Tự khắc phục iPhone 5 wifi kém

Lượt xem: 14127

Cách fix lỗi iPhone 5 không bắt được sóng wifi tại chỗ

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone 5 bạn thường truy cập mạng internet bằng cách kết nối mạng Wifi tuy nhiên gần đây bạn thường xuyên thấy thiết bị của mình mất wifi hay tình trạng sóng wifi chập chờn có thể các bạn sẽ nghĩ ngay đến việc chiếc iPhone bị lỗi phần mềm hay đã gặp phải trục trặc gì đó. Tuy nhiên để khắc phục được tình trạng này thì bạn phải xác định được nguyên nhân chính của nó để tìm cách khắc phục iPhone 5 wifi kém.

 

iPhone 5 không bắt được sóng wifi

iPhone 5 mất sóng là do bộ phát Wifi nhà bạn có vấn đề

Nếu iPhone 5 không thể truy cập vào mạng internet được bằng kết nối mạng Wifi thì các bạn hãy tiến hành thử bắt sóng wifi ở nơi khác xem sao. Nếu ở nơi khác, chiếc điện thoại của bạn vẫn hoạt động được bình thường thì đồng nghĩa với việc bộ phát Wifi ở nhà bạn đã có vấn đề bị lỗi. Lúc này bạn có thể khắc phục bằng cách khởi động lại bộ phát Wifi sau đó lại bật lại nếu vãn không được thì có thể bộ phát Wifi đã bị hỏng.

Lỗi do phần mềm

Nếu như chiếc iPhone của bạn không bắt được sóng Wifi ở bất kỳ đâu mặc dù những thiết bị khác vẫn đang kết nối và dùng bình thường thì có nghĩa iPhone của bạn đã có vấn đề. Lúc này, các bạn có thể thực hiện Reset all Network và đồng thời Restore lại cho chiếc điện thoại iPhone 5 xem tình trạng này có hết hay không? nếu khắc phục được thì có nghĩa là máy của bạn chỉ bị lỗi do phần mềm gây nên.

 

Các bước Restore lại cho iPhone 5

Lỗi do phần cứng

Nếu như trong trường hợp các bạn đã tiến hành bước Reset all network rồi mà vẫn không khắc phục được tình trạng lỗi wifi thì  có thể kết luận máy đã gặp lỗi về phần cứng. Nguyên nhân có thể do sung đột phần mềm với Fw làm cho nhiệt độ tại dio nguồn của bộ phát Wifi và chip iPhone tăng cao đột ngột và dẫn tới hiện tượng đoản mạch gây ra hiện tượng sụt pin rất nhanh và nút tắt/ mở Wifi cũng sẽ bị mờ đi. Đối với cách này thì bạn nên thay chip Wifi cho iPhone 5.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tháo lớp vỏ của điện thoại iPhone và tháo pin để 1 lúc cho máy nguội rồi lại lắp lại và cắm sạc, đồng thời khởi động máy lên. Như vậy hiện tượng sóng chập chờn sẽ được khắc phục.

Qua một số hướng dẫn ở trên các bạn đã biết cách làm chưa, nó cũng rất đơn giản phải không? Chúc các bạn có thể thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn