Có nên nâng cấp cho iPad 4 chạy iOS 7

Lượt xem: 2478

iPad 4 có nên nâng cấp lên iOS 7

Có lẽ, những ai đang sử dụng những thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS của Apple thì đều muốn nâng cấp cho máy lên hệ điều hành mới hơn ví dụ như chiếc máy tính bảng iPad 4. Tuy nhiên, không phải bất cứ thiết bị nào khi nâng cấp len hệ điều hành mới cũng phù hợp. Vì vậy, mọi người đang băn khoăn rằng có nên nâng cấp iPad 4 chạy iOS 7.

 

Có nên nâng cấp lên iOS 7 cho iPad 4 hay không.

Nếu các bạn nâng cấp iPad 4 lên hệ điều hành iOS 7 thì nó có 1 vài đặc điểm như sau:

- Thứ nhất là về màu sắc: Sau khi bạn tiến hành nâng cấp iPad 4 lên hệ điều hành mớ thì màu sắc trên chiếc Tablet này sẽ thiên về màu rực rỡ vì vậy nó đã làm giảm đi vẻ lịch sự, đằm thắm của style cũ. Tuy nhiên có một số người lại đánh giá cao về màu sắc của phiên bản mới này, họ nói rằng  màu sắc này rất trẻ trung và năng động cho người sử dụng .

 

Màu sắc thiên về màu rực rỡ

- Thứ hai là hiện tượng Lag máy: Tuy hệ điều hành iOS7 không được mượt mà và có sự vượt trội hơn nhiều so với phiên bảnhệ điều hành iOS 6 nhưng trong quá trình sử dụng chúng ta cũng không thấy tình trạng máy bị Lag quá nhiều. Vì vậy, chứng tỏ chất lượng máy vẫn được đảm bảo .

- Thứ ba là về thời lượng Pin: Dung luợng Pin trên chiếc máy tính bảng iPad Air vẫn không bị giảm đi nhiều so với hệ điều hành truớc đó là nhờ vào sự tinh chỉnh tốt trên thiết bị này.

- Thứ 4 là Bug: Với phiên bản hệ điều hành này khi các bạn thực hiện khoá màn hình và thực hiện xoay thiết bị ở  các góc độ dọc, ngang,… và vẫn mở Multi Tasking thì việc bạn truy cập vào trò chơi clash of clan diễn ra rất nhanh.

Tuy  nhiên, khi trở về màn hình chính thì xuất hiện tình trạng như mặc dù hình nền đã xoay ngang theo thì các icon trên thiết bị  này vẫn chưa xoay ngang mà vẫn ở trạng thái dọc như cũ.

- Các tiện ích mới:

+Thứ 1: Airdrop: Đây là tính năng mới giúp người dùng chia sẻ file giữa các thiết bị  chạy hệ điều hành iOS 7 một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, tính năng này có một hạn chế là rất hao pin vì vậy nếu không sử dụng đến thì các bạn nên thực hiện tắt nó đi bằng cách bấm chọn vào Airdrop => chọp Stop.

+ Thứ 2: Parallax: Tính năng này chính là hiệu ứng có thể tạo hình nền 3D làm cho giao diện của máy đẹp hơn và bắt mắt hơn .

 

Giao diện của máy trở lên khá bắt mắt

+ Thứ 3: Background app refresh:  Đây là một trong những tính năng giúp cho các App của thiết bị đang sử dụng Backgound có thể auto truy cập Wifi hay 3G để thực hiện việc Update thông tin. Tính năng này cũng tiêu hao pin khá nhiều vì vậy bạn cũng nên tắt chúng đi nếu không dùng đến nhé.

+ Phiên bản iOS này cho giao diện mới chủ yếu với tông màu trắng vì vậy nó sẽ khiến cho các dòng Text trở nên tương đối khó đọc . Tuy nhiên, người dùng có thể điều chỉnh theo thao tác sau: Tuy cập vào mục General > chọn Accessibility > chọn tiếp Bold Text > sau đó chọn On và Increase Contrast > cuối cùng là chọn On

Một số lưu ý khi dùng hệ điều hành iOS 7 trên iPad 4

+Thứ nhất: Sử dụng phiên bản iTunes mới nhất  và nên backup ra máy tính để đề phòng truờng hợp máy tính bảng iPad 4 không thích ứng với iOS 7  và khi đó buộc bạn phải quay trở lại hệ điều hành iOS 6.

+ Thứ hai: Thường xuyên làm sạch hệ thống với thao thác  Shift + Restore.

Như vậy, bài viết trên đã giúp các bạn biết đuợc vấn đề chiếc iPad 4 có nên nâng cấp lên hệ điều hành iOS 7 được hay không? Các bạn có thể thấy được khi chúng ta nâng cấp lên iOS 7 thì iPad 4 có giao diện bắt mắt hơn, màu sắc hiển thị rực rỡ hơn so với hệ điều hành cũ vì vậy tạo cảm giác trẻ trung, năng động cho người dùng.

Bên cạnh đó hệ điều hành mới này có những đặc điểm nổi bật như thời luợng sử dụng Pin không thay đổi, tốc độ máy chạy mượt mà và ổn định, đặc biệt là không xuất hiện tình trạng giật lag máy. Có thể kết luận rằng  chúng ta nên thực hiện nâng cấp lên hệ điều hành iOS 7 cho máy tính bảng iPad 4. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn