Sự thật về iPhone 5 của Viettel

Lượt xem: 30038

Có nên mua iPhone 5 Lock của Viettel không

Khi dòng điện thoại iPhone được chính thức tung ra thị trường thì thông thường người tiêu dùng sẽ lựa chọn những cửa hàng lớn có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm mà mình bỏ ra một số tiền lớn ra để mua như : Viettel, FPT…Đặc biệt là đối với những chiếc điện thoại phiên bản khóa mạng. Hiện tại, trên các diễn đàn có rất nhiều câu hỏi đã đặt ra của người dùng như: Có nên mua iPhone 5 Lock của Viettel không? Sự thật về iPhone 5 của Viettel.

 

Chiếc iPhone Lock của Vettel

Điện thoại iPhone Lock đã không còn là một khái niệm xa lạ đối với người tiêu dùng nó chính là những chiếc  điện thoai iPhone được các nhà mạng ký hợp đồng mua lại của nhà sản xuất sau đó mang về và thực hiện khóa lại không chophép người dùng sử dụng sim của các mạng khác mà chỉ cho phép dùng mạng của chính nhà mạng đó cung cấp. Đây cũng chính là một chiến lược kinh doanh đem lại hiệu quả cao của các nhà mạng.

Ở thị trường Việt Nam nhà mạng Viettel là một nhà mạng đã có uy tín từ nhiều năm nay nhưng nhiều người vẫn e dè không biết có nên mua iPhone 5 Lock của Viettel không?

Trước tiên mặt lợi khi mua phiên bản iPhone khóa mạng đó chính là giá thành của chiếc điện thoại này, khi mà hiện nay trên thị trường chiếc iPhone 5 chính hãng được phân phối có giá bán trên 10 triệu đồng thì với phiên bản khóa mạng bạn chỉ cần bỏ ra số tiền dưới 10 triệu mà vẫn sẽ được sở hữu chiếc iPhone giống hệt như bản quốc tế.  Như vậy, phiên bản Lock có giá thấp hơn so với bản quốc tế khoảng 1 đến vài triệu tùy từng thời điểm và từng địa điểm mua.

Sau đây mình sẽ phân tích chi tiết cho các bạn biết xem có nên mua điện thoại iPhone 5 Viettel không?

-  Ở thị trường Việt Nam hiện nay có hai nhà mạng lớn uy tín là Viettel và Vinaphone và người tiêu dùng Việt cũng hay ưa sử dụng 2 loại mạng này. Tuy nhiên theo như thống kê thì mạng Viettel được nhiều người sử dụng hơn vì vậy rất thuận tiện nếu như chiếc điện thoại khóa mạng của bạn chỉ có thể liên lạc được với mạng Viettel vì trong danh sách bạn bè của bạn hầu như là mọi người đều sử dụng mạng Viettel.

-  Nếu như trong trường hợp bạn không muốn chỉ sử dụng mạng Viettel thì các bạn chỉ cần mua code hoặc mua sim ghép để tiến hành mở khóa cho điện thoại iPhone 5. Việc làm này hiện nay cũng phổ biến tại thị trường Việt.

 

Sử dụng sim ghép để mở khóa

Tuy nhiên, khi sử dụng điện thoại iPhone 5 khóa mạng thì rủi ro sảy ra lỗi cũng sẽ rất cao.  Nếu bạn là người dùng với mục đích bình thường thì mình khuyên các bạn nên sử dụng phiên bản world thì sẽ ít xảy ra lỗi và nếu có lỗi thì chúng ta cũng dễ dàng fix được lỗi hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn là người thích vọc vạch máy hay là người đam mê công nghệ thì những thiết bị này sẽ mang lại cho các bạn nhiều trải nghiệm  thú vị và dĩ nhiên nó cũng không có ảnh hưởng gì quá lớn đối với việc sử dụng của bạn.

Bên cạnh đó nó còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn . Vậy có nên mua điện thoại iPhone 5 của nhà mạng Viettel không? Đây là câu hỏi khó trả lời tuy nhiên theo ý kiến của riêng mình thì  nếu bạn muốn sử dụng 1 chiếc điện thoại có công nghệ cao và sành điệu hơn nữa không gặp bất kỳ một rắc rối nào trong khi sử dụng thì mình sẽ lựa chọn hàng quốc tế, vì hàng Lock tuy có giá cả tốt giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhưng trong khi dùng nó lại xảy ra một số lỗi. Chúc các bạn có sự lựa chọn thông minh!

Gợi ý cho bạn