Liệu model khác nhau có nói lên chất lượng khác nhau của iPhone 5

Lượt xem: 3248

So sánh iPhone 5 model A1428 và A1429 về chất lượng

Được sở hữu được một chiếc điện thoại cao cấp iPhone 5 là một niềm hãnh diện và là niềm ao ước của bạn bởi đây là một trong những hãng Smartphone được người tiêu dùng ưa chuộng hàng đầu trên toàn thế giới. Nhưng đã bao giờ trong khi dùng thiết bị mà bạn chú ý đến mặt sau của chiếc iPhone và nhận thấy có một kí hiệu rất nhỏ thể hiện model của thiết bị  không? Thật bất ngờ khi kết quả kiểm tra cho bạn thấy thiết bị mình có kí hiệu A1428 còn thiết bị của bạn mình là A1429. Tuy  nhiên, bạn không thể biết được chúng có điểm gì khác nhau đúng không? Sau đây, mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu xem liệu model khác nhau có nói lên chất lượng của iPhone 5.

 

Bảng so sánh Model

Chiếc điện thoại iPhone model A1429 được sử dụng mạng CDMA và GSM. Với thông số là A1429 GSM thì sẽ hỗ trợ cho thiết bị ở các băng tần LTE: 850Mhz, 1800Mhz, 2100Mhz tại các thị trường Úc, Đức, Anh. Còn đối với bản A1429 CDMA sẽ hoạt động tại thị trường Mỹ với 2nhà mạng chủ yếu là Sprint và Verizon; tại thị trường Nhật là mạng KDDI. Nó được hoạt động  trên băng tần là 1,3,5,13,25.

Chiếc điện thoại Phone model A1428 sẽ có khả năng hỗ trợ cho nhà mạng AT&T tại thị trường Mỹ và một số các nhà mạng khác như Bell, Telus, Rogers. Đây là các nhà mạng chủ yếu và lớn tại thị trường Canada. Tần số mà nó hoạt động là 850mhz, 900Mhz, 1900Mhz, 2100Mhz và các băng tần là LTE 4, 17.

Có lẽ bạn đang thắc mắc LTE là gì đúng không? Có thể hiểu LTE (Long Term Evolution) chính là một thiết bị công nghệ băng thông rộng có thể giúp người dùng chuyển vùng truy cập dữ liệu intermet trên các thiết bị di động.

 

Số model in trên lưng máy

Khi bạn đã hiểu rõ về điện thoại iPhone 5 model A1428 và A1429 là gì rồi thì việc tiếp theo là các bạn cần biết ngoài thông có ở mặt đằng sau lưng máy ra, các model này còn được nhà sản xuất ghi chú ở những vị trí nào nữa. Như vậy, các bạn sẽ kiểm tra thiết bị một cách chính xác hơn. Với một chiếc vỏ hộp điện thoại mới được mua về thì bạn để ý ở mặt sau lưng hộp nơi có seal các bạn sẽ thấy kí hiệu model. Tuy nhiên, hình dưới đây là Model A1428 của nhà mạng Mỹ nhé.

 

Số Model in trên tem ở vỏ hộp

Ngoài các cách trên, thì các bạn có thể tiến hành tìm thông số điện thoại iPhone 5 model A1428 và A1429 này ngay trong mục cài đặt của điện thoại. Bạn vào mục cài đặt và thực hiện theo trình tự sau: Bấm chọn General > About > Legal. Cuối cùng là bạn thực hiện chọn Regulatory lúc này máy sẽ đưa ra kết quả cho chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn như hình dưới đây:

 

Chọn Regulatory

Việc nắm rõ được các thông số của điện thoại Phone là model nào rất có lợi cho các bạn. Ví dụ như trong trường hợp các bạn muốn restore lại máy thì bạn dễ dàng tìm được firmware thích hợp tương ứng để tiến hành restore chuẩn xác hơn.

Như vậy, có thể nói chiếc điện thoại iPhone 5 là một chiếc điện thoại di động thông minh được trang bị đầy tiện ích nhưng cũng vì thế mà khi sử dụng các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nếu như các bạn không tìm hiểu rõ về thiết bị này trước khi sử dụng.

Hy vọng sau khi theo dõi bài viết này các bạn phần nào hiểu được về điện thoại iPhone 5 model A1428 và A1429. Tuy nhiên đây mới chỉ là một khía cạnh rất nhỏ về thông tin chiếc điện thoại iPhone mà thôi. Mong rằng các bạn sẽ tìm được nhiều thông tin để giúp cho việc tìm hiểu cũng như sử dụng chiếc điện thoại iPhone của mình thật tốt nhé.

Gợi ý cho bạn