Một số cách xử lý sạc iphone 5 không vào pin

Lượt xem: 120379

Cách khắc phục khi cục sạc iPhone không vào điện

Chiếc điện thoại iPhone từ khi ra đời nó đã luôn được mệnh danh là chiếc điện thoại di động cao cấp thông minh và mang lại cho người sử dụng những tiện ích đặc biệt và vô cùng thuận tiện. Điều ghi nhận lớn nhất của điện thoại iPhone chính là ở sự đẳng cấp , sang trọng ngay từ vẻ thiết kế bề ngoài, cùng với sự mượt mà của hệ điều hành iOS khi chạy ứng dụng, thậm chí là ngay cả những ứng dụng có dung lượng lớn được cài đặt trong máy. Tuy nhiên khi dùng điện thoại iPhone, các bạn đôi khi vẫn bắt gặp 1 vài lỗi nhỏ, trong đó phải kể đến lỗi khi cắm sạc iPhone 5 không vào pin. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tại sao cục sạc iPhone 5 5s lại không vào điện?

 

Hiện tượng máy hết năng lượng mà khi cắm sạc lại không vào, điều này đã gây ra sự khó chịu và vô cùng bất tiện cho người sử dụng. Đi tìm nguyên nhân tại sao sạc điện thoại iPhone 5 5s lại không vào điện sẽ giúp bạn có thể khắc phục được điểm yếu của máy và bảo vệ được chiếc iPhone khỏi việc sử dụng bị giảm tuổi thọ.

Tuổi thọ của thiết bị sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó không thể không kể đến việc sạc pin đúng cách, và một yêu cầu nữa đó là đảm bảo phụ kiện đi kèm (cục sạc, dây cáp) được cung cấp chính hãng và thời gian cắm sạc vừa đủ để thiết bị đầy pin.

Khi bạn thực hiện sạc pin iPhone, từ menu chính điện thoại sẽ hiển thị thông báo “không hỗ trợ phụ kiện”, thậm chí thiết bị báo kết nối sạc thành công nhưng pin lại vẫn không nhận được nguồn điện vào thì có thể do các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân thứ nhất có thể do nguồn cung cấp điện cho máy không ổn định. Sau vài lần bạn thực hiện rút ra cắm lại mà thiết bị của bạn không báo lỗi thì bạn nên thay thế ổ điện mới. Trải qua một thời gian dùng lâu, thì các ổ điện thường gây ra tình trạng tiếp xúc kém. Nếu tình trạng này kéo dài thì điện thoại iPhone của bạn rất dễ bị chập và có hiện tượng nóng máy khi sạc.

 

Nguyên nhân thứ hai có thể xuất phát từ chính cục sạc hầu hết tất cả điện thoại và các phụ kiện đi kèm khi mua mới đều được cung cấp đầy đủ chính  hãng Apple mang lại sự đồng bộ và an toàn cho máy. Tuy nhiên, khi cục sạc của máy không vào điện thì lúc này bạn hãy kiểm tra lại xem phụ kiện đi kèm với máy của mình có bị hỏng hay không? Bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy cục sạc khác và kết nối với máy. Nếu trong khi cục sạc mới vào điện bình thường thì có nghĩa là cục sạc của bạn đã bị hỏng và đã đến lúc bạn thay mới phụ kiện.

 

Nguyên nhân thứ ba có thể do lỗi từ IC nguồn của điện thoại iPhone khi bạn tiến hành cập nhật cho iPhone lên phiên bản mới. Ở những phiên bản iOS cao hơn thì đòi hỏi thiết bị sẽ sử dụng năng lượng sẽ nhiều hơn. Do đó bạn cần tìm đến một cửa hàng có uy tín để nhân viên kỹ thuật kiểm tra cho bạn. Nếu pin điện thoại iPhone đã bị chai thì đây cũng có thể là một nguyên nhân gây nên lỗi trên .

Ngoài các nguyên nhân trên thì còn một nguyên nhân khiến cho sạc iPhone 5 5s không vào điện có thể do việc người dùng cắm sạc không đúng chuẩn, hoặc do trong khi dùng bạn đã làm va đập máy, hoặc do bạn làm rơi máy vào nước .

Như vậy hi vọng với một vài nguyên nhân ở trên đã giải đáp cho các bạn lý do tại sao cục sạc điện thoại iPhone 5 5s không vào điện? Chúc các bạn có thể có thêm những cách xử lý riêng cho điện thoại của mình.

Gợi ý cho bạn