Cydia trên iPhone là gì

Lượt xem: 3718

Cydia trên iPhone là gì

Một trong những công cụ mà người dùng iPhone có nhu cầu sử dụng cao là Cydia. Có thể bạn đã từng nghe thuật ngữ này rất nhiều, nhưng cũng có không ít người chưa hiểu được hết thông tin về thuật ngữ cydia này. Chúng ta cùng tìm hiểu công cụ này thông qua bài viết Cydia trên iPhone là gì.

1. Cydia là gì?

Cydia là kho ứng dụng không được hỗ trợ bởi Apple mà là của bên thứ ba. Nó cho phép bạn tải và cài đặt phần mềm mà nhà sản xuất Apple chặn của bên thứ ba.

Hình ảnh ứng dụng Cydia trên thiết bị iPhone

2. Cách cài Cydia trên iPhone

Để cài được Cydia bạn cần phải Jailbreak khi đó sẽ có một tùy chọn để bạn cài đặt Cydia trên iPhone mà bạn không cần phải tải về máy nữa. Vậy Jailbreak là gì?

Jailbreak máy iPhone là việc sử dụng phần mềm, hoặc là khi bạn muốn thực hiện các thao tác mà Apple ngăn chặn bên thứ ba ghi chép lên hệ thống của iOS. Việc không cho phép chép dữ liệu lên máy iPhone khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu. Vì vậy người dùng có thể Jailbreak cho máy iPhone.

Bạn cần Jailbreak để cài Cydia cho iPhone

Cydia sẽ cung cấp thêm một số ứng dụng mà Appstore không có, và những ứng dụng trên Appstore vẫn được tải về và sử dụng bình thường mà không bị ảnh hưởng gì.

3. Ưu và nhược điểm của Cydia

Ưu điểm của Cydia: là người dùng có thể tải các ứng dụng mà Apple không cung cấp qua kho ứng dụng dụng Cydia này. Kho ứng dụng Cydia sẽ luôn tồn tại cùng với Appstore. Một ưu điểm nữa khi dùng cydia là người dùng sẽ không mất phí cho việc tải các ứng dụng này. Mà thiết bị iPhone chỉ cần có kết nối 3G và kết nối Wi-Fi là được.

Ảnh minh họa ưu điểm của Cydia

Nhược điểm của Cydia: một nhược điểm mà bạn gặp phải khi cài Cydia cho thiết bị iPhone của mình là thiết bị của bạn sẽ không được bảo hành chính hãng nữa. Nếu bạn muốn được bảo hành thì bạn pahor Restore lại máy iPhone. Một nhược điểm khác nữa là bạn có thể gặp tình trạng bị treo táo khi không kiểm tra kỹ thông tin khi cài đặt Cydia.

Ảnh minh họa iPhone bị treo táo

Các bạn có thể thấy cydia có vai trò rất quan trọng trong các ứng dụng trên iOS. Các bạn nên tải phiên bản Cydia mới nhất về thiết bị iOS của mình để thỏa mãn sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba mà không gặp khó khăn gì.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số thông tin về công cụ Cydia trên thiết bị iPhone cho các bạn. hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về công cụ Cydia này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn thành công. 

Gợi ý cho bạn