Passbook trên iPhone là gì

Lượt xem: 20717

Passbook trên iPhone là gì

Một tính năng bắt đầu xuất hiện từ phiên bản iOS 6 của Apple là Passbook. Công cụ này là gì, nó có gì đặc biệt và nó giúp ích gì cho người sử dụng thiết bị di dộng iPhone không. chúng ta cùng tìm hiểu về công cụ Passbook này thông qua bài viết Passbook trên iPhone là gì.


Các dòng iPhone sau này đều sử dụng iOS phiên bản có hỗ trợ Passbook

1. Passbook trên iPhone là gì

Công cụ Passbook trên iPhone là nơi để người dùng có thể cất giữ các thẻ xe buýt, thẻ vé tàu, vé xem phim, phiếu giảm giá, hay một loại thông tin nào đó. Người dùng có thể sử dụng công cụ này để thanh toán tiền tại sân bay, siêu thị hay rạp hát với các thao tác rất đơn giản. Passbook là một công cụ rất hữu ích cho những người dùng iPhone. Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem cách cài đặt công cụ Passbook này như thế nào.

Hình ảnh sử dụng Passbook trên iPhone để thanh toán

2. Các thiết bị có thể sử dụng công cụ Passbook

Như chúng ta đã biết Passbook là công cụ lần đầu tiên xuất hiện trên thiết bị iPhone có hệ điều hành iOS 6. Và các hệ điều hành nâng cấp sau này cũng đều có thể sử dụng tính năng này.

Passbook lần đầu tiên xuất hiện trên hệ điều hành iOS 6

3. Cách sử dụng Passbook trên iPhone

Đăng ký mã thẻ lên Passbook

Nếu như trước kia người dùng có thể thanh toán tiền bằng thẻ ATM tại các siêu thị hay rạp chiếu phim, nhưng việc này rất phức tạp, người dùng không chỉ phải xuất trình thẻ mà còn phải xuất trình chứng minh thư thì mới có thể thanh toán. Vì vậy Apple đã trang bị tính năng thanh toán tiền qua chính chiếc điện thoại iPhone với các thao tác rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau để có thể thanh toán trên công cụ này.

Bước 1: từ màn hình chính của iPhone bạn chọn biểu tượng công cụ Passbook

Bạn nhấn chọn biểu tượng Passbook

Bước 2: từ màn hình bạn chọn Quét mã để thêm thẻ.

Bạn nhấn chọn Quét mã để thêm thẻ

Bước 3: bạn nhấn chọn Quét mã trên màn hình để có thể quét mã số thẻ của bạn.

Bạn chọn Quét mã để có thể quét mã thẻ mà bạn muốn thanh toán qua công cụ này

Bước 4: bạn chụp lại mã thẻ mà bạn muốn add lên Passbook.

Bạn chụp lại mã số thẻ mà bạn muốn đăng ký

Như vậy là bạn đã có thể cài đặt được mã số thẻ của mình lên công cụ Passbook trên iPhone. Bạn cũng có thể đăng ký nhiều loại thẻ khác nhau trên công cụ Passbook này.

Thông tin các thẻ được đăng ký

Để có thể thanh toán qua công cụ này thì tại nơi công cộng như siêu thị, hay nhà hát, sân bay phải có máy quét để bạn có thể nhấn quét công cụ này để tính tiền.

Công cụ để có thể quét và thanh toán qua Passbook

Tiện ích của công cụ Passbook

Tiện ích mà công cụ này mang lại cho người dùng

Các tiện ích mà công cụ này mang lại cho người dùng phải kể đến là:

- Chỉ cần chạm nhẹ

- Không cần địa chỉ

- Không cần phải nhớ mãi số thẻ

- Không cần thông tin cá nhân

Như vậy là bạn đã có thể thanh toán tiền trên chiếc điện thoại iPhone của mình qua công cụ Passbook này rồi. Thật đơn giản phải không. cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có sự trải nghiệm thú vị cùng công cụ Passbook này trên iPhone.

Gợi ý cho bạn