TTY trên iPhone được Apple xoá bỏ

Lượt xem: 14522

Tìm hiểu chức năng và cách sử dụng TTY trên iPhone

Mỗi một chiếc điện thoại iPhone do Apple sản xuất chúng đều được tích hợp sẵn trong mình vô số những ứng dụng hay, những tính năng vượt trội. Ngoài ra, các bạn có thể tải trực tiếp từ kho ứng dụng của nhà sản xuất Apple. Trong số các ứng dụng được Apple tích hợp sẵn trên chiếc điện thoại iPhone, các bạn đã bao giờ nghe và sử dụng đến chức năng TTY trên iPhone là gì chưa? 

 

Tìm hiểu về các thiết bị TTY

Chúng ta có thể hiểu chức năng TTY (viết tắt của từ Teletype-TTY-display) là một chức năng sử dụng phone dành riêng cho người dùng bị khiếm thính. Như chúng ta đã biết, đối với những người bị khiếm thính việc nghe gọi từ chiếc điện thoại iPhone trở nên cực kỳ khó khăn. Chính vì vậy mà hãng Apple đã sáng tạo ra chức năng TTY để ưu tiên những người chịu thiệt thòi hơn so với những người bình thường khác.

Chức năng TTY này giúp cho những đối tượng bị khiếm thính có thể thực hiện liên lạc điện thoại trực tiếp với nhau thông qua việc chát trực tiếp thay thế cho những cuộc nói chuyện trên điện thoại. Tuy  nhiên yêu cầu iPhone phải được đăng ký mạng điện thoại và không cần có internet mà người dùng có thể chát trực tiếp được với nhau. Đây là ứng dụng mới mẻ vì vậy không phải bất cứ ai cũng biết sử dụng tính năng này.

Khi sử dụng chức năng khiếm thính này thì yêu cầu các bạn cần phải có thêm những công cụ để hỗ trợ sử dụng. Các chức năng đó bao gồm: máy adapter từ apple, và nếu trong trường hợp người dùng muốn nói chuyện trực tiếp như vậy thì yêu cầu cả hai thiết bị cần liên lạc đều phải được trang bị công cụ này, nó có hình dạng như sau.

 

Jack cắm trên các smartphone

 

Tính năng này nó được sử dụng như sau: 1 đầu kết nối với điện thoại iPhone, một đầu được gắn với thiết bị để người dùng thực hiện gõ tin nhắn bằng công cụ mua ngoài của hãng Apple.

Để có thể cài đặt chức năng này, các bạn thực hiện truy cập vào theo đường dẫn sau: Từ mục cài đặt > chọn phone> tại mục này có chức năng TTY, sau đó bạn thực hiện chuyển sang chế độ ON

 

Bật TTY trên iPhone

Trên phần chức năng TTY có hiển thị nút chuyển qua chế độ ON và bạn cần cắm thiết bị để tiến hành chạy ứng dụng này vào máy. Để thực hiện tắt chức năng này các bạn cũng thực hiện vào theo ý như đừờng dẫn trên và chọn chế độ OFF là được.

Lưu ý, trong quá trình sử dụng tính năng TTY thì có thể các bạn có thể sẽ gặp lỗi vì vậy mà bạn không thể tắt được chế độ này đi. Nếu trong trường hợp các bạn gặp tình trạng này thì vào theo đường dẫn cài đặt > chọn phone > mà chức năng TTY không xuất hiện thì bạn thực hiện cài đặt lại toàn bộ thiết bị bằng cách truy cập vào mục Setting > chọn General > bấm chọn Reset > và chọn Reset All Setting.

Sau khi các bạn đã thực hiện cài đặt lại toàn bộ chiếc điện thoại iPhone của mình thì các bạn sẽ khắc phục được lỗi không hiển thị chế độ TTY trên chiếc iPhone của bạn.

Đối với chức năng TTY này thì không phải ai cũng đều có nhu cầu sử dụng. Việc thiết kế thêm chức năng TTY trên iPhone của Apple không chỉ mang lại cho người dùng có thêm một ứng dụng mới mà bên cạnh đó nó còn mang tính nhân đạo thông cảm và sẻ chia. Apple muốn thực hiện tối đa hết mọi nhu cầu của mọi người và không phân biệt hay kỳ thị đối với những người bị khuyết tật. Vậy giờ đây, các bạn còn thắc mắc chức năng tty trên điện thoại iPhone là gì nữa không?

Gợi ý cho bạn