Springboard trên iPhone là gì

Lượt xem: 16590

Springboard trên iPhone là gì

Đối với những ai đã từng sử dụng iPhone thì chưa hẳn đã hiểu hết các tính năng của iPhone. Vì vậy, đối với những ai mới bắt đầu sử dụng iPhone thì việc bỡ ngỡ về các tính năng trên iPhone là một điều cũng khá dễ hiểu. Một trong số đó có là ứng dụng Springboard trên iPhone, vậy Spingboard trên iPhone là gì.

1. Khái niệm về Springboard trên iPhone

Springboard còn được gọi là Home Screen, đây chính là các ứng dụng tiêu chuẩn để quản lý các ứng dụng trên màn hình chủ. Nó có nhiệm vụ hiển thị các icon ứng dụng của nhà sản xuất đã cài đặt trên iPhone khi vừa mới sản xuất ra. Khi bạn tiến hành thiết lập hay khởi động lại, thì các ứng dụng này vẫn sẽ hiện thị trên màn hình chính, và không bị mất đi.

Springboard là ứng dụng quản lý màn hình của iPhone

2. Các ứng dụng trên Springboard

- Springboard setting

Đây là một tính năng ẩn được phát hiện trong quá trình phát triển iOS 7. Nó giúp bạn có thể điền chỉnh được tốc độ hình động, thay đổi cách điều khiển trong trung tâm điều khiển và quản lý các hình ảnh biểu tượng.

Cách truy cập vào Springboar Setting như sau:

Sau khi mở iPhone lên, bạn truy cập vào Control Center ( trung tâm điều khiển) bằng cách chạm từ dưới màn hình iPhone. Trong Control Center bạn sẽ thấy một liên kết Springboad Setting. Bạn nhấp vào nó để mở được tính năng ẩn của Springboasrd Setting lên, và thiết lập các tính năng trên giao diện màn hình.

Control Center trên iPhone

 Bạn có thể tăng tốc độ hoạt động cho tất cả các hình ảnh động trên iOS của bạn, hoặc bạn có thể xóa các ứng dụng, kiểm soát chỉ bằng một việc chạm vào màn hình iPhone.

Thiết lập các tính năng trên Springboard Setting

- Có thể tiến hành reload hoặc Restart Springboard.

Khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó vào iPhone, tuy nhiên, biểu tượng đó không thể hiển thị trên màn hình chính, thì bạn có thể tiến hành reload hoặc restart lại Springboard theo yêu cầu của iPhone để có thể nhìn thấy biểu tượng ứng dụng đó trên giao diện màn hình iPhone.

iPhone yêu cầu restart lại Springboard

3. Lịch sử phát triển của Springboard.

- Năm 2008, Apple cho ra mắt chiếc điện thoại iPhone chạy trên hệ điều hành OS 1.1.2. Lúc này Springboard đã giúp cho người sử dụng có thể thao tác trực tiếp các ứng dụng trên màn hình bằng các ngón tay. Chỉ cần bạn chàm nhẹ vào các icon trên giao diện màn hình là có thể xắp xếp lại các biểu tượng, xóa hay thay đổi các giao diện trên màn hình iPhone.

Đến năm 2010, với hệ điều hành iOS 4, Springboard đã được nhà sản xuất Apple giới thiệu trên màn hình. Bạn có thể kéo một ứng dụng trên đầu trang của một ứng dụng khác trong khi đang ở chế độ wiggle mode. Hoặc các ứng dụng khác có thể được gỡ bỏ từ một thư mục bằng cách kéo nó ra ngoài màn hình chủ chính. Còn đối với các thư mục thì có thể loại bỏ bằng cách gỡ bỏ tất cả các ứng dụng trong thư mục. Tuy nhiên, trên các thiết bị đã jailbroken, thì các ứng dụng cài đặt thông qua Cydia không thể xóa bằng cách nhán giữ các icon và chọn xóa. Mà bạn phải xóa bỏ các ứng dụng đó bằng Cydia.

- Với các phiên bản hệ điều hành từ 1.1.3 trở lên , menu chính Springboard sẽ tự động thiết lập biểu tượng các ứng dụng, riêng đối với các ứng dụng Jailbreak thì sẽ được lưu giữ ở Applications ( bản khai trên iPhone)

 

Các ứng dụng cài đặt trên Cydia

- Ngoài ra, Springboard trên các thiệt bị đã Jailbroken cũng cho bạn tùy chỉnh các chủ đề. Các ứng dụng và các yếu tố giao diện người dùng của Springboard có thể tự theo các chủ đề.

Với những thông tin chia sẻ trên hi vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về Spring boad trên iPhone, và cũng không còn bở ngỡ với ứng dụng này. Chúc các bạn có thể dễ dàng thao tác trên iPhone.

Gợi ý cho bạn