Lỗi sim ghép iPhone 5 lock Sprint

Lượt xem: 2523

Cách sửa các lỗi iPhone 5 lock nhà mạng sprint khi dùng sim ghép

Hiện nay, người tiêu dùng đang có xu hướng sử dụng chiếc điện thoại iPhone 5 lock bởi giá thành của nó rẻ hơn so với chiếc điện thoại iPhone 5 bản quốc tết rất nhiều khoảng từ 1 đến vài triệu đồng. Tuy nhiên, để sử dụng được thì nó phải cần đến sự hộ trợ của sim ghép hoặc code, chính vì vậy mà trong khi sử dụng các bạn sẽ gặp một số lỗi do sim ghép gây lên. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách fix toàn bộ lỗi sim ghép iPhone 5 Lock Sprint như lỗi: facetime, danh bạ, tin nhắn, hostpost,....

 

Sửa lỗi iPhone 5 lock khi dùng sim ghép

1, Yêu cầu

- Hệ điều hành mà chiếc iPhone 5 bạn đang dùng từ iOS 7 đến iOS 7.0.4

- Trên điện thoại iPhone nếu trong trường hợp bạn đặt Passcode thì hãy tiến hành gỡ chúng đi.

- Sao lưu dữ liệu trên điện thoại iPhone vào phần mềm iTunes hoặc iCloud để tránh tình trạng mất dữ liệu khi xảy ra lỗi.

- Tắt hết tất cả các ứng dụng khác đang hoạt động và khởi chạy evasion.

- Nếu trong trường hợp khi jailbreak gặp lỗi thì các bạn cần thực hiện thao tác nhấn đồng thời cùng lúc 2 nút Home + Power để khởi động lại máy và tiếp tục quá trình jailbreak lại với phần mềm evasion.

2, Cách thực hiện

- Sau khi quá trình jailbreak máy được thành công, tiếp theo các bạn vào Cydia và tìm dowload về afcadd2 và setting.

- Để fix lỗi danh bạ các bạn làm như sau: Trên phần mềm iTool bạn truy cập vào đường dẫn : “/System/Library/Frameworks/UIKit.framework/PhoneFormats/UIMobileCountryCodes.plist” sau đó đổi đuôi “US” thành “VN”

 

Đổi đuôi “US” thành “VN”

- Tiếp theo dùng phần mềm iTool và tiếp tục truy cập vào đường dẫn “System -> Library -> Carier bundles -> iPhone” sau đó xóa năm mục số 45403, 45404, 310120, 44020, 44050.

 

Vào đường dẫn “System -> Library -> Carier bundles -> iPhone”

- Tiếp theo sau đó các bạn vào “Var/ mobile/ library/ preferences/ com.apple.appsupport.plist” và tiến hành đổi tất cả ký tự US thành VN.

- Tiếp tục truy cập vào mục “Setting/ chọn General/ chọn reset/ và cuối cùng là chọn reset all setting”.

 

Vào “Setting/ General/ reset/ reset all setting”.

Sau đó bạn tiến hành Reboot lại thiết bị và đồng thời kích hoạt imessage và facetime khi có thông báo yêu cầu sau đó đợi 5 đến 10 phút. Khi imessage và facetime được kích hoạt thì nó sẽ tự hiện lên.

Tuy  nhiên đối với một số thiết bị khi vào about phải nâng cấp nhà cung cấp thì các bạn có thể làm như sau : Tại giao diện chính của iFile các bạn truy cập vào đường dẫn “/var/mobile/Library/Carrier Bundles/iPhone” sau đó thực hiện xóa sạch các file nằm trong đó rồi thiết lập điện thoại iPhone cho read only và exe .

Như vậy là chúng ta đã khắc phục xong các lỗi facetime, imessage, my number còn đối với lỗi personal hostpost thì các bạn tiếp tục tìm đến đường dẫn “/System/Library/Carrier Bundles/iPhone” sau đó lại tìm đến file Unknow.builde và thực hiện xóa sạch toàn bộ các file trong đó đi. Tiếp theo các bạn tìm đến folder Viettel_vn.builde hoặc Vinaphone_vn.builde và thực hiện sao chép các file và folder vào thư mục Unknown.builde cuối cùng là tiến hành reboot lại thiết bị và kiểm tra xem phần Carrier đã đổi thành Viettel hay VinaPhone hay chưa, nếu đã đổi thì có nghĩa là bạn đã thưc hiện thành công.

Gợi ý cho bạn