Chọn mới hay iPhone 5 cũ sẽ là hay hơn

Lượt xem: 1526

Tìm hiểu có nên mua iPhone 5 cũ không và các nhược điểm

Như thường lệ thì khi một thiết bị mới, phiên bản cao hơn so với đời cũ được ra đời thì ngay lập tức thiết bị đời cũ đó sẽ ngay lập tức được giảm giá và đây là cơ hội để các tín đồ iPhone săn hàng mới và dĩ nhiên là họ sẽ bán lại máy đời cũ cho những đối tượng muốn dùng và đối với thiết bị của dòng Apple cũng vậy, khi chiếc điện thoại iPhone 5s được ra đời thì chiếc Smartphone iPhone 5 cũng được bán lại với giá thành khá mềm.. Chính vì vậy câu hỏi có nên mua điện thoại iPhone 5 cũ không được khá nhiều người quan tâm? Sau đây chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé :

 

Có nên mua iPhone 5 cũ không

  • Đầu tiên, chúng ta tìm hiểu về giá cả. Hiện tại thì giá của một chiếc iPhone 5 phiên bản 16GB mua mới đập hộp có giá khoảng hơn 10 triệu đồng.Tuy nhiên nếu bạn mua máy cũ thì nó sẽ có giá mềm hơn, nó chỉ có giá khoảng hơn 8 triệu và tỉ lệ mới của thiết bị này khoảng 99%.

  • Kiểm tra màn hình: Các bạn cần kiểm tra thật kỹ màn hình của thiết bị xem màn hình còn cảm ứng được tốt hay không, màn hình còn zin hay đã từng bị thay thế rồi. Các bạn có thể kiểm tra bằng cách : nhấn giữ vào 1 biêủ tượng bất kỳ trên màn hình iPhone để chuyển sang chế độ sắp xếp vị trí các icon trên giao diện sau đó bạn chọn 1biểu tượng và di chuyển chúng đi khắp các vị trí trên màn hình theo các phương ngang, dọc, chéo để đảm bảo màn hình không có hiện tượng bị liệt và chết ở điểm nào.

  • Tiếp theo sau đó bạn sử dụng 1 ứng dụng có nền mặc định màu trắng như trình duyệt Safari hoặc Music để tiến hành kiểm tra độ mịn của nền màn hình rồi sau đó bạn lại thực hiện chuyển sang nền màu đen, việc này là để kiểm tra xem màn hình có xuất hiện điểm chết hay không? Nếu trên màn hình xuất hiện những chấm màu nhỏ màu trắng, xanh, đỏ...thì có nghĩa màn hình đã bị hư hỏng.

 

Kiểm tra các thông tin về máy

  • Tiếp theo bạn cần kiểm tra thông tin bảo hành của máy, vì qua đây các bạn cũng có thể đoán được chất lượng và xuất xứ của thiết bị lưu ý là chế độ bảo hành chung mà hãng Apple quy định chứ không phải chế độ bảo hành do người bán hàng thỏa thuận.

  • Ngoài ra, các bạn cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng các chi tiết của phụ kiện đi kèm vì thông thường khi mua hàng cũ các bạn sẽ mua phải hàng lô, không chính hãng vì vậy bạn sẽ gặp  rất nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng sau này.

  • Một lưu ý cho các bạn khi mua iPhone cũ đó chính là chiếc iPhone cũ đó có thể sẽ không còn nguyên zin, có thể các linh kiện, phụ kiện chính hãng của máy đã bị thay thế bằng các loại hàng fake dĩ nhiên là các bạn sẽ không thể phát hiện ra được. Nếu người dùng không có kinh nghiệm thì có thể rất dễ mua phải hàng nhái, hàng dựng của Trung Quốc .

Có thể nói khi mua iPhone 5 cũ tuy bạn có thể tiết kiệm được chi phí khá nhiều so với việc bạn mua một thiết bị mới. Tuy nhiên, các bạn cần phải tìm cho mình những đị chỉ uy tín để mua để đảm bảo chất lượng . Chúc các bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm ứng ý.

Gợi ý cho bạn