iPhone 5 5s bị treo cáp đĩa

Lượt xem: 21048

iPhone 5 5S bị treo cáp đĩa

Sau một thời gian  sử dụng, đôi khi Iphone 5 5S của bạn có thể xuất hiện một số lỗi, trong đó biểu hiện thường là bị treo táo hoặc hiếm gặp hơn là iPhone 5 5S bị treo cáp đĩa. Vậy làm gì để khắc phục tình trạng bị treo cáp đĩa. Chúng ta cùng theo dõi bài viết để khắc phục tình trạng trên.

1. Treo cáp đĩa iPhone và nguyên nhân bị treo cáp đĩa.

Đây là hiện tượng mà khi bạn reset all setting, hoặc khi máy iPhone của bạn hết Pin thì trên màn hình iPhone xuất hiện hình ảnh dây cáp kết nối và biểu tượng iTune. Đồng thời bạn không thể thực hiện bất cứ thao tác gì trên màn hình. Đây chính là hiện tượng iPhone của bạn bị treo cáp đĩa. Vì vậy bạn cần phân biệt rõ hiện tượng này với hiện tượng iPhone bị treo táo.

iPhone bị treo cáp đĩa

Vậy nguyên nhân bị treo cáp đĩa gì ?

Đây là hiện tượng khi bạn restore iPhone để úp firmware thì xảy ra hiện tượng lỗi, lúc này iTunes của bạn đã bị chặn do lỗi của một số phần mềm, hoặc do trong quá trình restore iPhone bạn đã không đưa máy về đúng mode DFU nên sẽ xảy ra lỗi trên.

2. Các khắc phục hiện tượng treo cáp đĩa trên iPhone

Bạn có thể khắc phục lỗi này với hai cách làm dưới đây mà không cần phải đem máy đi đến các trung tâm để sửa chữa.

Cách 1.

Bước 1. Đầu tiên bạn đưa điện thoại của mình về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ nút nguồn và phím Home trong vòng 10 giây.

Đưa điện thoại về chế độ DFU

Sau khi máy bạn hiển thị hình dây cáp và logo iTunes, bạn vẫn tiếp tục nhấn giữ phím nguồn và phím home cho đến khi màn hình tắt, thì bạn không giữ phím nguồn nữa mà chỉ giữ phím Home cho đến khi iPhone của bạn đang ở chế độ Recovery Mode (chế độ phục hồi).

Bước 2. Bạn tiến hành tải firmware mới nhất về máy tính của bạn. Sau đó bạn kết nối iPhone với máy tính và đợi iphone được kết nối với máy tính.

Bước 3. Bạn bấm tổ hợp phím Shft + Update trên máy tính của bạn để iTunes trên máy tính bắt đầu xác thực và nâng cấp hệ điều hành cho iPhone. Sau khi đã tiến hành cập nhập thì iPhone sẽ tự động khởi động lại và không còn bị treo đĩa.

Cách 2.

Bước 1. Đầu tiên các bạn tải dự liệu hố trợ restore dưới đây về máy tính của bạn.


Bước 2. Sau đó bạn tải firmware mới nhất, hoặc tuwong thích với điện thoại của bạn về máy tính. Lúc này khi đã tải firmware về máy tính, bạn dùng chuột kéo thả Firmware đó vào tập tin hỗ trợ restore ở đường lick trên.

Kéo thả firmware vào tập tin hỗ trợ restore

Bước 3. Sau khi bạn kéo tập firmware như bước 2 thì máy tính của bạn sẽ tự chạy màn hình CMD màu đen.

Chương trình hỗ trợ Restore đang chạy trên máy tính

Bạn cứ để chương trình chạy cho đến khi nào thấy bên dưới thì bạn nhấn nút enter, để tắt đi ( chương trình này sẽ chạy trong vòng 10 phút, vì vậy sẽ hơi mất thời gian cho bạn).

Click inter khi thấy chữ Press enter to exit trên màn hình

Bước 4. Lúc này bạn vào tập tin theo hướng dẫn hình bên dưới và chọn tập tin có tên đầu tiên là UPG_...

Chọn tập tin có chữ UPG_...

Bước 5. Lúc này bạn Click vào tập tin UPG và tiến hành restore iPhone như bình thường, sau đó thì nhấp chọn Firmware UPG_... vừa mới tạo.

Tiến hành restore iPhone của bạn

Sau khi kế thúc thì iPhone của bạn sẽ trở về trạng thái hoạt động bình thường.

Như vậy, bạn có thể thử một trong hai cách trên để có thể dễ dàng khắc phục được tình trạng Iphone 5 5S của bạn bị treo cáp đĩa mà không cần phải đem đến các trung tâm đẻ sửa chữa. Chúc bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn