HDR trên iPhone là gì

Lượt xem: 4121

HDR trên iPhone là gì

Thông thường khi bạn tìm mau các sản phẩm điện thoại, thường nghe nhắc đến chế độ chụp ảnh HDR, vậy HDR trên iPhone là gì, và nó có tính năng ra sao, bài viết này sẽ giúp cho các bạn tìm hiểu rõ thêm tính năng này.

1. Khái niệm về HDR trên iPhone

HDR được viết tắt bởi chữ High Dynamic Range. Có nghĩa là dải tương phản mở rộng. Đây là khái niệm dùng để chỉ sự khác biệt giữa ảnh chụp vùng sáng và ảnh chụp vùng tối mà điện thoại của bạn ghi nhận. Và HDR của các thiết bị khác nhau sẽ có chỉ số khác nhau, ví dụ HDR của máy ảnh sẽ khác với HDR của màn hình hoặc máy in.

Chức năng HDR trên iPhone

Như vậy, HDR là tính năng chụp ảnh được tích hợp trên iPhone, nó sẽ cho bạn những tấm ảnh chụp ở những mức độ ánh sáng khác nhau, và gộp lại nhằm mục đích cân bằng ánh sáng để giúp hình không bị quá tối khi bạn chụp ảnh ngược sáng và còn tăng thêm cường độ chi tiết cho đối tượng chính mà bạn đang chụp. Đồng thời quá trình này hoàn toàn tự động, điện thoại sẽ chụp và ghép cũng như xử lý để cho ra một tấm hình HDR

2. Khi nào thì cần chụp ảnh HDR

Chụp ảnh chân dung dưới ánh sáng mặt trời hoặc với nền sáng.

Với một bức chụp chân dung mà nền lại quá sáng sẽ khiến cho cho người chụp có thể bị tối và trở nên mờ hơn trong khi nền lại quá chói. Vì vậy, lúc này iPhone sẽ tự động cải thiện và làm dịu đi ánh sáng nền cũng như cân bằng hậu cảnh cho hình ảnh bạn chụp trở nên hài hòa hơn.

Chụp ảnh phong cảnh trên iPhone

Chụp ảnh phong cảnh.

Khi bạn chụp ảnh thiên nhiên hay ảnh phong cảnh, thì bạn nên kích hoạt chế độ HDR để có thể chụp được cảnh rộng hơn, đặc biệt là những cảnh mà bầu trời thì sáng mà các cảnh vật ở tiền cảnh lại tối, lúc đó HDR sẽ giúp điều chỉnh lại,cho bạn một bức ảnh đẹp và cải thiện được độ sáng của hìnhchính và hình nền của bức ảnh.

Khi chụp ảnh ở những nơi có ánh sáng yếu.

Lúc này HDR sẽ giúp tăng độ sáng của hình và giúp cho bức ảnh của bạn trông rõ hơn ở những điều kiện ánh sáng quá yếu.

Chụp ảnh có ánh sáng mờ ảo bằng HDR

Dùng HDR khi chụp các cảnh mờ ảo.

Có bao giờ  bạn thử chụp một ngọn nến đang cháy, hay một dãy bóng đèn điện ở trên đường phố chưa, hãy chụp lại những tấm ảnh đó bằng chế độ HDR, bảo đảm bạn sẽ có những bức ảnh cực đẹp và lung linh mờ ảo.

3. Khi nào không nên chụp ảnh HDR trên iPhone

Không phải lúc nào sử dụng chụp ảnh HDR củng sẽ cho bạn những bức ảnh đẹp, đây là những trường hợp bạn không nên chụp ảnh với tính năng  HDR.

Không chụp ảnh với tính năng HDR khi chụp đối tượng di chuyển

Chụp ảnh khi đối tượng đang di chuyển.

HDR là chế độ mà nó phải chụp từ 3 đến 5 tấm ảnh liên tiếp để kết hợp lại thành một tấm ảnh tổng hợp. Vì vậy, nếu bạn đang chụp với các đối tượng đang di chuyển thì bạn nên tắt chế độ này đi để có thể chụp được ảnh tốt, tránh được hiện tượng ảnh bị nhòe.

Không chụp ảnh khi muốn ảnh có màu sắc thật

Chụp ảnh với những bức ảnh cho màu sắc thật nhất.

Do HDR để tăng cường các chi tiết ảnh, nên nó có thể làm thay đổi màu sắc thật của ảnh. Vì vậy, nếu bạn muốn chụp lại hình ảnh thật của bầu trời trong xanh, hay một bông hoa nhỏ ven đường thì bạn nên tắt chế độ HDR đi để có bức ảnh chân thật về màu sắc.

4. Sử dụng chế độ HDR trên iPhone để chụp ảnh hoàn hảo

Để chụp môt bức ảnh ở chế độ HDR thì bạn nên lưu ý những điều sau:

Đầu tiên bạn kích hoạt tính năng chụp ảnh bằng HSR trên iPhone bằng cách bấm nút vào nút HSR.

Bạn nên tránh để rung iPhone, và tập trung vào đối tượng mà bạn đang muốn chụp. Đặc biệt là đối tượng bạn muốn chụp phải là vật tĩnh, hoặc bạn nên yêu cấu đối tượng chụp không được di chuyển để tránh làm nhòe ảnh.

Đồng thời bạn phải đảm bảo tìm được dải biên độ ánh sáng tốt, có nghĩa là bạn nên tìm chụp những bức ảnh có độ tương phản sáng tối cao, biên độ càng dài thì ảnh chụp từ HDR càng đẹp .

chụp ảnh có độ tương phản vùng sáng tối tốt

Ngoài ra, tính năng chụp ảnh HDR trên iPhone còn lưu lại tấm ảnh chụp gốc cùng với ảnh HDR nên bạn có thể xóa bức ảnh HDR nếu ảnh chụp ra không đẹp bằng ảnh thường của bạn.

 

Như vậy, với bài viếc này, đã giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về tính năng chụp HDR của iPhone. Vì vậy, các bạn sẽ có thể áp dụng tính năng này đúng lúc, đúng thời điểm để có thể cho ra những tấm ảnh đẹp mắt và lung linh từ chiếc camera của iPhone. Chúc các bạn vui.

Gợi ý cho bạn