iPhone 5 5s bị quên mật khẩu

Lượt xem: 40363

iPhone 5 5S bị quên mật khẩu

Với thiết kế mật khẩu màn hình là bốn chữ số, thì việc sử dụng iPhone 5 5S bị quên mật khấu cũng ít khi xảy ra, tuy nhiên nếu bạn gặp phải trường hợp trên, hoặc trẻ nhỏ nghịch khiến màn hình mật khẩu bị vô hiệu hóa, thì bạn vẫn có thể lấy lại mật khẩu bằng các cách sau dưới đây.

1. Cách khắc phục quên mật khẩu màn hình iPhone.

Quên mật khẩu trên iPhone 5

Nếu iPhone của bạn đã từng được kết nối hoặc đồng bộ với máy tính, thì bạn có thể dễ dàng mở khóa màn hình và cài đặt lại mật khẩu. Cách làm như sau.

Đầu tiên bạn kết nối iPhone với máy tính mà bạn đã từng kết nối trước đó. Lúc này iTunes sẽ tự mở.

Kết nối điện thoại với máy tính

Sau đó bạn đưa iPhone của bạn về chế độ DFU bằng cách nhấn nút nguồn và nút Home trong vòng 10 giây.

Ấn giữ nút nguồn và phím Home trong vòng 10 giây

Một lúc sau, iTunes sẽ thông báo đã kết nối với iPhone của bạn. Sau đó từ trên màn hình chính của iTunes bạn chọn khôi phục lại iPhone, để Phone của bạn có thể khôi phục lại trạng thái backup trước đó.

Chọn phục hồi để phục hồi lại iPhone

Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn chỉ cần mở điện thoại lên mà không cần dùng đến mật khẩu màn hình và có thể đặt lại mật khẩu.

Ngược lại, nếu iPhone 5 5S của bạn chưa được động bộ với máy tính lần nào, thì bạn chỉ còn một các là đem đến các trung tâm sử chữa để dùng các thiết bị công nghệ để mở khóa

2. Cách khắc phục iPhone quên mật khẩu iCloud.

Nếu bạn quên mật khẩu iCloud của mình, các bạn có thể áp dụng các bước sau.

Đầu tiên các bạn vào trang web sau đó bạn vào trang đó và bạn chọn quên mật khẩu trên giao diện này.

Lick chọn quên mật khẩu iCloud

Sau đó bạn điền tên tài khoảng iCloud, để được gửi mật khẩu đăng nhập vào iCloud. Tuy nhiên nếu bạn quên cả ID Apple thì bạn click vào quên Apple ID để được lấy lại mật khẩu thông qua thông tin khác.

Điền tên tài khoảng iCloud vào hộp thoại

Sau đó bạn điền các thông tin về email đăng ký iCloud và email dự phòng của iCloud Apple, tuy nhiên bạn phải nhớ rõ các câu hỏi và câu trả lời lúc đăng ký. Hoặc bạn có thể chọn phương thức xác nhận qua email của bạn.

Chọn phương thức xác thực tài khoảng iCloud

Sau khi thực hiện việc trả lời các câu hỏi về bảo mật, hoặc chọn cách xác nhận email Apple quan email.

Thông tin xác nhận tài khoảng đã được gửi đi

Bây giờ bạn có thể lấy lại được mật khẩu iCloud một cách dễ dàng. Tuy nhiên,nếu bạn không thể lấy được tài khoảng iCloud bằng cách trên, và không còn cách nào khác thì bạn cũng buộc phải đem điện thoại của mình đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ

 

3. Mức giá thành để mở khóa iPhone hiện nay.

Mức giá mở khóa iPhone hiện nay có sự khác nhau rất lớn, và còn phụ thuộc vào việc thời gian mở khóa có nhanh hay không.

Đối với việc mở khóa màn hình thì mức giá thông thường là khoảng 500.000 đồng đến 700.000, nó phụ thuộc vào việc bẽ khóa màn hình iPhone của bạn tốn hết bao giân thời gian.

Dò mật khẩu iPhone bằng thiết bị chuyên dụng

Riêng đối với việc mỏ khóa iCloud thì đã bắt đầu có từ tháng 7/2014 ở một số trung tâm lớn. Họ sẽ mở khóa iCloud của bạn bằng phương pháp Remove iCloud Premium Limit, phương pháp này an toàn và không hề ảnh hưởng đến phần cứng hay thiết kế của iPhone. Tuy nhiên mức giá để một lần mở khóa là rất cao khoảng từ 2.5 triệu đến 4 triệu. Phụ thuộc vào mức độ iCloud bị khóa của iPhone. Vì vậy để tránh rủi ro trong tình trạng này, bạn nên cố gắng cản thận trong việc quên mật khẩu iCloud.

4. Các lưu ý khi sử dụng iPhone nhằm tránh việc quên mật khẩu.

Trong quá trình sử dụng iPhone việc đặt tài khoảng rất quan trọng. Tuy nhiên để tránh các trường hợp mật khẩu bị khóa bạn nên lưu ý các điều sau đây.

Nên đặt mật khẩu màn hình sao cho bạn dễ nhớ, hoặc bạn nên cẩn thận ghi lại mật khẩu màn hình để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Ngoài ra bạn cũng nên đồng bộ điện thoại iPhone của bạn với ít nhất một chiếc máy tính.

Riêng đối với mật khẩu iCloud thì bạn nên ghi lại các câu hỏi và câu trả lời khi bạn đăng ký tài khoản iCloud. Vì nếu khi quên mật khẩu iCloud thì bạn vẫn có thể lấy lại được tài khoảng một cách dễ dàng.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc ghi nhớ tài khoảng mật khẩu để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Chúc các bạn may mắn

Gợi ý cho bạn