Trãi nghiệm iPhone 4 chạy iOS 7

Lượt xem: 1497

Tìm hiểu iPhone 4 có được cập nhật IOS 7 hay không?

Vừa qua Apple đã chính thức cho trình làng hệ điều hành mới đó là hệ điều hành iOS 7, đây được coi là hệ điều hành mới nhất, tiên tiến nhất dành cho các thiết bị di động của hãng Apple. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng thích hợp được với hệ điều hành iOS 7 vì vậy mà hiện nay có rất nhiều người thắc mắc liệu có cập nhật iPhone 4 chạy iOS 7 được không?

 

iPhone 4 có được cập nhật IOS 7 hay không

Để cập nhật hệ điều hành iOS 7 trên chiếc iPhone 4 của mình, các bạn có thể làm theo trình tự sau: Từ giao diện màn hình chính các bạn truy cập vào mục Settings > sau đó chọn General Settings > chọn tiếp Check for Sofware update, lúc này các bạn sẽ thấy giao diện sau khi nâng cấp hệ điều hành iOS  7 hiện ra thì các bạn chỉ cần thực hiện nhấn Install Now để có thể cập nhật nó.

Tuy nhiên, để quá trình nâng cấp hệ điều hành  iOS 7 thành công thì yêu cầu pin chiếc iPhone 4 của bạn cần phải còn trên 60%, và thứ hai là bạn nên tiến hành sao lưu dữ liệu, hình ảnh, … để sau khi update iOS 7 không bị mất dữ liệu.

 

Chọn Sofware update

Theo đánh giá của người dùng thì khi sử dụng hệ điều hành iOS 7 thì hầu hết những thao tác điều khiển như mở / tắt ứng dụng đều có độ trễ giờ hơn khi các bạn dùng phiên bản iOS 6.1.3.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các tính năng hay ứng dụng mới, thú vị trên hệ điều hành iOS 7 không hoạt động được trên chiếc điện thoại iPhone 4. Lý do là cấu hình chiếc iPhone 4 này không đủ sức để có thể tải và lưu trữ được các tính năng mới như: 3F Flyover, ứng dụng Maps, chế độ Panorama hay thậm chí là các bộ lọc trên ứng dụng Siri, camera, Airdrop và ngoài ra còn rất nhiều các tính năng có đồ họa cao như: hiệu ứng parallax trên màn hình chủ, hình nền động,...

Giao diện hệ điều hành iOS 7 ở trên điện thoại iPhone 4 cũng không được đẹp và phong phú như trên các thiết bị đời cao hơn bởi hãng Apple đã loại bỏ hiệu ứng hình nên trong suốt, nhiều màu sắc ở phiên bản hệ điều hành này.

 

Giao diện không được bắt mắt

Ngoài việc mở ứng dụng ở hệ điều hành iOS 7 làm mất thời gian và máy kém độ nhanh nhạy hơn thì thời lượng sử dụng pin của iPhone 4 khi chạy hệ điều hành OS 7 cũng hao hụt nhanh hơn rất nhiều khi nó chạy trên hệ điều hành iOS 6.1.3.

Nếu muốn cải thiện tốc độ  cho chiếc điện thoại iPhone 4 của mình khi chạy trên hệ điều hành iOS 7 thì các bạn có thể dọn bộ nhớ máy bằng cách: Truy cập vào mục Settings > chọn General > chọn tiếp Usage > chọn Delete App để xóa bớt các ứng dụng không cần thiết.

 

Vào cài đặt chọn General

 

Chọn Usage  và sau đó chọn Delete App

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết được iPhone 4 chạy được hệ điều hành iOS 7 không rồi chứ? Các bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi quyết định nâng cấp hệ điều hành mới cho sản phẩm của mình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn