iPhone 5 5s bị nóng và mau hết pin

Lượt xem: 82586

Nguyên nhân iphone 5 5s bị nóng và mau hết pin và cách khắc phục

Hiện tượng điện thoại bị nóng và nhanh hết pin không chỉ bị riêng trên các dòng sản phẩm chạy hệ điều hành android mà còn có cả trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Một số người dùng iPhone phản ánh rằng họ gặp phải hiện tượng máy bị nóng và sụt pin như trên, tình trạng này được gặp khá nhiều với những người dùng sử dụng dòng sản phẩm iPhone 5 và iPhone 5s. Vậy iPhone 5 5s bị nóng và mau hết pin thì có những nguyên nhân gì và cách khắc phục ra sao, các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây nhé. 

iPhone 5 5s bị nóng và mau hết pin 

-iPhone 5 và iPhone 5s bị nóng thì có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng hiện tượng máy bị nóng lên sau đó pin bị giảm xuống một cách nhanh chóng là điều chúng ta không thể tránh khỏi. Sau đây là những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này. Nguyên nhân đầu tiên đó là do người dùng mở các kết nối dữ liệu như 3G, Wifi, các ứng dụng chạy ngầm sau đó quên không tắt đi, không sử dụng trong thời gian dài. Từ đó sẽ dẫn tới tình trạng tiêu tốn tài nguyên trong phần cứng, các vi xử lý trong đây sẽ hoạt động liên tục và từ đây pin sẽ tốn nhiều và nóng lên ở các phần chip xử lý.

- Nguyên nhân thứ hai là do bạn cài các phần mềm chiếm dụng vào phần cứng, việc cài đặt này không may cài phải ứng dụng xung đột hệ thống khiến iPhone của bạn đang sử dụng ngốn nhiều bộ nhớ và ngốn nhiều cpu nên pin phải cung cấp nhiều từ đó dẫn đến hiện tượng như bên trên. Pin trên iPhone 5 5s của bạn bị hỏng cũng dẫn đến việc máy nhanh nóng, báo pin ảo và sau đó pin tụt xuống một cách nhanh chóng. Các dụng cụ sạc không rõ nguồn gốc, sạc lô cũng sẽ dẫn đến việc nóng máy và hao pin nhanh, thậm chí máy tự tắt nguồn sau đó khởi động lại hoặc tắt nguồn hoàn toàn chỉ vì máy quá nóng. 

Không tắt kết nối 3G,wifi khi không dùng đến, cài đặt ứng dụng xung đột hệ thống là những nguyên nhân khiến pin hết nhanh

- Để khắc phục được hiện tượng trên, ở đây mình đưa ra cho các bạn một số cách để các bạn có thời gian sử dụng máy được lâu hơn. Các bạn nên giảm độ sáng màn hình của iPhone xuống mức mà các bạn có thể nhìn được, không nên để quá sáng vì đây cũng là nguyên nhân khiến pin trên máy nhanh hết. Tắt các kết nối dữ liệu 3G, Wifi khi không sử dụng đến.

- Tắt các ứng dụng chạy ngầm khi bạn không có nhu cầu sử dụng bằng cách nhấn nút Home 2 lần bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng chạy ngầm. Nếu muốn tắt đi bạn chỉ cần gạt nó lên trên. Tắt AirDrop trong control center vì nó cũng khiến pin của bạn bị hao nhanh. Các bạn click vào ControlCenter rồi chọn AirDrop sau đó chọn Off. Sử dụng sạc cáp, pin chính hãng để có thể sạc pin cho máy đầy đủ và an toàn nhất. 

Các bạn gạt lên để tắt các ứng dụng đang chạy ngầm 

 

Chọn Off để tắt AirDrop.

Như vậy bên trên mình đã giải đáp cho các bạn nguyên nhân iPhone 5 5s bị nóng và mau hết pin đồng thời mình cũng hướng dẫn cho các bạn một số cách khắc phục để gia tăng thời gian sử dụng pin trên máy. Chúc các bạn sử dụng máy đúng cách và an toàn để không gặp phải tình trạng tương tự như trên. 

Gợi ý cho bạn