Khởi động lại iPhone đúng cách bạn đã biết chưa ?

Lượt xem: 34672

Cách  tắt và bật nguồn iPhone an toàn và hiệu quả

Chiếc điện thoại iPhone 5S là một trong những chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của nhà Táo, nó được sở hữu với tính năng vô cùng vượt trội, màn hình cảm ứng siêu nét và trong trẻo, tất cả đã khiến cho những tín đồ yêu công nghệ đều ước mơ được một lần trải nghiệm chiếc điện thoại cao cấp này. Cũng giống như những dòng Smartphone khác trong khi dùng bạn không muốn chú dế yêu của mình phải hoạt động vào lúc bạn đang ngủ hay những lúc bạn không muốn liên lạc với bất cứ ai thì các bạn cần đến thao tác tắt nguồn cho Smartphone của mình. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách khởi động lại iPhone đúng cách.

Để tắt nguồn cho điện thoại iPhone thì không có gì khó cả rất đơn giản bạn chỉ cần dùng ngón tay và sau đó thực hiện nhấn và giữ nút Power ở trên cùng phía bên phải của iPhone. Bạn thực hiện thao tác này cho đến khi trên màn hình điện thoại xuất hiện dòng chữ “slide to power off”. Tiếp theo đó bạn dùng ngón tay và tiến hành vuốt theo chiều mũi tên chỉ để tắt nguồn cho máy. Ngay sau đó màn hình iPhone 5S sẽ chuyển sang màu đen và đồng nghĩa với việc iPhone đã tắt nguồn, tuy nhiên nếu lúc này các bạn muốn dừng việc tắt nguồn điện thoại thì bạn nhấn vào nút Cancel.

 

Nhấn và giữ nút nguồn iPhone 5S

Xuất hiện dòng chữ "Slide to power off"

 

Lưu ý, khi bạn thực hiện tắt nguồn iPhone thì máy sẽ không thể nhận được bất cứ cuộc gọi hay tin nhắn nào gửi đến .

Để có thể bật nguồn cho điện thoại iPhone, bạn thực hiện các thao tác tương tự như đối với việc tắt nguồn đó là dùng ngón tay bấm và giữ nút Power và chờ cho đến khi nào trên màn hình iPhone nổi logo hình “táo khuyết” của Apple thì bỏ tay ra. Lúc này, điện thoại iPhone được khởi động và hiện thì giao diện của menu chính.

 

Màn hình nổi logo của hãng Apple

Ngoài ra, có một cách khác để bạn có thể tắt nguồn điện thoại mà không cần bấm nút Power hoặc tiến hành jailbreak thiết bị nếu nút Power của iPhone bị đơ hoặc gặp trục trặc.

Bước thứ 1 : Trên giao diện chính của iPhone các bạn vào “Cài đặt / chọn General/ chọn tiếp Accessibility/ chọn AssistiveTouch/ cuối cùng là chọn ON"

Bước thứ 2 : Bạn thực hiện bấm vào “Thiết bị” và ấn vào nút “Khóa màn hình” trên trang Homepage.

Bước  thứ 3 : Nếu muốn tắt nguồn iPhone thì bạn dùng nút “Khóa màn hính” và nhấn giữ nút “Khóa màn hính” cho tới khi trên màn hình xuất hiện dòng chữ “Slide to power off”, lúc này các bạn chỉ việc gạt tay theo chiều mũi tên để tắt nguồn cho điện thoại.

Tuy việc này đơn giản đối với những tín đồ của Apple nhưng đối với những người mới lần đầu tiên sử dụng iPhone thì không phải là chuyện đơn giản. Hi vọng, bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn mới làm quen với iPhone. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn