Việt Nam bán iPhone 5 cao hơn nước ngoài nhiều

Lượt xem: 4182

Tìm hiểu giá bán iPhone 5 ở nước ngoài

Điện thoại iPhone là một trong những thiết bị di động được hưởng chọn vẹn sự phát triển về công nghệ cũng như thương hiệu nổi tiếng trái táo khuyết kèm theo. Do thiết bị này được sản xuất ở nước ngoài và cho đến nay thì nó vẫn chưa có bản quyền phân phối sản xuất taị thị trường Việt Nam nên hầu hết các thế hệ iPhone ở thị trường Việt đều là hàng xách tay. Điều này cũng đồng nghĩa với việc mức giá của những chiếc điện thoại iPhone ở thị trường Việt so với các nước khác sẽ có mức giá bán khác nhau. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu xem giá iPhone 5 ở nước ngoài là bao nhiêu nhé.

 

iPhone 5 ở nước ngoài có giá bao nhiêu

iPhone 5 ở thị trường Mỹ: Đây là một nơi được coi là cái nôi của điện thoại iPhone bởi nhà sản xuất Apple công ty của nước Mỹ. Tại đây, chiếc điện thoại iPhone 5 có mức giá bán khởi điểm là 649 USD  đối với phiên bản 16Gb( tương đương với 13 triệu đồng tiền Việt Nam), và 749 USD với bản 32 Gb và phiên bản 64 GB là 849 USD.

+ Mức giá của chiếc điện thoại iPhone 5 tại thị trường Việt so với tại thời điểm khởi đầu ở nước Mỹ thì có giá rẻ hơn khoảng 4 triệu VND. Đối với phiên bản IPhone 5 ở thị trường Việt Nam thì nó có mức giá giao động từ 17 đến 18 triệu VND. Có thể nói đây là 1 mức giá không hề nhỏ đối với người tiêu dùng Việt phải không.

Được biết, hãng Apple còn có 1 số cơ sở phân phối sản xuất điện thoại iPhone tại các nước như Canada, Hongkong…Chính vì vậy, đây cũng là những thị trường có mức giá bán chiếc điện thoại iPhone 5 rẻ hơn so với các thị trường khác. Ở thị trường Canada iPhone 5 có giá rơi vào khoảng 13, 5 triệu VND, ở thị trường HongKong iPhone 5 có giá rơi vào khoảng 14 triệu VND

 

iPhone 5 của các  nhà mạng khác nhau trên thị trường

Tuy nhiên, ở các thị trường không có cơ sở sản xuất phân phối của nhà sản xuất Apple thì iPhone 5 có giá thường đắt hơn. Cụ thể khách hàng ở Đức và Pháp phải mua iPhone 5 với giá từ 19 đến 20 triệu VND cho phiên bản có dung lượng  nhỏ nhất.

Ở Anh người tiêu dùng phải bỏ ra khoản tiền ít hơn khoảng 1 triệu VND so với người tiêu dùng ở Pháp và Đức cho mỗi phiên bản nói trên.

Tại thị trường Trung Quốc người tiêu dùng cũng phải  bỏ ra một số tiền khá lớn để có thể sở hữu một chiếc điện thoại iPhone 5 với mức giá lên đến 17,5 triệu VND.

Hiện nay những cơ sở bán chiếc điện thoại iPhone 5 ở thị trường Việt Nam thường nhập hàng ở thị trường Hong Kong và Singapore về để bán vì tại thị trường này nó có giá khá mềm và hơn nữa có tuyến bay thẳng từ Hong Kong sang Việt Nam, điều này đã làm giảm bớt chi phí vận chuyển của thiết bị. Còn ở Singapore thì là sự lựa chọn thứ hai sau Hong Kong cho những thương gia ở Việt Nam

Tuy  nhiên, lý do mà các cửa hàng bán điện thoại xách tay tại Việt Nam không lựa chọn nhập hàng từ thị trường Mỹ về là vì vấn đề về thuế quan và cơ chế để có thể về thị trường Việt cực kỳ phức tạp.

 

Như vậy, qua bài viết trên chúng ta đã tìm hiểu được điện thoại iPhone 5 ở nước ngoài có giá bán bao nhiêu rồi đúng không? Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc của mình.

Gợi ý cho bạn