Cảnh báo về treo táo iphone 5 khi jaibreak

Lượt xem: 1933

Nguyên nhân gây ra tình trạng treo táo khi jailbreak iPhone 5

Treo táo là 1 hiện tượng xảy ra mỗi khi iPhone gặp lỗi nghiêm trọng, sau đây là nguyên nhân gây ra tình trạng treo táo khi jailbreak iPhone 5 và cách khắc phục.

Nguyên nhân iPhone 5 jailbreak bị treo táo

- Hiện nay, việc jailbreak là một việc rất cần thiết đối với chiếc điện thoại iPhone 5. Nhiều người có ý kiến rằng nếu dùng iPhone 5 mà không tiến hành jailbreak cho máy thì các bạn mới chỉ dùng được 50% máy mà bỏ phí 50% còn lại sau khi jailbreak máy.

- Sau khi các bạn tiến hành  jailbreak cho chiếc điện thoại iPhone 5 bạn thì các bạn có thể thoải mài làm điều mình thích trên chiếc iPhone 5 của mình mà không cần phải lo lắng về vấn đề sẽ bị các chính sách bảo mật trên iPhone 5 của hãng Apple hạn chế. Vậy quá trình jailbreak cho iPhone 5 được ví như quá trình vượt bức tường bảo vệ của hãng Apple và chúng được định nghĩa theo kiểu bẻ khóa cho điện thoại iPhone 5.

- Và nếu trước khi tiến hành jailbreak nếu các bạn không trang bị cho mình các kiến thức cơ bản thì trong quá trình jailbreak sẽ xảy ra hiện tượng bị treo táo .

Thứ 1. Nên thực hiện sao lưu dữ liệu quan trọng lại trước khi jailbreak iPhone. Mặc dù quá trình jailbreak không làm mất dữ liệu của bạn nhưng nếu không may gặp trường hợp treo táo thì các bạn chỉ có cách đó là thực hiện restore lại máy và dĩ  nhiên là bạn sẽ không có cơ hội sao lưu nữa. Đây là nguyên nhân tại sao trước khi jailbreak bạn nên sao lưu dữ liệu.

Thứ 2. Thực hiện thoát các tài khoản trong thiết bị để tránh phần mềm sau khi jailbreak không thể truy cập vào được máy nên treo táo : passcode (mật khẩu màn hình), iCloud.

Thứ 3. Nếu trong trường hợp bạn nâng lên hệ điều hành iOS 7 bằng OTA ( nâng cấp từ điện thoại chứ không lên bằng phần mềm iTunes) thì quá trình jailbreak thông thường sẽ gây ra hiện tượng bị treo táo đối với hệ điều hành iOS 7 nên bạn chú ý nếu nâng cấp hệ điều hành iOS 7 bằng đường này thì phải thực hiện restore lại mới jailbreak.

Thứ 4. Nếu trong khi đang thực hiện jailbreak mà bị treo táo thì bạn có 2 phương án ứng phó

- Nếu trường hợp máy đã sao lưu dữ liệu trước đó thì bạn tiến hành đưa máy về DFU mode sau đó thực hiện restore lại máy.

 

Đưa máy về DFU mode

- Nếu trong trường hợp chưa sao lưu dữ liệu mà lại bị treo táo lúc này bạn có thể tham khảo cách restore không bị mất dữ liệu khi điện thoại iPhone bị treo táo .

Thứ 5. Phải đảm bảo điều kiện là Pin trong máy phải còn ít nhất 30% và dung lượng bộ  nhớ điện thoại iPhone còn trống tối thiểu 3Gb.

Thứ 6. Khi bạn dowload về các frimware , hay các phần mềm jailbreak cho hệ điều hành iOS (evasion...) thì các bạn cần phải chú ý nó phải tương thích đúng hệ điều hành với nhau và hộ trợ đúng với phiên bản máy mà bạn đang dùng, trong khi dowload về bạn cũng chú ý là tập tin không bị lỗi trong quá trình tải về và đặc biệt là nó phải hộ trợ cho hệ điều hành máy tính bạn đang chạy.

Gợi ý cho bạn