Các nhược điểm của việc dùng iPhone trong đó có cắt sim

Lượt xem: 2509

Điện thoại iPhone có cần cắt sim hay không

Hiện tại, bạn đang có nhu cầu mua chiếc điện thoại iPhone 5 của Apple, tuy nhiên bạn lại đang phân vân vấn đề không biết rằng chiếc điện thoại iPhone 5 sử dụng Microsim hay là nano sim? Và nếu sử dụng nano sim thì điện thoại iPhone 5 có cần phải cắt sim hay không? Và hiện nay người tiêu dùng Việt có dùng đến loại sim này nhiều không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc xoay quanh việc dùng iPhone có cắt sim.

 

Sử dụng điện thoại iPhone có cần cắt sim không

Trên thị trường hiện nay hầu như không có nhiều các thiết bị sử dụng nanosim ngoại trừ dòng sản phẩm iPhone và Motorola X. Do đó mà việc sử dụng Nano sim hiện vẫn còn là một điều nhiều bỡ ngỡ đối với người tiêu dùng Việt. Để có thể sử dụng được chiếc di động iPhone 5 thì đầu tiên chúng ta sẽ phải sử dụng đến sự trợ giúp của nano sim và để có thể có được nano sim thì các bạn có thể làm theo 2 cách, thứ nhất là trực tiếp đến nhà cung cấp mạng để đặt sim tuy nhiên với cách này thì bạn sẽ cảm thấy phiền vì các thủ tục của nó khá là rườm rà. Thứ hai là người dùng có thể tự tiến hành cắt sim Micro thành nano sim. Tuy nhiên, với cách thứ hai thì người dùng cần phải tiến hành một cách thật là thận trọng bởi nếu sơ ý 1 chút là có thể sẽ làm hỏng sim hoàn toàn.

Các bước thực hiện cách cắt sim sử dụng cho iPhone 5.

- Việc đầu tiên đó là bạn cần phải chuẩn bị cho mình 1 máy cắt sim nano, thiết bị này có thể giúp bạn cắt gọt sim theo đúng chuẩn của sim nano. Đi kèm theo nó là các phụ kiện như: hộp cắt, dụng cụ đo sim nano theo kích thước chuẩn, giấy nhám,... Và không thẻ thiếu một Microsim để tiến hành cắt sim cho vào điện thoại iPhone.

 

Máy cắt sim nano

- Bước tiếp theo các bạn tắt nguồn cho điện thoại iPhone sau đó lấy Microsim mà bạn đã chuẩn bị sẵn từ trước ra.

 

Lấy Microsim mà bạn chuẩn bị sẵn ra

- Sau đó các bạn thực hiện việc cài microsim vào và chọn theo đúng kích thước cần thiết với sản phẩm của bạn trong bộ đo sim vào trong chiếc máy dùng để cắt sim đã chuẩn bị từ trước.

 

Cài microsim vào và chọn theo đúng kích thước

- Tiếp theo là các bạn tiến hành cho mặt sim cần cắt xuống 1 vị trí bằng phẳng, tiếp theo sau đó các bạn thực hiện nhấn xuống dưới với 1 lực tương đối để thực hiện việc cắt sim. Như vậy là bạn đã có thể cắt được sim rồi.

 

Nhấn xuống dưới với một lực để cắt sim

- Bước tiếp theo là các bạn cần sử dụng đến miếng nhám để thực hiện mài bớt sim để có thể lắp vừa vào khay sim trên chiếc điện thoại iPhone của bạn.

 

Sử dụng miếng nhám để mài bớt sim

- Sau khi mài xong, các bạn cho sim đó vào trong máy và tiếp theo sau đó là cho iPhone khởi động lên là bạn có thể sử dụng thiết bị được như bình thường rồi.

Như vậy, bài viết trên mình đã giải đáp câu hỏi liệu điện thoại iPhone 5 có cần cắt sim không? Nếu bạn nào đang nhu cầu mua chiếc điện thoại iPhone 5 thì cũng không cần phải lo lắng quá, tuy hiện nay Nano sim vẫn chưa phổ biến lắm nhưng mà hiện tại trên thị trường các cửa hàng bán thiết bị di động đều có máy dùng để cắt sim cho người dùng. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn