Trên thị trường có bao nhiêu loại iPhone 5

Lượt xem: 32273

Hướng dẫn xem các phiên bản của iPhone 5

Mỗi một chiếc Smartphone sẽ có những biến thể khác nhau không cái nào giống cái nào. Nếu bạn đang sở hữu trên tay một chiếc điện thoại iPhone 5 vậy bạn đã biết chiếc điện thoại mà mình đang dùng là loại iPhone 5 nào chưa?  Bài viết lần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn để điện thoại iPhone 5 có mấy loại và chúng là những loại nào?

 

Chiếc điện thoại iPhone 5

1. Phân loại theo tiêu thức model:

Khi các bạn phân loại thiêu tiêu thức model thì chiếc điện thoại iPhone 5 có 3 loại chính như sau:

- Thứ nhất là: IPhone 5 model GSM A1428

- Thứ hai là: IPhone 5 model GSM A1428

- Thứ ba là: IPhone 5 model CDMA A1429

 

Phân loại theo tiêu thức model

GSM là từ viết tắt của cụm từ Global System for Mobile Communication có nghĩa là hệ thống thông tin các thiết bị di động toàn cầu thứ 2 (2G), đây là hệ thống chuẩn phổ biến cho tất cả các dòng điện thoại di động trên toàn thế giới hiện nay, GSM được phát triển bởi 3GPP.

CDMA là từ viết tắt của cụm từ Code Division Multiple Access có nghĩa là hệ thống đa truy cập thông tin phân chia theo mã số. Đây là một trong những công nghệ mới mang tính đột phá, nó đang được ứng dụng rộng rãi trên khắp toàn thế giới và CDMA mang ý nghĩa toàn cầu.

Đối với từng phiên bản khác nhau chúng sẽ được hỗ trợ bởi nhiều băng tần khác nhau, cụ thể như sau:

-Đối với những chiếc điện thoại iPhone 5 model GSM A1428:  Dành riêng cho các nhà mạng AT & T GSM, điện thoại iPhone của Canada và Mỹ, hỗ trợ các mạng UMTS / HSPA DC-HSDPA  hoạt động trên các  tần số như: 850, 900, 1900, 2100 MHz; đối với mạng  GSM / EDGE hoạt động trên các tần số 850, 900, 1800, 1900 MHz;  hay trên các băng tần LTE 4 và 17.

- Đối với chiếc điện thoại iPhone 5 model GSM A1428: Đây là dòng sản phẩm giành cho các nhà mạng ở các nước châu Á như Hồng Kông, Singapore, Nhật Bảnvà Hàn Quốc và bên cạnh đó là một số nước khác như Úc, Đức, và Vương quốc Anh hoạt động với 3 băng tần LTE 1,3,5

-Đối với thế hệ iPhone 5 model CDMA A1429: Đây là những phiên bản được hỗ trợ mạng LTE Sprint và nhà mạng Verizon ở Mỹ, hay mạng KDDI tại Nhật Bản chúng hoạt động trên 5 băng tần LTE đó là 1, 3, 5, 13, và 25. Ngoài ra, phiên bản CDMA cũng hỗ trợ sử dụng các băng tần GSM cho các dòng điện thoại iPhone CDMA tương thích với mạng GSM.

Để có thể phân biệt model number cho điện thoại iPhone 5, người dùng chỉ cần  tiến hành xem dòng chữ số cuối cùng nằm ở vị trí hàng đầu được ghi sau lưng thiết bị.

 

Dòng chữ số cuối cùng nằm ở vị trí hàng đầu được ghi sau lưng thiết bị.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem ở mặt sau của lưng hộp nếu chưa bóc:

 

Xem ở mặt sau của lưng hộp 

Một cách nữa là bạn có thể vào phần cài đặt để xem model number của iPhone 5 theo đường dẫn sau: tìm chọn mục Settings> chọn General>chọn tiếp About> sau đó chọn Legal> cuối cùng là chọn Regulatory.

 

Chọn Regulatory để xem model 

2. Phân loại theo tiêu thức bộ nhớ trong:

Hiện tại, chúng ta có thể phân biệt iPhone 5 theo 3 loại, đó là điện thoại iPhone 5 phiên bản 16GB, điện thoại iPhone 5 phiên bản 32GB và chiếc điện thoại di động iPhone 5 phiên bản 64 GB. Tùy theo từng mức dung lượng bộ nhớ cao hay thấp mà giá cả cũng sẽ khác nhau.

3. Phân loại theo màu sắc:

Hãng Apple cho ra đời iPhone 5 có 2 phiên bản chính và chúng cũng tương ứng với hai màu truyền thống đó là màu đen xám và màu trắng bạc.

 

2 phiên bản màu đen xám và màu trắng bạc

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết phân loại iPhone 5 theo các tiêu thức như thế nào chưa? Giờ thì các bạn đã biết rõ điện thoại iPhone 5 có mấy loại rồi chứ?Chúc các bạn có thể phân biệt thành công.

Gợi ý cho bạn