iPhone đang sử dụng bị treo máy

Lượt xem: 2779

Khắc phục iPhone bị treo máy bằng cách tắt nguồn

Sau khi sử dụng iPhone được một thời gian, chắc chắn iPhone sẽ cho bạn nhiều điều thích thú, với các phiên bản iOS càng cao thì bạn có nhiều tính năng bổ ích hơn. Song, sẽ có lúc iPhone đang sử dụng bị treo máy, đứng im không nhận lệnh thao tác của bạn. Lúc này bạn cần Reboot lại iPhone hoặc tắt nguồn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt nguồn iPhone khi bị treo máy.

 

iPhone bị đứng máy

Lý dó, iPhone bị treo màn hình là do bạn đã mở nhiều ứng dụng trên iPhone, dễn đến việc iPhone không kịp xử lý tác vụ, làm cho iPhone bị đứng và không nhận lệnh khi bạn thực hiện lệnh trên thiết bị.

Hướng dẫn tắt nguồn iPhone khi bị treo lúc chạy ứng dụng

1. Khi iPhone bị treo bạn hãy nhấn và giữ nút Nguồn của iPhone cho đến khi xuất hiện thông báo “Slide to Power Off” lúc đó bạn dùng tay để kéo sang bên phải theo chiều mũi tên. Như vậy, iPhone sẽ được tắt nguồn.

Ấn giữ nút nguồn trên iPhone

Bạn khởi động lại iPhone để xem nó có bị treo máy lại không. Đa phần với việc bị treo máy, thì bạn chỉ cần tắt nguồn và khởi động lại hoặc Reboot iPhone là có thể sử dụng thiết bị bình thường.

2. Ngoài ra bạn có thể thoát ứng dụng bằng cách nhấn giữ nút Power cho tới khi hiển thị thông báo “Slide to Power Off” Bạn không tắt nguồn iPhone mà vẫn nhấn và giữ nút Home cho đến lúc các ứng dụng mà bạn đang chạy thoát hẳn. Vậy là iPhone đã tự thoát ứng dụng và sẽ hoạt động bình thường.

3. Nếu iPhone của bạn thường xuyên bị treo máy khi sử dụng ứng dụng thì có thể ứng dụng đó xung đột với iPhone, và nó thường có các trường hợp sau:

Có khả năng iOS trên iPhone không hỗ trợ cho ứng dụng bạn đang chạy. Do đó, bạn nên nâng cấp hệ điều hành iOS lên hệ điều hành mới nhất để sử dụng.

Hoặc có thể ứng dụng bạn cài đặt xung đột với Cydia trong iPhone. Bạn thử Restore lại cho iPhone của mình để iPhone về trạng thái ban đầu bạn mới mua máy. Hoặc bạn nên tháo bỏ các ứng dụng và thay thế một ứng dụng tương ứng.

Với việc hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone khi bị treo máy ở trên, cùng các phuwong pháp để khắc phục việc iPhone bị treo thì khi gặp các trường hợp đó, bạn sẽ tự mình sửa chữa được. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn