iPhone 5 5S bị nhiễm virus

Lượt xem: 13924

iPhone 5 5S có bị nhiễm virus không

Các thiết bị công nghệ hiện nay đều là những mảnh đất màu mỡ để các nhà phát triển sáng chế ra những ứng dụng thông minh và vượt trội. Không riêng gì trên những thiết bị máy tính, ngày nay những chiếc smartphone trở nên phổ biến cũng có rất nhiều ứng dụng, phần mềm dành cho thiết bị công nghệ này. Từ đó thì công việc bảo mật cũng để người dùng phải lưu tâm hơn. Nếu như trước đây, người dùng hay có lỗi lo bị virus xâm nhập vào máy tính của họ đang sử dụng thì ở hiện tại người dùng có thêm một lỗi lo khác đó là virus xâm nhập vào smartphone của họ đang sử dụng. iPhone đang là một thiết bị smartphone được người dùng yêu thích nhất hiện nay, vậy những thiết bị chạy hệ điều hành ios này, những chiếc iPhone 5 5s có bị nhiễm virus không đang là câu hỏi được người dùng quan tâm chú ý đến. Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay bên dưới đây. 

Dòng sản phẩm iPhone 5 và iPhone 5s

1/ Virus là gì

Đầu tiên các bạn đi tìm hiểu khái niệm virus là gì trước nhé. Virus có thể hiểu là một đoạn mã độc có khả năng chạy và làm theo những ý đồ mà người lập trình ra nó để nhằm những mục đích khác nhau như là đánh cắp dữ liệu cá nhân, can thiệp vào hệ thống thiết bị của người khác đang sử dụng. ...từ nhiều cách khác nhau đoạn mã này được gắn, thêm vào các ứng dụng, phần mềm khi người dùng download các ứng dụng, phần mềm này về thiết bị của họ đang sử dụng rồi không may kích hoạt vào đoạn mã, đoạn mã độc này sẽ hoạt động ở trong thiết bị đó và làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng. 

iPhone 5 5s có bị nhiễm virus không ?

2/ Virus có thể xâm nhập iPhone được không

Virus thông thường được tạo ra với mục đích cá nhân và nó chỉ hoạt động trên các hệ điều hành phổ biến hiện nay như windows ở trên máy tính và hệ điều hành android ở trên điện thoại. Đối với những thiết bị iPhone chạy hệ điều hành ios, khả năng những thiết bị này bị phần mềm độc hại tấn công là khó hơn bởi nó là một hệ điều hành hoàn toàn đóng, Rất khó để có thể tạo ra malware cho iPhone bởi những cá nhân ( không thuộc Apple ) không thể xâm nhập vào hệ thống của máy. Cơ chế mã hóa dữ liệu trên những thiết bị iPhone, bảo vệ dữ liệu và bảo vệ quyền truy cập cũng tốt hơn nhiều so với hệ điều hành android. Các ứng dụng ở trên kho ứng dụng Appstore cũng được nhà sản xuất kiểm duyệt khá kĩ lưỡng và gắt gao nên từ đó độ bảo mật sẽ được tăng lên rất nhiều. Đáng lưu ý và được coi là rủi ro nhất ở hệ điều hành này là khi người dùng jailbreak iPhone của họ đang sử dụng để can thiệp vào hệ thống. Khi Jailbreak máy thì người dùng có thể thay đổi tập tin trong phân vùng được bảo vệ. Từ đó thì những phần mềm nguy hiểm khi được cài vào những thiết bị iPhone đã jailbreak có thể lấy đi những thông tin của người dùng. Hoạt động của máy cũng sẽ không được ổn định. 

Tuy có tính bảo mật cao nhưng với những chiếc iPhone đã Jailbreak thì sẽ không lường trước được điều gì 

Như vậy câu hỏi mà các bạn đang quan tâm đó là những thiết bị chạy hệ điều hành ios, những chiếc iPhone 5 5s bị nhiễm virus hay không đã được mình giải đáp phía bên trên. Đây là một hệ điều hành có tính bảo mật khá cao. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng những thiết bị này. 

Gợi ý cho bạn