iPhone 5 5s bị nóng khi sạc

Lượt xem: 63347

Nguyên nhân iphone 5 5s bị nóng khi sạc

iPhone hiện tại đang là một trong những dòng sản phẩm smartphone thông minh, cao cấp được người dùng ưa thích hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì người dùng phản ánh có một vài vấn đề thường xuyên họ găp phải đó là iPhone của họ bị nóng máy trong khi sạc pin. Đặc biệt là những người dùng sử dụng iPhone 5 hay iPhone 5s. Điều này khiến họ cảm thấy đôi chút lo lắng không biết chiếc điện thoại của họ đang sử dụng có gặp phải vấn đề gì không. Vậy iPhone 5 5s bị nóng khi sạc là do những nguyên nhân gì chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu ở bài viết bên dưới đây nhé

iPhone 5 5s bị nóng khi sạc

iPhone 5 và iPhone 5s, thông thường khi chúng ta sạc pin có hiện tượng bị nóng lên đôi chút ở phần nắp lưng thì cũng không nên quá lo lắng. Các sản phẩm này đều được Apple sử dụng cáp sạc lightning cho tốc độ sạc nhanh hơn những dòng sản phẩm trước đó là iPhone 4 hay iPhone 4s, iPhone 5 và 5s sạc nhanh ở giai đoạn từ 15 - 85 %, còn nếu bạn sạc pin <20% thì khi sạc pin cho máy sẽ có hiện tượng bị nóng lên chứ không riêng gì iPhone 5 và 5s. Hơn nữa cả hai dòng sản phẩm này đều được nhà sản xuất sử dụng vỏ kim loại cụ thể ở đây là nhôm nên tốc độ truyền nhiệt ra ngoài tương đối nhanh. Khi chơi game thì bạn cũng sẽ thấy hiện tượng này. 

Trong quá trình sạc nếu máy hơi nóng một chút thì các bạn không nên quá lo lắng

Khi sạc pin nếu thấy máy quá nóng thì rất có thể điện thoại của bạn gặp phải những nguyên nhân sau đây. Nguyên nhân đầu tiên có thể pin trên iPhone của bạn đang sử dụng có vấn đề, bị lỗi, bị chai từ đó dẫn đến việc nóng máy hoặc trong quá trình dùng có hiện tượng báo pin ảo. Nguyên nhân thứ hai là do bạn dùng không đúng loại sạc hoặc sử dụng loại sạc pin nhanh làm cho quy trình chạy dòng điện trên máy hoạt động không đồng đều từ đó sẽ dẫn đến việc tăng nhiệt độ và nóng máy. Pin không chuẩn hoặc pin lô cũng là nguyên nhân dẫn đến việc iPhone 5 và 5s có hiện tượng bị nóng khi sạc. 

Sử dụng pin không chuẩn cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bị nóng máy khi sạc

Để khắc phục được hiện tượng điện thoại quá nóng khi sạc pin thì bạn nên làm những cách sau: Không nên vừa chơi game vừa sạc pin cùng một lúc. Sử dụng pin và cáp sạc pin chính hãng từ nhà sản xuất. Nên thay pin mới khi pin cũ đang sử dụng trên máy có vấn đề bất thường. Nếu thực hiện các cách trên mà iPhone của bạn vẫn bị quá nóng khi sạc thì rất có thể máy bị lỗi phần cứng. Trường hợp này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa để các nhân viên ở đây tư vấn, khắc phục lỗi trên máy của bạn đang gặp phải.

Các bạn nên sử dụng cáp, pin chính hãng từ nhà sản xuất để có thể sạc pin một cách an toàn nhất. 

Hiện tượng iPhone 5 5s bị nóng khi sạc đã được mình giải đáp phía bên trên. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn biết thêm được những thông tin về chiếc máy đang sử dụng. 

Gợi ý cho bạn