Làm sao để biết pin iPhone 5 chai hay chưa ?

Lượt xem: 2701

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin iPhone 5

Hầu hết Pin của dòng thiết bị iPhone, iPad được người dùng đánh giá là có thời lượng sử dụng tương đối tốt và lâu có hiện tượng pin iPhone 5 bị chai pin. Có thể nói đây là nhờ hãng Apple tích hợp cho thiết bị của họ một loại pin chuẩn Li-ion, dùng kim loại Lithium để sáng chế.

Trên thực tế thì dù chất lượng pin có tốt đến đâu đi chăng nữa thì sau một thời gian dùng lâu pin cũng sẽ bị chai. Vậy để kiểm tra độ chai pin của chiếc điện thoại iPhone 5 và để kiểm tra màn hình iPhone 5 thì chúng ta phải làm thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

 

Kiểm tra độ chai pin iPhone 5

Theo như những thông tin mà Apple đã từng công bố thì pin của chiếc điện thoại iPhone 5 sẽ bị chai sau khi người dùng đã thực hiện 400 lần sạc đầy 100% và sử dụng cạn pin. Như vậy thời gian dùng pin của iPhone 5 được tốt là khá lâu. iPhone 5 lúc mới đầu xuất xưởng được Apple trang bị cho dung lượng là 1.440 mAh.

Tuy  nhiên đối với các thiết bị đã thực hiện jailbreack thì người dùng có thể sử dụng phần mềm Battery Detective để kiểm tra độ chai viên pin của máy, tuy nhiên nó sẽ cho kết quả không chính xác tuyệt đối.

Đối với những thiết bị chưa jailbreack, các bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra được độ chai của pin như sau: Truy cập vào phần cài đặt sau đó chọn General > tiếp theo vào mục about > chọn Diagnostics & Usage, > tiếp tục chọn mục Automatically Send để kích hoạt chức năng giúp thiết bị gửi các báo cáo về hoạt động tới hệ thống của Apple.

 

Các bước kiểm tra độ chai của pin

Sau khi bào cáo của Apple dược gửi vè máy các bạn sẽ biết chi tiết thông tin sử dụng của thiết bị, trong đó bao gồm cả thông tin của Pin. Để có thể xem thông tin về pin của máy các bạn vào phần Diagnostics & Usage > chọn Diagnostic & Usage Data, tại mục này sẽ bao gồm các danh sách file chứa thông tin, các bạn tìm chọn đến file có tên bắt đầu bằng log-aggregated…sau đó mở file mà bạn vừa tìm được, rồi tiếp tục chọn tới dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity, chỉ cần thực hiện như vậy là bạn đã biết thông tin về dung lượng pin thực tế còn lại của máy.

Tiếp theo, bạn đem so sánh kết quả đó với dung lượng pin thực tế lúc mới xuất xưởng để từ đó có thể nhận biết độ chai pin của thiết bị. Cho dù các bạn có restore hay up rom thì thông số này cũng không bao giờ thay đổi chính vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng vào độ chính xác của nó.

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra độ chai pin iPhone 5, phương pháp này có thể sử dụng cho cả hệ điều hành iOS 7. Chúc các bạn có thể kiểm tra độ chai pin cho máy một cách thành công

Gợi ý cho bạn