Tính năng Gestures của iPhone

Lượt xem: 69289

Tìm hiểu Gestures iPhone là gì?

Bạn mới được sở hữu trong tay chiếc điện thoại iPhone cao cấp và việc quan trọng đầu tiên bây giờ đó là bạn cần phải học phương thức giao tiếp với chiếc smartphone của mình. Điều này thường được người dùng gọi là Gestures, vậy các bạn có biết Gestures iPhone là gì không ? và đã hiểu cấu hình vpn trên iphone là gì chưa? Chúng ta sẽ tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản ‘Gestures là làm thế nào để có thể tương tác được với điện thoại iPhone chỉ bằng những ngón tay’. Có lẽ khi đọc qua các bạn sẽ nghĩ nó là những điều bình thường và cơ bản, nhưng các bạn đừng nên chủ quan mà hãy tìm hiểu thật kĩ về nó thì bạn mới có thể làm chủ được thiết bị iOS của mình.

Nếu trong trường hợp trước khi sở hữu một thiết bị cảm ứng đa điểm của Apple các bạn chưa được biết đến cụm từ như pinch-to-zoom hay không phân biệt được sự khác biệt giữa flick và swipe. Tuy nhiệ các bạn không phải lo lắng bởi khi một số những cử chỉ có thể có tên lạ lẫm nhưng nó vẫn thực hiện một cách dễ dàng.

 

Tap (chạm 1 lần)

Thứ nhất : Tap (chạm 1 lần): Đây là thao tác giống như việc bạn thực hiện nhấn chuột 1 lần ở trên chiếc máy tính để bàn hay chiếc máy tính xách tay, do đó nó được khai thác với các thiết bị iOS của Apple thì có thể nói đây là một cử chỉ phổ biến và cơ bản nhất

 

Double-tap (chạm 2 lần)

Thứ hai Double-tap (chạm 2 lần): Thực hiện nhấp vào bất kỳ một đối tượng nào đó hai lần liên tiếp để có thể thực hiện một cú đúp. Double-tap được sử dụng rất tiện dụng cho việc zoom lớn, nhỏ trong một văn bản.

 

Tap, hold, and drag (chọn, giữ, và kéo)

Thứ ba Tap, hold, and drag (chọn, giữ, và kéo):  Khi bạn muốn làm nổi bật một đoạn văn bản, sao chép và dán hoặc là di chuyển các ứng dụng thì các bạn sẽ cần phải thực hiện chọn và giữ chúng trên màn hình và nó sẽ làm nổi bật với màu xanh lam và các gợi ý xử lý chỉnh sửa hay là những đường dọc với dấu chấm màu xanh. Chúng sẽ xuất hiện ở 2 bên của khu vực được bạn đánh dấu. Lúc này các bạn có thể lựa chọn và trong khi thực hiện việc giữ, kéo ngón tay của bạn để tăng hoặc giảm các lựa chọn tùy ý.

 

Flick và swipe

Thứ tư là Flick và swipe: Flick và swipe hay chính là việc lật trang, đây là 1trong những công cụ điều hướng chính trên thiết bị của bạn. Các bạn sẽ sử dụng thao tác này để thực hiện việc di chuyển qua các trang ứng dụng trên giao diện màn hình chủ của bạn hay là các hình ảnh trong ứng dụng Photos; hay những thao tác kéo lên hoặc xuống để đọc một đoạn văn bản trong ứng dụng Safari, iBooks.... Đây là một trong những cử chỉ dễ học nhất.

 

Đặt ngón tay cái và ngón tay trỏ sát lại với nhau  rồi  di chuyển

Tiếp theo là Pinch: Đây là thao tác để các bạn thực hiện việc phóng to hoặc để mở một ứng dụng nào đó, chỉ cần các bạn thực hiện đặt ngón tay cái và ngón tay trỏ sát lại với nhau trên màn hình rồi sau đó di chuyển chúng ra xa nhau. Để có thể thu nhỏ lại thì chỉ cần làm ngược lại là được.

 

Đặt hai ngón tay lên màn hình và  làm 1 cử chỉ tròn

Tiếp theo là thao tác Xoay: Bạn có thể tiến hành xoay 1số yếu tố với 2  hoặc nhiều ngón tay của mình. Rất đơn giản chỉ cần bạn đặt hai ngón tay lên màn hình iPhone và tiến hành làm 1 cử chỉ tròn theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại là được.

Tuy nhiên đối với tính năng AssistiveTouch và  Multitasking Gestures thì người dùng không cần sử dụng đến phím Home vật lý nhiều như trước kia mà để kích hoạt thì các bạn truy cập vào mục Cài đặt > chọn General > sau đó chọn Accessibility. Tiếp theo là kéo xuống dưới và chọn AssistiveTouch. Bạn cần kích hoạt tính năng này để tiến hành mở phím Home cảm ứng. Từ đó nếu bạn đang ở trang ứng dụng nào đi chăng nữa thì bạn cũng có thể quay trở về màn hình chính một cách nhanh chóng nhờ việc chạm biểu tượng phím Home cảm ứng trên màn hình iPhone.


 

Chọn AssistiveTouch

Còn đối với tính năng Multitasking Gestures là một tính năng đa điểm trên các thiết bị iPhone và iPad , với tính năng  này thì các bạn có thể sử dụng 4 ngón tay và có thể làm được tất cả các tác vụ trên máy, tuy nhiên tính năng Multitasking Gestures này phổ biến hơn trên chiếc máy tính bảng iPad do nó có màn hình lớn, vì vậy mà bạn dễ thực hiện.

Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu được Gestures iPhone là gì rồi phải không? Việc sử dụng chiếc điện thoại iPhone này rất đơn giản đúng không nào?  Chúc các bạn có thể sử dụng mọi thao tác được dễ dàng trên chiếc smartphone cao cấp này nhé!

Gợi ý cho bạn