Điều cần làm khi bạn đánh rơi tai nghe iphone 5 vào nước

Lượt xem: 45641

Khắc phục tai nghe iPhone 5 rơi vào nước như thế nào

Trong quá trình sử dụng, không ít trường hợp do sơ ý nên đã vô tình để tai nghe của điện thoại iPhone bị rơi vào nước. Đối với một chiếc tai nghe rẻ tiền thì không đáng lo ngại vì bạn có thể mua mới, nhưng với tai nghe như của hãng iPhone thì đây sẽ là 1 vấn đề  không hề nhỏ nếu không may chiếc tai nghe đó bị hỏng. Vậy trong trường hợp tai nghe iPhone 5 bị rơi vào nước thì có xảy ra vấn đề gì không? Lúc này chúng ta phải xử lý chúng như thế nào?

Đã có rất nhiều trường hợp do sơ ý hoặc do bất cẩn mà đã để tai nghe của điện thoại iPhone 5 bị rơi vào nước như: rơi vào cốc nước, vũng nước, hay thậm chí là cho vào máy giặt quần áo… Một số trường hợp thì chỉ cần bạn để khô nước và sau đó là có thể dùng trở lại như bình thường mà không có vấn đề gì lo ngại xảy ra. Tuy nhiên, một số trường hợp thì người dùng vẫn sử dụng được nhưng tai nghe lại xảy ra tình trạng như bên to, bên nhỏ hoặc âm thanh bị rè. Bên cạnh đó có trường hợp do người dùng ngâm nước trong thời gian quá lâu mà bị hỏng luôn, không thể sử dụng được nữa. Vậy khi bạn phát hiện ra chiếc tai nghe iPhone bị rơi trong nước, lúc này bạn sẽ phải xử lý như thế nào?

 

Tai nghe iPhone 5

Đầu tiên bạn cần lấy tai nghe ra khỏi nước ngay sau đó rảy nhẹ cho nước ra hết ngoài , sau đó để ở nơi khô thoáng trong vòng 3 đến 4 tiếng đồng hồ cho khô hẳn nước, các bạn lưu ý tuyệt đối không sử dụng máy sấy sấy khô vì việc các bạn sấy có thể sẽ làm ảnh hưởng đến màng loa bên trong. Sau khi khô nước, bạn cắm vào điện thoại iPhone và kiểm tra thử. Lúc đó sẽ xảy ra các trường hợp sau:

Thứ nhất: Nếu tai nghe iPhone hoạt động bình thường trở lại thì lúc này bạn có thể tiếp tục sử dụng có nghĩa là không bị hỏng.

Thứ hai: Nếu tai nghe iPhone có hiện tượng nghe một bên to, một bên nhỏ hoặc âm thanh phát ra bị rè, thì có thể là do tai nghe của bạn đã bị chạm vào nút tăng giảm âm lượng, hoặc do bị ẩm phía trong từ đó làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh phát ra của tai nghe. Lúc này, bạn có thể cho tai nghe vào một thùng gạo hoặc cho vào hộp hút ẩm trong vài tiếng và sau đó lây ra để kiểm tra lại.

Thứ ba: Nếu tai nghe iPhone không nghe được, thì bạn có thể thực hiện  tháo tai nghe ra để tets tuy nhiên nếu bạn có khả năng hiểu biết về vấn đề này nếu không sẽ làm hư hỏng thêm. Bởi việc tháo tai nghe iPhone ra không phải là một việc đơn giản do nó là thiết bị nhỏ bé, hơn nữa là tai nghe của iPhone 5 được nhà sản xuất thiết kế, lắp ráp khá chắc chắn và tỷ mỉ. Vì vậy, các bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể tháo các mối ghép ra, và không chỉ thế khi tiến hành lắp lại cũng gặp khá nhiều khó khăn nếu trong trường hợp các mép viền của tai nghe sẽ không thể liền trơn lại như lúc ban đầu mà nó có thể bị lệch, xơ.  Do đó, khi đeo vào tai có thể bạn sẽ bị cứa và gây cảm giác đau và khó chịu.

 

Tháo tai nghe ra để kiểm tra

Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là tai nghe của bạn sẽ bị hư hoàn toàn và không thể sửa được. Lúc này bạn chỉ còn cách mua lại tai nghe iPhone mới để dùng. Để có thể đảm bảo chất lượng người dùng có thể lên trang web taingheiPhone.com.vn để tham khảo giá và đặt mua. Tại đây có bán tai nghe của iPhone chính hãng. Giá bán tai nghe iPhone 5 ở trang web này là 500 nghìn đồng.

 

Giá tai nghe iPhone 5 chính hãng

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã biết cách xử lý trường hợp không may khi tai nghe iPhone 5 của bạn bị rơi vào nước rồi phải không. Để tránh trường hợp xấu xảy ra thì tốt nhất là trong khi sử dụng người dùng nên chú ý cẩn thận không để cho thiết bị của mình rơi vào nước để có thể sử dụng được lâu dài nhé.

Gợi ý cho bạn