Một số điều bạn chưa biết về Airdrop truyền dữ liệu trên iPhone 6

Lượt xem: 7078

Hướng dẫn sử dụng Airdrop trên iPhone 6

Bạn đã biết Airdrop là gì chưa? đây là 1chức năng dùng để chia sẻ các dữ liệu trên các thiết bị iOS. Với hệ điều hành iOS 8 thì chức năng này được nâng cấp, cải tiến lvì vậy nó vô cùng tiện dụng. Tuy nhiên nó còn nhiều mặt chưa thể so sánh với AirDroid hoạt động trên các thiết bị Android. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những tính năng rất hữu ích cho người dùng iPhone. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng Airdrop truyền dữ liệu trên iPhone 6.

 

AirDrop trên iPhone 6 iOS 8

1. Bật tính năng Airdrop cho iPhone 6 và các thiết bị được chia sẻ

Để có thể thực hiện chia sẻ đa dạng dữ liệu qua AirDrop thì yêu cầu các thiết bị dùng iOS phải ở gần nhau, và một điều quan trọng nữa đó là nó cùng được kết nối một mạng không dây và bật phần Bluetooth.

Bạn sử dụng một chiếc máy tính Macboook chạy hệ điều hành iOS Yo 10.10: sau đó bạn vào phần setting / chọn mục yêu thích( favorite) chọn Airdrop.

 

Mở AirDrop và cài đặt trên máy Mac

Chọn Everyone để có thể kết nối với mọi thiết bị trong phạm vi cho phép

Riêng đối với thiết bị iPhone, bạn tiến hành bật Control Center với việc vuốt trên màn hình điện thoại iPhone từ dưới lên trên để bật tính năng AirDrop lên.

 

Cũng chọn Everyone cho AirDrop trên iPhone

Sau khi bạn thực hiện bật AirDrop lúc này trên màn hình sẽ có hiển thị vài lựa chọn như: kết nối với tất cả mọi người hoặc chỉ kết nối với các liên hệ có trong danh bạ. Lúc này, nên bấm chọn mục chia sẻ với mọi người để có thể dễ dàng chia sẻ được nhiều với thiết bị khác. Lưu ý , trên các thiết bị thì bạn phải đều phải bật tính năng Wifi và Bluetooth. Và chú ý là nó phải cùng kết nối với một Wifi để việc chia sẻ dữ liệu của bạn được dễ dàng.

2. Cách chia sẻ với thiết bị khác

+ Từ iPhone 6 sang iPhone/máy Mac khác

Đối với kiểu dữ liệu dưới dạng là hình ảnh, âm thanh hay trang web hoặc địa điểm thì chúng phải được thực hiện chia sẻ giống nhau. Ví dụ, bạn muốn chia sẻ hình ảnh thì bạn tiến hành mở tập tin mà bạn muốn chia sẻ lên, tiếp theo bạn nhấn vào mục chia sẻ nằm ở bên trái góc dưới của hình ảnh mà bạn muốn gửi đi.

Khi điện thoại iPhone 6 tìm thấy các thiết bị khác thì lúc này nó sẽ có hiện 1dãy các tùy chọn để chia sẻ, và ở trên dòng dành cho AirDrop sẽ bao gồm 1danh sách các thiết bị mà bạn có thể chia sẻ được sau đó bạn chọn một thiết bị mà mình muốn chia sẻ và bấm gửi ảnh tới.

 

Chọn thiết bị muốn chia sẻ qua AirDrop nhé

Đối với chiếc máy tính Macbook, hình ảnh được chia sẻ bằng AirDrp sẽ được lưu trữ tại mục Download.

+ Từ Macbook sang điện thoại iPhone 6: đây là một trong những chức năng giúp bạn có thể chia sẻ dữ liệu nhanh chóng và gọn nhẹ hơn. Bạn bấm chọn vào hình ảnh muốn chia sẻ,tiếp theo là nhấp chuột phải và chọn Share/ AirDrop. Lúc này, trên màn hình sẽ hiện lên một danh sách các thiết bị mà bạn có thể gửi hình ảnh đến. Tiếp theo là chọn thiết bị để gửi.

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã biết cách sử dụng AirDrop trên iPhone 6 . Tuy nhiên, bạn cần chú ý đó là bạn phải thực hiện mở kết nối dữ liệu đầy đủ để có thể tiến hành gửi được dữ liệu dễ dàng. Trong 1 vài trường hợp Airdrop trên điện thoại iPhone 6 gặp vấn đề trục trặc thì bạn hãy thử kiểm tra xem các điều kiện trên đã đáp ứng đủ chưa. Nếu không thì thực hiện tắt lại trên thiết bị iPhone và thử khởi động lại để có thể khắc phục được tình hình trên.

Gợi ý cho bạn