Hiện tượng lag khi chơi game bằng iPhone 4

Lượt xem: 48280

Tìm hiểu nguyên nhân chơi game trên iphone 4 bị giật và cách khắc phục

Khi chơi game trên chiếc điện thoại của mình có lẽ khá nhiều người đã từng gặp tình trạng đó là khi đang chơi game mà bỗng nhiên bị đứng hình hay có hiện tượng bị lag, giật. Sau đây, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân chơi game trên iphone 4 bị lag và cách khắc phục nhé!

1, Nguyên nhân

Đầu tiên, các bạn hãy thực hiện theo những bước đơn giản sau để tìm ra nguyên nhân nhé

- Trước khi trải nghiệm game các bạn nên tiến hành tắt hết các ứng dụng chạy ngầm trong thiết bị iOS của mình đi. Bạn thực hiên như sau: Nhấn vào nút Home 2 lần hoặc cũng có thể bám vào nút truy cập nhanh Assistive Touch.

- Sau khi bấm vào biểu tượng Home 2 lần thì tiếp theo sau đó các bạn kéo lên từng ứng dụng và tiến hành tắt nó. Việc bạn tắt hết các ứng dụng chạy ngầm thì đồng nghĩa với việc máy sẽ không phải chạy nhiều ứng dụng do đó tốc độ chạy của máy sẽ tốt hơn, và còn có thể tiết kiệm được pin cho thiết bị.

 

Bật tính năng  "Tăng Độ Tương Phản " và " Giảm Chuyển Động "

- Có thể nguyên nhân do hệ điều hành không tương thích

Khi bạn tiến hành cập nhật và nâng cấp hệ điều hành iOS 7 thì rất có thể hệ điều hành này quá tải so với phiên bản hệ điều hành iOS 5 và 6 khiến cho máy chạy không còn được mượt mà như trước nữa và dẫn đến tình trạng khi chơi game máy sẽ bị giật rất nhiều.

2, Cách khắc phục

Các bạn có thể làm theo cách sau: Từ giao diện màn hình chính các bạn truy cập vào mục cài đặt -> chọn setting all -> tiếp tục chọn mục trợ năng sau đó chọn bật tính năng  "Tăng Độ Tương Phản " và " Giảm Chuyển Động ". Cách làm này giúp bạn có thể loại bỏ được phông nền hiệu ứng và đồng thời tắt đi hiệu ứng chuyển động 3D.

- Đối với nguyên nhân do game bạn tải nặng hơn so với cấu hình máy vì vậy bạn nên chú ý giải phóng dung lượng bộ nhớ cho máy và ngoài ra cũng chú ý đến lượng pin để các bạn có thể chơi một cách tốt nhất nhé.

- iPhone 4 của bạn sau một thời gian sử dụng có quá nhiều dữ liệu rác, bộ nhớ quá đầy hoặc có thể là bị nhiễm virus khi download các phần mềm , ứng dụng làm cho máy chạy chậm và nó cũng làm ảnh hưởng tới quá trình chạy máy khi các bạn chơi game. Trong trường hợp này các bạn nên restore lại máy, tuy nhiên bạn nên sao lưu lại những gì cần thiết ra máy tính để  khỏi mất dữ liệu nhé. Sau khi thực hiện cách này máy bạn sẽ được cải thiện đáng kể đó.

 

Hướng dẫn restore lại máy iPhone

Hi vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thể khắc phục được tình trạng chơi game trên iPhone 4 bị giật. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn