iPhone 5 5s bị tắt nguồn thì phải làm sao

Lượt xem: 34987

iPhone 5 5S bị tắt nguồn

Khi bạn sử dụng iPhone 5 5S thì có thể một số nguyên nhân khách quan khiến cho iPhone 5 5S bị tắt nguồn, vậy làm gì để khắc phục được tình trạng trên. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và các giải pháp cho vấn đề này.

1. Nguyên nhân iPhone bị tắt nguồn.

Các nguyên nhân sau đây khiến iPhone của bạn bị tắt nguồn.

iPhone 5 5S bị tắt nguồn

- Do bạn vô ý để iPhone của bạn bị rơi xuống đất đông thời lúc đó màn hình Iphone bị đen và sập nguồn, bạn không thể nào khởi động lên được.

- Bạn bị mắc mưa, và điện thoại Iphone của bạn không được bảo quản tốt, khiến cho bụi nước vào bên trong thiết bị cũng là nguyên nhân khiến iPhoen của bạn bị mất nguồn.

- Bạn đang sử dụng iPhone bình thường, tuy nhiên do bạn vô ý để iPhone cạn Pin và iPhone tự động tắt nguồn, sau đó bạn sạc đầy Pin nhưng khởi động thì iPhone lại không lên.

- Ngoài ra, còn có các nguyên nhân khác như do lỗi của máy, hoặc do bạnngồi buồn vô tình “vọc máy” sau đó thì iPhone của bạn đứng mà hình và khởi động lại không lên.

2. Cách khắc phục hiện tượng iPhone của bạn bị tắt nguồn.

Đầu tiên, khi iPhone của bạn bị tắt, bạn hãy tiến hành khởi động lại iPhone của bạn. Bạn nhấn nút Home và phím nguồn cùng một lúc tròng vòng một thời gian cho đến khi biểu tượng Apple xuất hiện.

Nếu với cách trên mà iPhone của bạn không lên, thì bạn hãy đảm bảo là máy của mình vẫn còn Pin, nếu không bạn hãy cắm sạc cho Iphone của mình, và kiểm tra xem bộ sạc có bị hư hỏng gì không. Nếu cắm sạc mà iPhone của bạn không nhận và thiết bị sạc không bị lỗi thì có thể Pin của bạn có vấn đề, hoặc là do iPhone bị lỗi phần mềm. Bạn thử thực hiện theo bước dưới đây.

Kết nối iPhone với thiết bị sạc để kiểm tra có phải iPhone sập nguồn do cạn Pin

Bạn tiến hành restore lại iPhone của mình.

Bước 1. Bạn tiến hành kết nối iPhone với máy tính.

Bước 2. Bạn nhấn đồng thời phím nguồn và nút Home trên iPhone 55S của bạn. Sau 10 giây thì thả nút nguồn và vẫn giữ phím Home cho đến khi iTunes cho biết đã phát hiện thấy iPhone của bạn, và sẽ đưa nó về trạng thái phục hồi thì bạn thả giữ nút Home trên iPhone ra.


Bước 3. Bây giờ điện thoiaj của bạn đã đưa về trạng thái DFU. Bạn tiếp tục nhấn Continue trên iTunes khi hộp thoại báo rằng “ itunes has detected an iPhone in recovery mode”

Nhấn giữ hai nút trên để đưa iPhone về trạng thiasi DFU

Bước 4. Bạn nhấn Restore, và cho phép iPhone của bạn ở chế độ khôi phục lại. Đây là quá trình khá lâu, và nó có thể mất từ 10 đến 15 phút.

Bước 5. Sau khi quá trình khôi phục kết thúc, bạn khởi động lại iPhone của bạn để có thể sử dụng được.

Nếu khi bạn tiến hành đưa điện thoại về chế độ DFU ở bước 2, mà màn hình iPhone không hiển thị dây cáp và biểu tượng iPhone thì khả năng iPhone của bạn đã bị lỗi phần cứng. Vì vậy, bạn chỉ còn cách đem iPhone của bạn đến các trung tâm để được sửa chữa.

Như vậy, qua bài viếc trên, bạn sẽ có thể khắc phục được sự cố trên, cũng như có thể biết được iPhone mình đã bị hư phần cứng hay phần mềm, và có thể đưa ra cách giải quyết  tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn