Công nghệ thay đồ dỏm cho khách sửa iPhone

Lượt xem: 3001

Vạch trần sửa iPhone bị luộc đồ khi đi sửa

Hiện nay, rất nhiều người dùng sản phẩm của Apple than phiền rằng khi đi sửa chữa điện thoại iPhone thì thiết bị của họ thường bị “luộc” đồ. Vậy vì sao điện thoại iPhone lại bị “luộc”? Làm cách nào để có thể vạch trần khi sửa iPhone bị luộc đồ? Công nghệ thay đồ dỏm cho khách sửa iPhone? Cách thay như thế nào?

 

iPhone là thiết bị di động bị “luộc” đồ nhiều nhất

1. Vì sao iPhone bị luộc linh kiện?

Tất ca các linh kiện của điện thoại iPhone chính hãng thường có giá thành rất đắt và hàng chính hãng thường rất hiếm vì vậy các chủ cửa hàng lợi dụng khi sửa chữa điện thoại iPhone để tìm cách thay thế linh kiện lô sản xuất từ Trung Quốc cho iPhone chính hãng.

 

Linh kiện iPhone rất đắt tiền

Trên chiếc điện thoại iPhone chính hãng, các thiết bị thường hay bị “luộc” nhất đó chính là màn hình, pin, chip Wifi, khay sim, camera,  ốc vít máy… Tất cả các linh kiện này thường xuyên được các cửa hàng “luộc” đồ và thay thế bằng các linh kiện Trung Quốc có chất lượng kém.

2. Làm sao vạch trần cửa hàng luộc đồ iPhone của bạn?

Vì lý do việc tháo lắp điện thoại iPhone để thực hiện kiểm tra và sửa chữa khó khăn hơn rất nhiều so với các Smartphone của các hãng khác. Điều này, đòi hỏi bạn phải có dụng cụ chuyên dụng và có một số kỹ năng về tháo lắp thiết bị iPhone.

 

Tháo lắp iPhone rất phức tạp

Vì vậy, thông thường khi iPhone bị hư hỏng người dùng sẽ tìm đến các cửa hàng để sửa chữa. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi để cho những kẻ chuyên “luộc” linh kiện của iPhone. Tuy nhiên, nếu bạn đến những địa chỉ có uy tín thì thiết bị của bạn sẽ được đảm bảo“an toàn”. Vì vậy các bạn nên cân nhắc thật kỹ khi quyết định sửa chữa cho iPhone của mình.

Tuy nhiên, không phải bạn có thể dễ dàng nhận ra ngay mà phải sau một thời gian sử dụng, thì các bạn mới phát hiện ra được iPhone của mình đã bị luộc đồ.Một số hiện tượng thường gặp khi thiết bị iPhone bị luộc đồ như: Wifi bắt sóng rất chập chờn, pin sụt nhanh, cổng sạc không ăn điện hay chất lượng ảnh chụp từ camera bị mờ và không sắc nét như trước,…

3. Làm gì khi mang iPhone đi sửa chữa mà không bị luộc đồ?

 

Cẩn thận khi đem iPhone đến nơi sửa chữa

Để tránh được tình trạng này, khi đi sửa các bạn cần lưu ý các điểm sau đây:

- Bạn nên thực hiện tra cứu thông tin trên các diễn đàn và chẩn đoán tình trạng hư hỏng cho chiếc iPhone của bạn trước khi mang máy đến các cửa hàng sửa chữa hay trung tâm bảo hành. Nếu lỗi xảy ra nằm trong khả năng bạn có thể tự khắc phục được thì bạn nên tự khắc phục điều này sẽ giúp bạn đỡ tốn công sức và tiền bạc .

- Cách tốt nhất là bạn nên mang chiếc điện thoại iPhone của bạn đến các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple , tại đó thiết bị của bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp tiến hành kiểm tra và tư vấn sửa chữa. Còn nếu trong trường hợp bạn chọn các cửa hàng sửa chữa, thì bạn phải chọn các cửa hàng có uy tín trong việc sửa chữa các thiết bị của Apple.

Thông thường, các trung tâm sửa chữa bảo hành chính hãng thiết bị của Apple và các cửa hàng sửa chữa có uy tín, sau khi tiến hành kiểm tra thiết bị nếu như máy bị hư hỏng nặng thì bạn sẽ phải gửi thiết bị lại và bạn sẽ được kiểm tra các linh kiện bên trong cùng với một đại diện cửa hàng sau đó  hia bên sẽ ký kết giấy bảo đảm trước khi khách hàng gửi thiết bị lại sửa chữa và ra về. Chúc các bạn may mắn tìm cho mình một trung tâm thực sự uy tín.

Gợi ý cho bạn