Kiểm tra Active cho iphone là gì

Lượt xem: 2496

Active iPhone là gì và cách kiểm tra Active hay chưa Active

Đã bao giờ bạn nghi ngờ chiếc điện thoại di động iPhone mới cứng của mình, thậm chí vẫn chưa được bóc tem của nhà phân phối thiết bị, vậy mà lại là 1 thiết bị đã từng được hoạt động bởi người nào đó chưa? Lúc này, bạn cần tìm hiểu và biết về vấn đề "Active" khi mua và sử dụng điện thoại iPhone. Vậy "Active" trong iPhone là gì và kiểm tra active cho iPhone là gì?

Có thể các bạn đã quen thuộc với khái niệm "kích hoạt sim", tuy nhiên để có thể biết được định nghĩa "active" trong iPhone thì không hẳn bất cứ ai có tiền mua iPhone cũng đều đã biết được điều này. Cũng giống như khi bạn thực hiện việc kích hoạt sim, mục đích chính là để nhà mạng quản lý số sim đó đã hoạt động, thì ở đây 1 chiếc iPhone Actived (đã được kích hoạt) là 1 thiết bị đã được kích hoạt bảo hành từ hãng Apple ngày này được đánh dấu trên tem nhãn của thiết bị đó.

Nếu các bạn muốn biết rõ Active trong điện thoại iPhone là gì thì đầu tiên các bạn cần biết iPhone thực chất là viết tắt của cụm từ gì và nó có nghĩa như thế nào?

Vậy có khi nào chiếc điện thoại di động iPhone của bạn được mua tại một cửa hàng hay một trung tâm uy tín, vẫn còn "nguyên hộp" tuy nhiên nó lại là một thiết bị đã được kích hoạt rồi không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là ‘‘Có’’. Đó là khi nhà cung cấp chiếc điện thoại iPhone đó cho bạn mua thiết bị đó tại 1 cửa hàng Apple Store hoặc thông quan một kênh phân phối chính thức của Apple mà ở đó yêu họ cầu phải mở thiết bị để kích hoạt máy tại chỗ, nhằm đảo bảo cho thiết bị được bảo hành kể từ lúc bạn mua hàng. Khi nhà phân phối mua hàng xong đem thiết bị đi bán ngay thì hộp thiết bị sẽ được đóng gói lại y như lúc ban đầu.

Vậy để kiểm tra chiếc iPhone mình mua đã được kích hoạt hay chưa thì phải làm thế nào?

Các bạn có thể thực hiện tra cứu trực tiếp trên website của hãng Apple theo trình tự các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

Bước 2: Click vào trang "Check Your Service and Support Coverage" bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ yêu cầu điền Serial của máy.

Điền số Serial của thiết bị vào ô thông báo.

Bước 3: Sauk hi nhập xong bạn bấm nút "Continute" khi đó Apple sẽ gửi về thông báo cho bạn biết tình trạng hiện tại của thiết bị đã được Active hay chưa. Bên cạnh đó bạn còn thiết thêm một số thông tin về thời gian bảo hành còn lại của thiết bị đó.

 

Thông báo về tình hình của máy

Sau khi đã kích hoạt xong, các bạn sẽ vào Appstore để có thể dowload và sử dụng những ứng dụng mà mình muốn. Hãy tìm hiểu Appstore trên điện thoại iPhone là gì nhé!

Vậy nếu chiếc di động iPhone của bạn đã từng được kích hoạt thì cũng đồng nghĩa với việc thời gian bảo hành chiếc điện thoại đó sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu trong trường hợp bạn mua chiếc điện thoại iPhone vào tháng 6/2014 mà thiết bị đó đã được kích hoạt từ tháng 1/2014 thì cũng có nghĩa là thời hạn bảo hành sẽ chỉ còn 6 tháng mà thôi. Tuy nhiên, đó là thời gian bảo hành chính hãng với nhà sản xuất Apple. Điện thoại iPhone không có chế độ bảo hành toàn cầu mà nó chỉ có chế độ bảo hành theo nhà phân phối. Vì vậy, khi bạn mua iPhone ở chỗ nào thì nơi đó sẽ có trách nhiệm bảo hành thiết bị đó cho bạn. Và thời gian bảo hành sẽ được tính từ ngày đầu tiên các bạn sử dụng thiết bị.

Vậy lý do gì mà khiến bạn phải quan tâm xem chiếc iPhone của mình đã được kích hoạt hay chưa? Trong khi chất lượng thiết bị vẫn mới và thời gian bảo hành thì không hề bị ảnh hưởng?

Nói chung, tâm lý khi đi mua hàng của hầu hết mọi người đó là khi đầu tư một khoản tiền lớn thì ai cũng sẽ muốn được sử dụng 1sản phẩm hoàn toàn mới từ nhà cung cấp. Bởi số tiền mà mình bỏ ra đôi khi không phải đơn giản là mua 1 sản phẩm mà là để mua thương hiệu của thiết bị đó chẳng hạn như thương hiệu Apple.

Với 1 người không biết về định nghĩa Active trong điện thoại iPhone là gì thì có thể họ không coi trọng việc đó. Nhưng hầu hết những người hiểu biết về công nghệ thì họ coi việc này rất quan trọng. Bởi ai cũng mong muốn được sở hữu một chiếc điện thoại iPhone hoàn toàn mới, và chưa được kích hoạt. Như vậy, có kết luận Active trong iPhone là vấn đề dành cho những cái đầu trong công nghệ số hiện nay.

Gợi ý cho bạn