iPhone 5 bị báo lỗi 9 khi khôi phục

Lượt xem: 6905

Cách khắc phục lỗi iPhone 5 restore lỗi 9

 Restore là 1 trong những việc những người dùng iPhone thường hay làm, cùng với nó là backup dữ liệu, tuy nhiên, trong quá trình restore, không phải hoàn toàn suôn sẻ, nếu bạn thực hiện không đúng có nhiều khả năng sẽ gây ra lỗi 9 khi restore iPhone 5.

Khắc phục lỗi iPhone 5 restore lỗi 9 qua itunes

Hiện nay, có rất nhiều người dùng điện thoại iPhone khi tiến hành thực hiện restore iPhone 5 thì đều gặp phải lỗi 9. Lỗi này không chỉ xảy ra riêng đối với chiếc điện thoại iPhone 5 mà nó còn xảy ra trên dòng iPhone 3gs cũng gặp tình trạng này. Chúng ta có thể hiểu lỗi 9 chính là do HDD hỏng gây ra tuy nhiên trên thật tế thì đó chỉ là ý kiến nhận định của các kỹ thuật viên mà phần lớn lỗi 9 này không chỉ đơn giản là do lỗi HDD gây ra.  Các bạn có thể thoát lỗi 9 này cho iPhone 5 của mình với các chú ý sau đây:

Thứ nhất: Thử thay thế cáp USB và cổng USB mới nếu có điều kiện thì bạn hãy thay một chiếc máy tính khác.

Thứ 2: Phải đảm bảo Pin của máy phải có ít nhất 50% dung lượng pin không tính lượng pin sạc ảo. Nếu trong trường hợp máy báo pin ảo thì các bạn có thể thay thế một cục pin khác cho máy. Lưu ý trước khi thay pin cho thiết bị các bạn thử làm theo các cách bên dưới xem sao đã nhé để có thể hạn chế phải thay phần cứng cho thiết bị thì chúng ta nên kiểm tra bằng phần mềm trước.

Thứ 3. Các bạn nên chú ý đến dung lượng của bộ nhớ trong của điện thoại iPhone 5, đảm bảo bộ nhớ phải còn trống phải tối thiểu là 3Gb. Đối với những thiết bị còn dung lượng bộ nhớ ít hơn thì máy sẽ báo lỗi 9 khi restore vì vậy rất nhiều người vội vã nhận định là ổ cứng HDD hỏng nhưng thật ra chỉ là máy thiếu dung lượng thôi.

Thứ 4. Ngoài ra, các bạn cũng nên chú ý đến phần firmware mà bạn đã thực hiện download về trước đó để restore nếu trong trường hợp dùng custom firmware thì bạn nên tải về phiên bản chuẩn cho dòng máy iPhone 5 của mình. Bên cạnh đó các bạn nên thử để phần mềm iTunes tự download về để đảm bảo chắc chắn nguyên nhân không phải là do bạn chọn nhầm firmware.

Thứ 5. Bạn kiểm tra lại xem mình đang restore iPhone 5 theo mode nào?  Các bạn nên thực hiện restore ở chế độ DFU mode để hạn chế được việc gặp các lỗi vặt và các bạn chú ý là phải đưa máy về chế độ DFU mode theo đúng cách:

Đưa máy về chế độ DFU bằng cách  nhấn giữ hai nút Home và nút nguồn

Chúc các bạn có thể khắc phục được lỗi 9 cho chiếc điện thoại iPhone 5 của mình.

Gợi ý cho bạn