạc đó. Bạn có thể chọn đoạn nhạc nào mà bạn thích để cài đặt, rồi nhấn chọn OK.

Bạn cắt nhạc theo ý muốn và nhấn chọn OK để hoàn tất

Bước 4: sau khi cắt nhạc xong các bạn quay trở lại iTunes, Click chuột phải và chọn mục Create ACC Version. Bản nhạc mà bạn vừa cắt sẽ xuất hiện ở dưới bản nhạc gốc sau khi việc cắt thành công.

Tiếp tục bạn chọn mục Create AAC Version như hình trên

Bước 5: lúc này bản nhạc mà bạn vừa cắt vẫn là File có đuôi Mp3, bạn cần đổi đuôi mp3 này sang File có đuôi m4a để có chất lượng tốt khi cài nhạc chuông cho máy điện thoại iPhone. Bằng cách nhấp chuột phải vào File đó, sau đó sửa đuôi mp3 sang đuôi m4a như hình sau.

Bạn đổi đuôi Mp3 sang đuôi định dạng M4a như hình trên

Bước 6: sau khi đổi đuôi File m4a thành công các bạn kéo File này lên iTunes để add vào thư viện Tones.

Bạn kéo File nhạc vừa tạo vào thư viện Tones

Bước 7: bạn kết nối điện thoại iPhone với máy tính và đồng bộ hóa. Khi đó máy điện thoại iPhone của bạn sẽ có một bản nhạc chuông có đuôi m4a.

Bạn kết nối máy điện thoại với máy tính và đồng bộ hóa iPhone

Bước 8: cuối cùng bạn mở điện thoại iPhone của mình ra và cài đặt nhạc chuông với chính bản nhạc mà mình vừa tạo.

Bước cuối cùng là bạn cài đặt bản nhạc chuông vừa tạo cho máy iPhone

Như vậy là chiếc điện thoại iPhone của bạn đã có được một bản nhạc có đuôi m4a. Ngoài sử dụng file nhạc đuôi m4a làm nhạc chuông thì các bạn cũng có thể sử dụng các file nhạc đuôi m4a có chất lượng cao để nghe trực tiếp trên máy điện thoại iPhone. Cảm ơn cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn