Thủ thuật bật và tắt dữ liệu 3g trên iphone

Lượt xem: 7087

Tìm hiểu cách bật và tắt dữ liệu 3G trên iPhone 5

Điện thoại iPhone 5 của Apple là một trong những thiết bị di động nổi tiếng với tốc độ truy cập internet vô cùng tuyệt vời. Và chiếc điện thoại iPhone 5 có thể truy cập được mạng internet một các tốt nhất khi sử dụng mạng wifi. Vậy trong trường hợp không có mạng wifi để truy cập internet thì lúc này chỉ còn cách duy nhất đó là sử dụng kết nối dữ liệu 3G. LÀm sao để bật tắt dữ liệu 3G trên iPhone.

1, Thế nào là 3G?

3G chính là 1 thuật ngữ viết tắt của cụm từ “ Third generation” ( Thế hệ thứ 3). Nó là dữ liệu mạng trên tất cả các thiết bị di động ( chủ yếu là điện thoại ). Thông qua mạng 3G người dùng có thể thực hiện việc truyền tải các thông tin và dữ liệu như: email, tin nhắn dạng văn bản, hay thậm chí là việc tải các ứng dụng như âm thanh, hình ảnh với tốc độ tương đối cao. Các bạn cần sử dụng đến mạng 3G như trong một số sự kiện như: chụp và gửi ảnh, hội nghị video di động, gửi và nhận email với fille đính kèm,… có dung lượng lớn.

2, Đăng ký và cài đặt mạng 3G

Các bạn có thể đăng ký mạng 3G cho điện thoại iPhone 5 của mình bằng cách đó là gọi điện lên tổng đài của nhà mạng mà mình đang dùng và sau đó lựa chọn gói cước dịch vụ mà bạn muốn sử dụng do tư vấn viên cung cấp. Ở đây, mình sẽ đưa ra bảng giá của từng nhà mạng khi các bạn đăng ký 3G để bạn có thể tham khảo.

+ Đầu tiên, nhà mạng sẽ yêu cầu soạn nhắn tin theo cú pháp mà nhà mạng hướng dẫn. Sau đó bạn tiến hành khởi động lại điện thoại iPhone 5 của mình sau 5 phút bạn gửi tin nhắn đăng ký.

Bước thứ hai là tiến hành setting và kiểm tra xem đã có sóng 3G hiển thị  trên máy hay chưa? Các bạn có thể tiến hành kiểm tra bằng cách: Truy cập vào mục cài đặt => sau đó Chọn Mobile và đồng thời bật cả 2 mục “ Mode Dât” và “ Enable 3G” lên thì điện thoại iPhone 5 mới có thể vào mạng được.

 

Bật cả 2 mục “ Mode Data” và “ Enable 3G”

Bước thứ ba: Khi đã tiến hành bật được mạng 3G thì ở gần phía cột sóng của điện thoại, trên thanh trạng thái sẽ xuất hiện biểu tượng của mạng 3G đó là chữ “ 3G”. Lưu ý, các bạn cần phải tắt tính năng wifi đi thì 3G mới có thể hoạt động được

Nếu bạn không có nhu cầu truy cập vào internet hoặc bạn muốn truy cập vào mạng bằng wifi trên điện thoại iPhone 5 thì lúc này các bạn có thể tắt chế độ 3G của thiết bị đi để tránh tình trạng hao pin và mất phí sử dụng.

Bước thứ 1: Từ giao diện màn hình chính các bạn truy cập vào mục setting của iPhone 5.

Bước thứ 2: Tiếp theo là bấm chọn mục Di Động trong phần setting và các bạn sẽ thấy vị trí để bật/ tắt 3G

 

Chọn mục Di Động trong phần setting và các bạn sẽ thấy vị trí để bật/ tắt 3G

Bước thứ 3: Bấm chọn vào mục 3G và tiến hành gạt thanh ngang bên tay phải từ trạng thái ON sang trạng thái OFF.

 

Gạt thanh ngang bên tay phải từ trạng thái ON sang trạng thái OFF

Lúc này ,sóng 3G trên điện thoại iPhone 5 của bạn đã được tắt đi. Nếu khi nào các bạn muốn bật lại thì chỉ cần thực hiện các thao tác tương như khi tắt chỉ khác là bạn cần chuyển từ chế độ OFF sang ON trên mục Di Động là được.

Hi vọng thông qua những hướng dẫn ở bài viết trên các bạn đã biết cách sử dụng 3G trên chiếc điện thoại iPhone 5của mình, và biết cách thực hiện bật/ tắt 3g trên iPhone 5 khi không cần thiết sử dụng đến nó. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn