iPhone 5 chạy iOS 8.1.3 mượt mà

Lượt xem: 2451

Nên hay không việc cập nhật iOS 8.1.3 cho iPhone 5?

Trong bài viết này mình giúp các bạn có thể giải đáp được câu hỏi có nên cập nhật iOS 8.1.3 cho iPhone 5 không? Đòng thời nêu ra 1 số cảm nhận về hệ điều hành iOS 8.1.3 trên điện thoại iPhone 5. Từ đó giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn trong việc nâp cấp hệ điều hành cho thiết bị. Chúng ta cùng theo dõi bài viết sau đây để biết iPhone 5 chạy iOS 8.1.3 có mượt mà không.

 

Nên cập nhật iOS 8.1.3 cho iPhone 5 hay không?

1. Tốc độ chạy của iPhone 5

Xét về tốc độ hoạt động của máy trên nền tảng iOS 8.1.2 và 8.1.3 thì nhìn chung không có điểm khác biệt, máy không có hiện tượng bị giật. Tuy nhiên, khi bạn tiến hành nâng cấp iOS 8.1.3 trên iPhone 5 thì nó còn tồn tại 1 số lỗi như bị văng ứng dụng hay có thể là không thể tải về để sử dụng một số chương trình.

Bên cạnh đó, Appvn đã được cài  đặt mặc định sẵn trong những máy bị cash văng ra khỏi ứng dụng, do đó bạn cũng không thể setting lại được.

Điện thoại iPhone 5 khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 8.1.3 thường bị treo khi đăng nhập tài khoản iCloud và trong thời gian điện thoại bị treo thì máy có hiện tượng bị nóng.

Trên thực tế, hệ điều hành iOS 8.1.3 ra đời là để vá lỗi cho hệ điều hành trước và chủ yếu là để fix lỗi mà TaiG đã nhờ đó mà tiến hành jailbreak thiết bị. Có thể nói đây là lý do mà tốc độ hoạt  động của máy không  thay đổi khi tiến hành cập nhật lên iOS 8.1.3 tuy nhiên điện thoại lại bị nóng và những ứng dụng liên quan đến bảo mật của điện thoại lại bị treo.

2. Dung lượng pin của iPhone 5 khi nâng cấp lên iOS 8.1.3

Điện thoại iPhone 5 chạy hệ điều hành  iOS 8.1.3 có hiện tượng bị hao pin và nóng hơn khi sử dụng lướt web, chơi trò chơi hay1 số ứng dụng khác như Google Maps, thời tiết, và cần phải dùng liên tục kết nối wifi, hay 3G.Nếu trong trường hợp bạn ít sử dụng các chương trình liên quan đến mạng wifi hay 3G thì chắc chắn thời gian chờ của thiết bị sẽ  tốt hơn so với hệ điều hành iOS 8.1.2

 

Thời lượng pin của iPhone 5 vẫn khá tốt khi ít sử dụng các ứng dụng liên quan đến wifi, 3G

Như vậy, có thể kết luận dung lượng pin của điện thoại iPhone 5 khi cập nhật lên hệ diều hành iOS 8.1.3 vẫn ở mức có thể chấp nhận được.

3. Có nên cập nhật iOS 8.1.3 cho iPhone 5 hay không?

Hệ diều hành iOS 8.1.3 được hãng Apple cho ra đời với mục đích chính là để vá lỗi lỗ hổng bảo mật để TaiG không thể jailbreak được điện thoại. Do đó, nếu bạn thích jailbreak thì bạn cần cân nhắc kỹ trước khi cập nhật lên hệ điều hành iOS 8.1.3 cho iPhone 5. Vì hiện nay, vẫn chưa thể jailbreak được cho hệ điều hành iOS 8.1.3.

Nếu thực hiện cập nhật iPhone lên hệ điều hành iOS 8.1.3 bạn sẽ được trải nghiệm 1 số tính năng mới mẻ và độc đáo mà ở hệ điều hành trước không có được. Vì vậy, việc cập nhật bản iOS mới chính là cập nhật những điều mới mẻ hơn, tốt hơn. Tuy bạn đang dùng điện thoại iPhone 5 với hệ điều hành iOS 7 thì có thể tốc độ của điện thoại sẽ mượt hơn so với iPhone 5 chạy hệ điều hành iOS 8.1.3. Tuy nhiên, bù lại bạn sẽ được trải nghiệm  những tính năng mới mẻ và hay ho của hệ điều hành mới này.

Gợi ý cho bạn