SSH trên iPhone là gì

Lượt xem: 28215

SSH trên iPhone là gì

SSH cũng là một trong những thuật ngữ mà những ai mới bắt đầu sử dụng iPhone cũng thường thắc mắc. Vậy ssh trên iPhone là gì, và nó có tính năng như thế nào. Bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu một cách rõ ràng về khái niệm trên.

Có những thuật ngữ sử dụng trên iPhone mà ít người biết

1. Ssh trên iPhone là gì.

Ssh là một loại kết nối dữ liệu hay trao đổi thông tin giữa các thiết với nhau. Nhờ có ssh bạn có thể dễ dàng xâm nhập dữ liệu bên trong iPhone và tiến hành các thao tác điều chỉnh, xóa dữ liệu.... Với việc sử dụng các công cụ của ssh trên iPhone như Ssh no wifi, win scp... bạn có thể dễ dàng tải các game, các ứng dụng các tập tin dữ liệu trực tiếp cho máy.

2. Cách thay đổi thiết lập mật khẩu mặc định cho ssh

Thông thường, mật khẩu của ssh là “alpine”. Vì vậy đa phần người sử dụng ít khi thay đổi mật khẩu mặc định. Tuy nhiên điều đó sẽ dẽ gây hại cho iPhone của bạn nếu thiết bị iPhone của bạn bị truy cập trái phép. Vì vậy, bạn nên cần thay đổi mật khẩu ssh như sau:

Bước 1: Tìm và cài đặt ứng dụng Mobile Terminal trên Cydia iPhone của bạn.

Tìm Mobile Terminal trên Cydia iPhone của bạn

Bước 2: Bạn nhấp vào biểu tượng Mobile Terminal trên màn hình Springboard.

Bước 3. Nhập lệnh “su root” để được quyền truy cập vào vào root. Lúc này màn hình yêu càu bạn nhập mật khẩu, bạn gõ "alpine"

Bước 4. Nhập dòng lệnh “passwd” và nhập vào mật khẩu mới cho ssh

Như vậy, bạn đã có thể thay đổi mật khẩu cho ssh

Nhập mật khẩu mới cho SSH

3. Cài đặt ssh và kết nối iPhone với  máy tính

Đầu tiên iPhone của bạn phải được Jailbreak và đã được cài đặt Cydia.

Sau đó bạn dùng WinSCP để tải ứng dụng SSH client về máy tính của bạn. Sau đó bạn kết nối máy tính với iPhone thông qua mạng wifi để bắt đầu kết nối hai thiết bị này.

Bước 1. Đầu tiên trên Cydia của iPhone bạn tiến hành tìm và tải ứng dụng “OpenSSH” về iPhone của bạn

Tải ứng dụng Open SSH về iPhone

Bước 2. Bạn cài đặt OpenSSH vào iPhone sau đó thoát ra màn hình chính, bạn vào Settings, bạn chọn wifi. Tiếp tục tiến hành kết nối thiết bị với đường truyền wifi có sẵn.

Bước 3. Bạn click vào mũi tên màu xanh bên cạnh tên kết nối wifi và ghi lại địa chỉ IP của máy tính.

Ghi lại địa chỉ IP của máy tính

Bước 4. Bạn tiến hành khởi động ứng dùng SSH client trên máy tính, chọn  “Secure Shell File Transfer Protocol”và nhấp chọn “ file Protocol”. Sau đó bạn nhập  địa chỉ IP mà bạn đã ghi lại ở bước trên vào “ Host name”

Nhập địa chỉ ID vào host name

Bước 5. Nhập “root” vào ô “usurename”  và gõ mật khẩu SSH vào ô “ password”. Ở phần “ Port Number” nhập số “22”

 

Bước 6. Bây giờ bạn nhấn “LOGIN” để tiến hành kết nối iPhone với máy tính.

Kết nối thành công bạn có thể thao tác trên màn hình máy tính qua SSH

Quá trình kết nối sẽ kết nối nhanh chóng chưa đầy 30 giây, bây giò bạn có thể thực hiện các thao tác chuyển đổi từ iPhone sang máy tính và ngược lại.

Như vậy, với những vấn đề trình bày về ssh trên, hi vọng các bạn có thể sử dụng tốt tính năng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng iTunes hoặc itools để kết nối iPhone với máy tính để thay thế cách làm này. Vì vậy, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viếc hướng dẫn lấy danh bạ, hình ảnh hay sao lưu dữ liệu từ iPhone sang máy tính bằng iTools trong các bài viết khác ở trang web này. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn