iPhone 5 5s bị pin ảo

Lượt xem: 100935

iPhone 5 5S bị pin ảo

iPhone là một sản phẩm di động thông minh và cao cấp, thiết kế máy trẻ trung, cùng với công nghệ hiện đại đã làm cho nhiều người hâm mộ không thể rời mắt. Chiếc điện thoại iPhone 5, 5S là một trong những sản phẩm được tích hợp nhiều tính năng độc đáo. Tuy nhiên bên cạnh những điểm mạnh thì vẫn còn tồn tại một số vấn đề về sản phẩm này. Một số người sử dụng iPhone 5, 5S bị pin ảo, vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào?

1. Nguyên nhân máy iPhone 5, 5S bị pin ảo

Chiếc điện thoại iPhone 5, 5S mà bạn đang sử dụng bị báo pin ải làm bạn rất khó kiểm soát về dung lượng pin. Khi thì máy báo pin đầy những chỉ vài phút sau máy lại báo là pin yếu, rồi đang pin yếu máy lại quay sang báo pin đầy. Thực tế dung lượng pin máy trên là pin ảo. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do lỗi phần cứng, hay phần mềm như:

- Do các IC trong Main bị chạm các bo mạch khiến máy iPhone báo pin ảo.

- Do máy chưa được cập nhật lên hệ điều hành mới.

- Điện thoại iPhone báo pin ảo do pin máy bị hư hỏng hay do chai pin.

- Pin máy iPhone bạn đang sử dụng có thể là pin “lô” kém chất lượng.

- Xung đột phần mềm cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến máy iPhone bị báo pin ảo.

Với các nguyên nhân này các bạn có thể tham khảo một trong số các giải pháp sau đây để máy iPhone 5, 5S của bạn không còn báo pin ảo nữa.

Ảnh minh họa iPhone 5 bị báo pin ảo

2. Cách khắc phục khi máy iPhone 5, 5S báo pin ảo

Khi máy điện thoại của bạn bị chai pin các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các cách làm sau để máy không còn bị báo pin ảo nữa.

- Bật phần trăm pin cho máy để dễ kiểm soát pin: các bạn có thể bật tính năng phần trăm pin có sẵn trên thiết bị iPhone để có thể kiểm soát được dung lượng pin của máy. Như vậy các bạn có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của pin. Nếu pin máy vẫn hiện lên dung lượng pin máy không đúng thì các bạn có thể tham khảo những biện pháp dưới đây.

Bạn có thể bật phần trăm pin để kiểm soát dung lượng pin máy iPhone

- Reboot lại máy iPhone: nếu như máy iPhone của bạn được cài đặt nhiều ứng dụng có thể làm cho máy bị xung đột phần mềm. Điều này sẽ dẫn đến chiếc điện thoại của bạn bị báo pin ảo, các bạn có thể Reboot lại máy cho máy ổn định và khỏe lại. Như vậy máy iPhone 5, 5S của bạn không còn báo pin ảo nữa.

Reboot lại máy khi máy báo pin ảo

- Cập nhật hệ điều hành mới nhất cho iPhone 5, 5S: có thể máy iPhone của bạn vẫn đang sử dụng hệ điều hành có phiên bản cũ. Bạn có thể cập nhật hệ điều hành mới nhất cho thiết bị. Các phiên bản mới luôn được trang bị những tính năng mới nhất và ít lỗi nhất cho máy. Vì vậy với chiếc iPhone 5, 5S bị pin ảo các bạn cũng có thể cập nhật hệ điều hành mới nhất cho máy và việc làm này sẽ giúp máy không còn bị pin ảo như trước nữa.

- Thay pin khác cho máy iPhone 5, 5S: có thể pin máy iPhone của bạn đang sử dụng đã bị chai, vì vậy mà máy luôn báo pin ảo và nhanh hết pin. Với nguyên nhân này các bạn có thể mua và thay thế quả pin khác chính hãng cho máy. Và tình trạng báo pin ảo sẽ không còn xuất hiện nữa.

Bạn nên thay pin mới chính hãng cho pin cũ bị hư hỏng hay bị chai

- Mang máy đi sửa chữa: nếu như máy điện thoại iPhone báo pin ảo là do bị chạm các bo mạch trong Main thì các bạn không nên tự khắc phục tại nhà. Tốt nhất là các bạn nên mang máy đến cửa hàng sửa chữa iPhone chuyên dụng để được tư vấn và sửa chữa một cách chuyên nghiệp nhất.

3. Cách bảo vệ pin máy iPhone 5, 5S đúng cách

Khi sử dụng máy điện thoại iPhone các bạn cũng nên chú ý đến tuổi thọ của pin máy. Bởi pin máy iPhone là nguồn cung cấp dung lượng chính cho tất cả các hoạt động của thiết bị. Vì vậy các bạn nên chăm sóc pin máy đúng cách để máy có tuổi thọ lâu nhất. một số lưu ý khi các bạn sử dụng pin máy iPhone 5, 5S là:

- Sử dụng pin máy chính hãng của Apple, không sử dụng loại pin “lô” kém chất lượng.

- Sạc pin máy đúng với cáp sạc chính hãng, và bạn nhớ sạc pin đầy và ngắt sạc ra. Không nên để sạc qua đêm sẽ làm chai pin máy iPhone.

- Không nên vừa sạc vừa sử dụng máy, như vậy vừa làm giảm tuổi thọ của pin, vừa làm giảm tuổi thọ của máy iPhone 5, 5S.

- Sử dụng chế độ tiết kiệm pin được trang bị sẵn trên máy để có thể kéo dài thời gian sử dụng máy khi máy gần hết pin.

Ảnh minh họa sạc pin đúng cách cho iPhone

Kết

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin liên quan đến pin máy iPhone 5, 5S. Hy vọng nhưng thông tin trên sẽ giúp bạn bảo vệ pin máy đúng cách hơn và khắc phục được tình trạng máy điện thoại của bạn báo pin ảo. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có những sự trải nghiệm đầy thú vị cùng chiếc điện thoại iPhone 5,5S.

Gợi ý cho bạn